22 ý tưởng lưu giữ đồ dùng cho không gian nhà bếp

Chúng ta thường xuyên phải đối mặt với sự khó chịu từ việc thiếu không gian. Đặc biệt là trong các phòng chức năng, nơi chúng ta cần lưu trữ nhiều thứ như phòng tắm, nhà bếp,… Bạn muốn sắp xếp các đồ dùng nhà bếp độc đáo của mình một cách ngăn nắp và gọn gàng? Trong bài viết này, SaigonDepot mang đến một số ý tưởng để giúp bạn hoàn thành điều này, cùng xem nhé!

Bài viết liên quan:

do-dung-nha-bep-doc-dao (5)
Nhà bếp gọn gàng

1. Mẹo tổ chức thiết bị nhà bếp của bạn nhanh chóng

Trước khi đến với một số giải pháp lưu trữ đồ dùng nhà bếp độc đáo đáng kinh ngạc, hãy để chúng tôi chia sẻ với bạn mẹo phân loại và sắp xếp chúng một cách nhanh chóng..

1.1 Phân nhóm

Bước đầu tiên để phân loại và quản lý các đồ dùng nhà bếp là nhóm chúng theo mục đích sử dụng: thường xuyên, ít hay không bao giờ sử dụng. Nếu không gian lưu trữ trong nhà bếp của bạn khá hạn chế, điều quan trọng nhất cần làm là tận dụng nó một cách khôn ngoan. Ví dụ như: sở hữu các thiết bị có nhiều mục đích sử dụng như kệ đa năng cho nhà bếp.

Vì thế, việc của bạn là kiểm tra các đồ dùng nhà bếp độc đáo để chúng có thể sử dụng nhiều lần chứ không chỉ một. Chẳng hạn, hãy xem xét việc mua một máy xay sinh tố chất lượng cao có thể sử dụng như một máy xay thực phẩm. Hay bỏ nồi cơm điện nếu bạn không nấu cơm thường xuyên bởi chiếc nồi kho cũng có thể nấu một mẻ cơm tuyệt vời..

1.2 Bỏ đi những thứ không cần thiết

Bước này sẽ khó khăn đối với nhiều người. Nhưng nếu bạn không sử dụng một thiết bị nhà bếp nào đó thì đây là lúc nên bỏ chúng đi. Hãy nghĩ lập danh sách đồ dùng nhà bếp: những thiết bị này có ích trong sử dụng hàng ngày hay không? Không ít trong số chúng là các thiết bị bạn chưa từng lôi ra khỏi tủ. Nên sử dụng không gian tủ bếp cho các thiết bị mà bạn thực sự sử dụng.

Nếu bạn chẳng biết thứ nào không thật sự cần cho không gian bếp của bạn: Hãy tham khảo thử bài viết sau: 5 thứ bạn cần cho một nhà bếp hiện đại.

do-dung-nha-bep-doc-dao (4)
Loại bỏ những vật dụng không cần thiết trong bếp

1.3 Quyên góp cho những người thực sự cần

Bạn cũng có thể bán đi những đồ dùng nhà bếp độc đáo nhưng không sử dụng trên các nền tảng bán hàng trực tuyến. Quyên góp theo SaigonDepot là một cách tuyệt vời để đưa chúng đến tay những người thực sự cần. Hãy tìm một tổ chức tin cậy để trao bán hoặc trao gửi chúng nhé!

1.4 Tận dụng các khu vực khác để lưu trữ

Nơi bạn đặt các đồ vật trong tủ bếp sẽ phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn sử dụng thiết bị nào nhiều nhất. Chắc hẳn bạn không muốn vất vả lôi một chiếc chảo hay dùng để tận sâu trong góc tủ đâu đúng không không nào? Còn nếu bạn có những đồ dùng nhà bếp độc đáo mà bạn hiếm khi sử dụng (chỉ một số ít lần trong năm). Hãy cân nhắc cất chúng ở các khu vực khác trong nhà, hoàn toàn không cần phải đặt trong bếp.

Dễ hiểu hơn, bạn có một chiếc nồi lẩu chuyên dụng nhưng chỉ sử dụng trong những buổi tụ họp bạn bè hay gặp mặt gia đình đông đủ. Bạn có thể cất nó vào trong kho áp mái phía trên phòng tắm của mình, để sinh hoạt thường ngày không bị cản trở nhưng khi cần vẫn có thể lấy được dễ dàng.

2. Cải tạo lại tủ trống trong nhà

Nếu trong nhà bạn đang thừa một chiếc tủ trống, bạn có thể chuyển nó thành tủ đựng thức ăn nhỏ hoặc đồ dùng nhà bếp độc đáo. Để làm được điều này, hãy lắp đặt thêm các kệ, giá đỡ giúp giữ đồ đạc ngăn nắp, sạch sẽ…

do-dung-nha-bep-doc-dao (6)
Nhà kho giúp cấp gọn thiết bị nhà bếp

3. Tủ kết hợp với thiết bị nhà bếp

Bạn có các thiết bị chuyên dụng như lò vi sóng, lò vi sóng, lò nướng,… và bạn biết mình sẽ thường xuyên sử dụng chúng. Vậy tại sao không nghĩ đến việc tích hợp chúng vào tủ bếp, vừa tiện cho việc sử dụng bất cứ khi nào vừa trông thật gọn gàng. 

Tất nhiên, lựa chọn này sẽ phù hợp hơn cho những người đang xây dựng hoặc cải tạo lại căn bếp hiện có. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể thay đổi tủ bếp hiện tại của mình để chứa các đồ dùng nhà bếp độc đáo tích hợp sẵn.

4. Bàn kết hợp tủ bếp lưu trữ

Không gian tuyệt vời để lưu trữ các đồ dùng nhà bếp độc đáo nằm ở phía dưới của tủ bếp đẹp mắt. Ngay cả khi bạn muốn ngồi xung quanh bàn bếp của mình, bạn vẫn có thể tận dụng mặt sau bằng cách lắp cửa hoặc ngăn kéo. Cất gọn các thiết bị ở đây và dễ dàng lấy ra khi bạn cần.

do-dung-nha-bep-doc-dao (7)
Tủ ngay trong bàn bếp giúp bạn nấu nướng hiệu quả

5. Giấu đi những thiết bị cỡ vừa với dạng cửa tủ trượt

Những cách cửa trượt (cửa ga ra) là giải pháp lưu trữ đồ dùng nhà bếp độc đáo được ưa chuộng cho các thiết bị nhà bếp nhỏ vì chúng giữ cho các thiết bị gọn gàng, tránh khỏi tầm nhìn nhưng vẫn dễ dàng lấy ra khi cần đến.

Những chiếc tủ nhỏ này có kiểu dáng đa dạng không kém những vật dụng mà chúng đang giấu đi. Điều này giúp bạn chọn được chiếc tủ hoàn hảo với thiết kế hiện tại của căn bếp.

do-dung-nha-bep-doc-dao (8)
Nơi bạn có thể cất trữ những thiết bị cỡ vừa

6. Xác định vị trí đặt thiết bị thích hợp

Với cách này, bạn nên làm việc với những chiếc tủ bếp sẵn có trong nhà và phân loại đồ vật có thể cất trữ sao cho phù hợp nhất. Ví dụ, bạn có thể tạo và chỉ định một tủ nhất định chỉ dành cho các đồ gia dụng nhà bếp. Điều này giúp bạn dễ dàng xác định vị trí các thiết bị của mình khi cần, đồng thời sau đó bạn có thể cất gọn đúng chỗ chúng khi không sử dụng.

7. Nâng lên và kéo ra – thiết kế tủ bếp hiện đại

Tủ được thiết kế hoàn hảo với các cánh cửa có thể nâng lên và kéo ra sau đó kéo ra các thiết bị ra cùng với kệ giúp bạn không chỉ cất giữ các đồ dùng nhà bếp độc đáo một cách dễ dàng mà còn có thể với tay lấy dễ dàng để lấy khi cần.

8. Với thiết bị kích cỡ lớn?

Đối với các thiết bị lớn hơn như tủ lạnh và máy rửa bát không tiện di chuyển xung quanh nhà bếp, nếu không thích vẻ ngoài của chúng bạn cũng có thể dễ dàng giấu đi. Hiện nay, tủ lạnh có thể được che giấu với tủ kích thước phù hợp; máy rửa bát cũng thế. Điều này là lựa chọn tuyệt vời cho những chủ nhà muốn một tổng thể hài hòa trong căn bếp của họ.

do-dung-nha-bep-doc-dao (1)
Giấu thiết bị cỡ lớn mang đến sự ngăn nắp cho căn phòng

9. Hầm chứa thiết bị độc đáo

Có thể bạn không muốn đồ dùng nhà bếp độc đáo của mình ẩn hoàn toàn mà chỉ muốn giấu đi. Một góc nhỏ nào đó trong căn bếp sẽ là nơi trú ngụ hoàn hảo cho một máy xay sinh tố, máy trộn hoặc máy pha cà phê.

10. Thiết kế giấu cửa gọn gàng

Một thiết kế thực sự gọn gàng cho việc lưu trữ đồ dùng nhà bếp độc đáo là để các cánh cửa tủ của bạn được giấu đi hoàn toàn. Đây là một ý tưởng tuyệt vời để khi bạn đang sử dụng các thiết bị của mình, những chiếc cửa bị giấu đi sẽ trông gọn gàng và ngăn nắp hơn là việc chúng mở toang ra và gây vướng víu cho bạn đi di chuyển hay nấu nướng.

11. Kiểu cửa lật lên và mở xuống cũng không tồi

Một kiểu cửa tủ khác là kiểu cửa lật lên và kéo xuống. Điều này cũng tạo ra một không gian sinh thuận tiện cho khi sử dụng các đồ dùng nhà bếp độc đáo của mình cùng lúc.

do-dung-nha-bep-doc-dao (11)
Thiết kế tủ lật lên độc đáo

12. Cửa tủ cuộn lên

Thiết kế kho lưu trữ các đồ dùng nhà bếp độc đáo nhỏ và vừa này có cửa cuốn được lấy cảm hứng từ những chiếc bàn cuộn kiểu cũ. Khi cánh cửa mở ra, nó gần như biến mất, để lại nhiều không gian cho bạn làm việc. Phong cách này rất phù hợp để lưu trữ các vật dụng thường xuyên sử dụng vì cửa sẽ không cản trở khi mở và lấy đồ đạc.

do-dung-nha-bep-doc-dao (3)
cửa tủ cuộn giúp tối đa hóa không gian của bạn

13. Tủ kéo lớn chứa được các thiết bị cần thiết

Một ngăn kéo có thể là nơi lý tưởng để lưu trữ các đồ dùng nhà bếp độc đáo của bạn. Trước khi bắt tay vào thực hiện điều này, bạn cần phải có một tủ bếp đủ lớn để chứa các thiết bị nhà bếp cần thiết như máy nướng bánh mì, máy xay sinh tố…

14. Màu sắc phù hợp

Giả sử bạn phải nấu nướng bây giờ và cần mang những thiết bị cần dùng đặt lên bàn bếp. Trong trường hợp này, các thiết bị của bạn có cùng màu sắc với tủ sẽ mang lại cho căn bếp của bạn một cảm giác hài hòa cực ấn tượng. Màu trắng là một màu tuyệt vời mà bạn có thể cân nhắc.Nếu mọi thứ phù hợp và có vẻ gắn kết, thì việc cất gọn các thiết bị có thể không cần thiết nữa – bây giờ chúng đã trở thành một phần của trang trí tuyệt vời cho nơi này.

15. Tạo một khu vực riêng biệt

Nếu nhà bếp của bạn đủ lớn, bạn có thể có một tủ độc lập để cất máy pha cà phê. Ý tưởng lưu trữ này là hoàn hảo cho các baristas. Có các ngăn bên dưới – nơi bạn có thể lưu trữ các thiết bị khác như máy xay cà phê và nhiều hơn thế.

do-dung-nha-bep-doc-dao (9)
Khu vực riêng cho cà phê – bạn nghĩ sao?

16. Tăng không gian lưu trữ

Bạn có thể tập hợp nhanh chóng máy xay sinh tố, máy nướng bánh mì và máy trộn bánh của mình từ bên dưới tủ bếp với ý tưởng lưu trữ tuyệt vời này – một thang máy có thể chứa nhiều thiết bị nhà bếp một lúc.

17. Lưu trữ ở các góc

Hầu hết các không gian góc bếp thường không được tận dụng tối đa. Vì thế, bạn có thể sử dụng không gian lưu trữ ở góc bếp để lưu trữ đồ dùng nhà bếp độc đáo ít sử dụng, nhưng vẫn dễ dàng tìm thấy khi cần.

18. Kho lưu trữ quầy bar cà phê sáng tạo

Chúng tôi thực sự thích ý tưởng này. Tất cả những gì bạn phải làm là kéo tủ ra, bật máy pha cà phê và pha một tách cà phê tuyệt vời. Có một chiếc tủ chỉ dành cho máy pha cà phê của bạn là một ý tưởng lưu trữ thiết bị nhà bếp độc đáo.

do-dung-nha-bep-doc-dao (10)
Máy pha cà phê

19. Tủ lưu trữ tự làm có bánh lăn 

Nếu bạn có tâm lý thích tự làm các tủ đồ dùng nhà bếp độc đáo cho bản thân, bạn có thể thử ý tưởng này! Với một số ván ép, bạn đã có thể tạo ra kệ lưu trữ thiết bị tuyệt vời tuyệt vời. Nó có ba ngăn có thể được sử dụng để lưu trữ máy xay sinh tố, máy nướng bánh mì,…

Nó có thể hoàn toàn giấu đi trong khe nhỏ giữa tủ lớn và tường bởi về ngang của nó khá nhỏ. Với một chút kỹ năng chế biến gỗ, bạn có thể làm món này cho nhà bếp của mình.

20. Tổ chức tỉ mỉ 

Có một giá đỡ riêng cho mỗi thiết bị nhà bếp của bạn là một cách tuyệt vời để sắp xếp tất cả chúng một cách gọn gàng. Bạn có thể tạo các ngăn tương tự của riêng mình trong chiếc tủ bếp hiện có.

21. Tủ âm tường 

Đây là một trong những ý tưởng lưu trữ đồ dùng nhà bếp độc đáo yêu thích của chúng tôi. Bạn có thể cân nhắc việc phá bỏ và dành một phần tường làm nơi lắp các tủ bếp tiện ích. Nó sẽ mang đến cho căn bếp của bạn một vẻ ngoài khác.

Một chiến tủ âm tường đa năng vừa là tủ đựng đồ, vừa là hộc giấy lại vừa có kết hợp thùng rác? bạn có muốn xem qua nó không? Hộp đựng giấy vệ sinh inox âm tường kết hợp thùng rác ATMOR TD-8332S.

22. Chỉ cần sử dụng tủ dưới

Hầu hết các tủ dưới đều có đủ không gian để chứa rất nhiều thiết bị nhà bếp. Chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên sử dụng tủ dưới nếu bạn đang tìm cách cất giấu đồ dùng nhà bếp độc đáo của mình.

do-dung-nha-bep-doc-dao (2)
Đừng quên tủ dưới của bàn bếp

Kết luận

Việc cất giữ những đồ dùng nhà bếp độc đáo hoàn toàn không khó đúng không nào? Hy vọng những thông tin trên của SaigonDepot đã mang đến bạn những ý tưởng giúp cải tạo tủ bếp và mang đến một căn bếp gọn gàng, thu hút hơn. Đón đọc thêm những nội dung thú vị về căn bếp cũng như phòng tắm đến từ chúng tôi nhé!

Cống thoát nước hay bị tắt nghẽn, nguyên nhân là do đâu?

Chúng ta thường không nghĩ nhiều về những thói quen sinh hoạt hàng ngày, nhưng thực tế, chính những thói quen nhỏ nhặt đó lại có thể trở thành nguyên nhân chủ yếu làm tắc ống thoát nước. Từ việc rửa bát đĩa, tắm gội, cho đến vệ sinh cá nhân, tất cả đều có

Giảm nhiệt trong nhà bằng cách mở và đóng cửa theo phong thủy.

Xu hướng thiết kế không gian mở đang trở nên phổ biến với sự kết hợp giữa việc mở rộng tầm nhìn và tạo không gian thoáng đãng, mát mẻ hơn. Trong thiết kế nhà ở hiện đại, việc điều chỉnh nhiệt độ bằng cách đóng mở các cửa được coi là một giải pháp

Sen tắm nhiệt độ có lợi ích gì? Mua ở đâu hợp lý?

Sử dụng vòi sen để tắm mang lại hiệu quả chăm sóc cơ thể tốt hơn. Việc tắm nước nóng hàng ngày bằng vòi sen càng đem lại nhiều lợi ích tích cực cho sức khỏe. Những vấn đề sức khỏe sẽ được cải thiện, sức khỏe tổng thể của bạn được nâng cao và

Thông tin liên hệ

Shopping Cart
Scroll to Top
Để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ ngay