10 lời khuyên về phong thủy nhà tắm mà bạn không thể bỏ qua

10 lời khuyên về phong thủy nhà tắm mà bạn không thể bỏ qua

Phong thủy là một học thuyết khoa học có từ lâu đời. Vậy bạn đã biết cách ứng dụng để bố trí nhà vệ sinh hợp phong thủy hay chưa? Trong bài viết này, chúng tôi đã tổng hợp một số thông tin và mẹo về cách thay đổi bày trí trong phòng tắm giúp tránh điều xấu, tăng may mắn, cùng tìm hiểu nhé!

Bài viết liên quan: 

bo-tri-nha-ve-sinh-hop-phong-thuy (8)
Phong thủy nhà tắm rất quan trọng

1. Phong thủy là gì?

Phong thủy thực sự có nghĩa là gì? Phong thủy (風水) (tiếng Anh là Feng Shui) là học thuyết có nguồn gốc từ Trung Quốc. Phong tức gió, là không khí chuyển động xung quanh ta. Còn thủy – nước (mạch nước, nguồn nước), biểu trưng cho địa thế. Nó nghiên cứu về các năng lượng và sự ảnh hưởng của chúng đến đời sống con người.

Có 3 khái niệm chính trong phong thủy: khí, âm & dương và ngũ hành.

  • Khí là vật chất tồn tại trong không gian mà mắt thường không nhìn thấy nhưng cảm nhận được. Nó có thể mang theo cả điều tốt và xấu. Nó được mô tả như một sinh lực tuần hoàn và khoa học gọi là “không khí”.
  • Âm & dương là sự cân bằng giữa cái tốt và cái xấu. Chúng đồng hành và bổ sung cho nhau để giúp bạn cải thiện cuộc sống của mình.
  • Ngũ hành được tạo thành từ năm yếu tố – lửa, nước, gỗ, kim loại và đất. Đây là những yếu tố trong vũ trụ đang tiếp tục và phát triển xung quanh bạn.

Cần lưu ý rằng phong thủy không phải là phép thuật và không thể đảm bảo mang lại tất cả các lợi ích bạn mong muốn. Nó được sử dụng để thay đổi quan điểm của bạn, từ đó theo đuổi một cuộc sống hạnh phúc và viên mãn. Trong đó, không thể bỏ qua bố trí nhà vệ sinh hợp phong thủy bởi đây là nơi được sử dụng thường xuyên của mọi người.

bo-tri-nha-ve-sinh-hop-phong-thuy (4)
Phong thủy cho nhà vệ sinh

2. Bản đồ bát quái

Nếu đặt bản đồ bát quái này trên sơ đồ mặt bằng của ngôi nhà của bạn, nó sẽ cho bạn thấy những các loại năng lượng khác nhau tương ứng với từng phòng. Việc đặt phòng tắm ở trung tâm ngôi nhà được coi là mang năng lượng xấu (tuy cách thiết kế này không phổ biến, nhưng vẫn có thể xảy ra) vì nó không phải là nơi yên bình, thư giãn. Nếu ngôi nhà của bạn đang được bố trí theo cách này nhưng không thể sửa chữa được, vậy đối với phong thủy cửa nhà vệ sinh nên đóng chúng mọi lúc.

Phòng tắm nối liền với phòng ngủ cũng mang năng lượng tiêu cực. Nhưng ở những ngôi nhà hiện đại ngày nay, nó là kiểu thiết kế phổ biến và tiện lợi. Để hóa giải giúp phong thủy nhà vệ sinh trong phòng ngủ, gia chủ nên sử dụng rèm hoặc màn chắn để phân riêng hai phòng hoặc một lần nữa, luôn giữ cửa đóng.

bo-tri-nha-ve-sinh-hop-phong-thuy (1)
Bản đồ phong thủy khi xây nhà

3. 10 lời khuyên giúp thay đổi phong thủy cho nhà tắm

Vậy riêng bố trí nhà vệ sinh hợp phong thủy, bạn có thể thay đổi gì cho nơi này? Dưới đây là 10 lời khuyên hàng đầu mà chúng tôi đã đúc kết được, cùng xem nhé!

3.1. Đóng nắp bồn cầu

Đây chắc chắn là điều dễ dàng nhất bạn có thể làm ngay hôm nay. Ngày nay, trong các nhà vệ sinh, bồn cầu có bệ ngồi được lựa chọn rất nhiều vì sự tiện lợi cũng như mẫu mã đẹp mắt. Tuy vậy theo phong thủy, mỗi khi bạn xả nước bồn cầu, nó sẽ hút năng lượng tích cực đi xuống theo. Cách dễ nhất bố trí nhà vệ sinh hợp phong thủy trong trường hợp này là hãy đóng nắp bồn cầu lại.

