Trang Chủ
Tin tức & sự kiện

4 CĂN BỆNH ĐÁNG SỢ NẾU NHƯ BẠN LƯỜI VỆ SINH BÀN CẦU MỖI NGÀY

 • Thứ bảy, 15:06 Ngày 03/08/2019
 • Nếu như không biết cách vệ sinh bồn cầu mỗi ngày, những căn bệnh nguy hiểm đáng sợ có thể dễ dàng lây nhiễm khi bạn tiếp xúc với bồn cầu có thể đến bất cứ lúc nào. Nhất là đối với nhà vệ sinh có nhiều người sử dụng như công ty hay các địa điểm công cộng, việc cọ rửa thường xuyên sẽ ngăn được nguy cơ lây bệnh. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những căn bệnh này nhé:

  1. Các căn bệnh tình dục:

  Những căn bệnh có thể lây nhiễm qua đường tình dục có thể nói đến là sùi mào gà, giang mai, lậu, mụn rộp sinh dục,… Chúng hoàn toàn có khả năng lây nhiễm trong một số trường hợp có thể nghĩ đến, có thể là dùng chung khăn, đồ lót hay thậm chí là bồn cầu.

  Những bồn cầu không được thường xuyên cọ rửa sẽ có nguy cơ tồn tại các loại vi khuẩn này. Khả năng lây nhiễm các căn bệnh từ bồn cầu hoàn toàn có thể xảy ra. Nếu bạn tiếp xúc với dịch tiết hay mủ của người bệnh trên bồn cầu đi qua vết thương hở, bạn sẽ bị nhiễm bệnh.

  Những loại vi khuẩn, virus nguy hiểm như HIV gây sùi mào gà và bệnh khác có khả năng tồn tại bênh ngoài 24 giờ. Trong điều kiện thuận lợi sẽ có thể tồn tại lên đến 7 ngày.

  Ở môi trường bên ngoài, song cầu khuẩn là tác nhân gây bệnh lậu chỉ sống được vài phút. Thế nhưng nếu trong khoảng thời gian đó bạn có tiếp xúc. Nguy cơ bị nhiễm bệnh từ bồn cầu hoàn toàn có thể xảy ra.     

  Nếu lười vệ sinh bồn cầu sẽ dễ nguy cơ gây ra các bệnh gây hại cho sức khỏe

  1. Nhiễm nấm:

  Ngoài các loại vi khuẩn và virus gây bệnh tình dục, trên bề mặt của bồn cầu còn có rất nhiều các loại nấm nguy hiểm. Nấm này có thể nhiễm sang cơ thể của người sử dụng bồn cầu. Nguy cơ nhất là bộ phận sinh dục. Các loại nấm này gây nên các căn bệnh viêm nhiễm đặc biệt là ở chị em.

  1. Viêm âm đạo:

  Viêm nhiễm âm đạo cũng hoàn toàn có thể xảy ra đến từ nhà vệ sinh. Bạn hãy áp dụng những cách vệ sinh bồn cầu khoa học và thường xuyên để đảm bảo ngăn ngừa nguy cơ nhiễm căn bệnh viêm âm đạo. Lên lịch cọ rửa nhà vệ sinh 2-3 lần/tuần để ngăn ngừa nguy cơ nhiễm bệnh nhé.

  1. Nhiễm E.Coli:

  E.Coli là loại vi khuẩn gây bệnh đường ruột. Chúng tồn tại xung quanh trên rất nhiều các bề mặt đồ vật. Điển hình là bồn cầu, E.Coli bám rất nhiều và sinh sôi nhanh chóng tại khu vực này.

  Nếu bạn không có thời gian để vệ sinh bồn cầu mỗi ngày, bạn hãy dành ra 2-3 lần/ tuần cọ rửa bồn cầu bằng các chất tẩy chuyên dụng. Bạn cũng có thể áp dụng các cách vệ sinh bồn cầu khoa học và an toàn để giữ vệ sinh. Những sản phẩm này sẽ giúp tiêu diệt sạch sẽ các loại vi khuẩn có nguy cơ lây nhiễm và ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng sản phẩm bàn cầu sứ của thương hiệu ATMOR với bề mặt sứ được phủ lớp men trắng sáng, ngăn bám bẩn, vi khuẩn, ngăn nấm mốc bám bề mặt và dễ dàng cho việc vệ sinh. Vì thể, sử dụng sản phẩm của ATMOR sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm thời gian vệ sinh sản phẩm cũng như có thể ngăn ngừa cho mình những căn bệnh lây lan nói trên.

  https://saigondepot.vn/datafiles/setone/1562483601_AT21562.jpg

  Bàn cầu sứ ATMOR với lớp men sứ trắng sáng ngăn bám bẩn và dễ dàng vệ sinh

  Bài viết liên quan