3.2. Giữ phòng tắm sạch sẽ

Một phòng tắm sạch sẽ rất quan trọng đối với phong thủy bởi nó sẽ giúp cho việc đổi mới và thanh lọc năng lượng diễn ra thuận lợi nhất. Đối với phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh nhỏ, nếu nó sạch sẽ, những nguồn năng lượng tích cực sẽ sinh sôi. Nếu bạn là tuýp người hay bỏ bê việc dọn dẹp phòng tắm, hãy cố gắng và nỗ lực ít nhất một lần một tuần – bạn sẽ cảm thấy cuộc sống tốt đẹp, trước mắt là nó sáng sủa hơn đúng không nào?

bo-tri-nha-ve-sinh-hop-phong-thuy (7)
Nên nhớ giữ nhà tắm luôn sạch sẽ

3.3. Sắp xếp phòng tắm ngăn nắp

Một phòng tắm sạch sẽ luôn đi cùng sự gọn gàng. Bạn nên cân nhắc sử dụng tủ gương hay chậu tủ lavabo để dọn sạch các sản phẩm thường sử dụng hàng ngày. Sự bừa bộn làm gián đoạn lưu thông khí trong phòng tắm, dễ dẫn đến phản xạ năng lượng tiêu cực.

3.4. Vai trò của màu sắc rất quan trọng

Màu sắc đóng một phần lớn trong “khí”. Xanh lam, xanh lá cây và trắng là những màu sắc tuyệt vời để thêm vào phòng tắm của bạn. Màu xanh dương tượng trưng cho sự tẩy rửa, màu xanh lá cây tượng trưng cho sự phát triển và màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết. Những màu này có thể được sử dụng trên tường hoặc làm phụ kiện phòng tắm như khăn tắm, xà phòng, rèm hoặc rèm cửa.

Tham khảo các phương pháp PHỐI MÀU PHÒNG TẮM CỦA SAIGONDEPOT.

bo-tri-nha-ve-sinh-hop-phong-thuy (6)
Sắc xanh trong phòng tắm

3.5. Thêm cây xanh trong phòng tắm

Tạo không gian để đặt một vài chậu cây trong phòng tắm của bạn. Nó trông đẹp và là một cách tự nhiên để thêm một số màu sắc cho căn phòng. Đặt cây là bố trí nhà vệ sinh hợp phong thủy vì nó thúc đẩy sự phát triển và sự sống, đồng thời thanh lọc không khí. Cây dây nhện là một trong những loại cây phòng tắm được yêu thích để ở bệ cửa sổ hoặc treo trên tường.

Top 7 loại cây nên trang trí trong nhà tắm – nhà vệ sinh.

3.6. Phòng tắm đầy đủ ánh sáng

Có một phòng tắm đầy đủ ánh sáng là chìa khóa của phong thủy. Nó không chỉ giúp cải thiện thị giác cho phòng tắm (chắc hẳn bạn chẳng bao giờ muốn bước vào một căn phòng u ám) mà còn giúp bạn kiểm tra vẻ ngoài của mình có chỉn chu trước khi ra ngoài và bắt đầu ngày làm việc mới.

Tất tần tật về quy tắc ánh sáng trong nhà tắm.

bo-tri-nha-ve-sinh-hop-phong-thuy (3)
Nhà tắm đủ sáng

3.7. Treo tranh trong phòng tắm 

Treo tranh tường nghệ thuật trong phòng tắm là một gợi ý không nên bỏ qua. Những bức tranh về tự nhiên như cây cối, hoa lá và phong cảnh là hình ảnh hoàn hảo, bởì chúng đại diện cho sự phát triển. Tốt nhất cho việc bố trí nhà vệ sinh hợp phong thủy nên là treo chúng phía trên bồn tắm hoặc bức tường đối diện với vòi hoa sen.

3.8. Đảm bảo vấn đề thông gió 

Đảm bảo rằng phòng tắm của bạn được thông gió tốt. Như đã nói ở trên, với phong thủy luồng không khí rất quan trọng trong phòng tắm. Nơi này thường là những căn phòng khá nhỏ trong nhà nên khí cần phải tiếp tục chảy. Nếu bạn đã có một chiếc quạt thông gió đã sử dụng trong nhiều năm, hãy nghĩ đến việc nâng cấp nó để cải thiện chất lượng không khí trong phòng tắm của bạn.

bo-tri-nha-ve-sinh-hop-phong-thuy (5)
Đảm bảo thông gió

3.9. Cân bằng thủy với các yếu tố mộc và thổ

Vì có rất nhiều nước chảy trong phòng tắm, nên nó cần phải được cân bằng với các yếu tố khác theo ngũ hành. Bạn có thể thêm những đồ nội thất bằng gỗ giúp chống lại sự mất cân bằng, đồng thời cũng giúp mang lại sự ấm cúng dễ chịu cho căn phòng mà vẫn bố trí nhà vệ sinh hợp phong thủy.

3.10. Đặt gương ở phía sau cửa phòng tắm

Điều này được cho là để giữ cho khí tốt có trong phòng tắm bằng cách phản chiếu nhiều ánh sáng hơn. Tuy nhiên, gương không được đối diện bồn cầu hoặc ngang đầu người khi họ đang soi vào đó.

Gương phòng tắm! Lựa chọn thế nào mới phù hợp.

bo-tri-nha-ve-sinh-hop-phong-thuy (2)
Gương là không thể thiếu

Kết luận

Phong thủy là một môn khoa học nghiên cứu về quy luật tương tác của thiên nhiên và môi trường tác động đến cuộc sống của con người. Vì thế bố trí nhà vệ sinh hợp phong thủy là điều cần thiết khi bạn bắt tay vào xây dựng không gian mớ? Ông bà ta xưa có câu “Có thờ có thiêng”, bạn muốn sửa sang hay thêm mới thiết bị cho căn phòng hợp phong thủy hơn, tham khảo ngay sản phẩm của SaigonDepot nhé!

Để Lại Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *