5 bước lập kế hoạch bố trí không gian phòng tắm của bạn

5-buoc-lap-ke-hoach-bo-tri-phong-tam (3)

5 bước lập kế hoạch bố trí không gian phòng tắm của bạn

Bạn đang phân vân, lo lắng khi chưa biết cách bố trí không gian phòng tắm như thế nào. Ngay sau đây hãy lấy giấy bút và lập kế hoạch về thiết kế, bố trí phòng tắm cho riêng mình và gia đình chỉ qua 5 bước đơn giản mà SaigonDepot gợi ý nhé!

Bài viết liên quan: 

5-buoc-lap-ke-hoach-bo-tri-phong-tam (2)
5 Bước để bố trí phòng tắm cho bạn

1. 5 bước lập kế hoạch để bố trí không gian phòng tắm đẹp

Thiết kế phòng tắm đẹp, hiện đại và phải phù hợp với nhu cầu sử dụng là mục tiêu cao cả mà mỗi gia đình cần phải hướng tới. Tuy nhiên để có thể bố trí phòng tắm từ vật dụng, nội & ngoại thất thì gia chủ cần lưu ý 5 bước dưới đây theo thứ tự ưu tiên sau đó hãy quyết định chọn mua thiết bị vệ sinh.

1.1. Xác định các thành viên sẽ sử dụng phòng tắm

Đây là bước quan trọng nhưng lại bị khá nhiều người bỏ qua, vì nhà tắm sẽ là không gian riêng tư để các thành viên trong gia đình giải tỏa căng thẳng, nghỉ ngơi vậy nên nhà tắm cần phải thoải mái và phù hợp với mọi thành viên. Đơn giản ví dụ như gia đình có hai thành viên trưởng thành sẽ khác với gia đình có trẻ nhỏ, ngay cả khi có người lớn tuổi. 

Để có được cách bố trí nhà vệ sinh hợp lý nhất bạn nên liệt kê ra nhu cầu sử dụng của thành viên trong gia đình để tiện lợi sử dụng sau này.

5-buoc-lap-ke-hoach-bo-tri-phong-tam (3)
Kiểu nhà vệ sinh có trẻ nhỏ sử dụng

1.2. Xác định các mục đích sử dụng phòng tắm

Một nhà tắm hiện đại không chỉ để tắm rửa và vệ sinh thông thường mà đó còn là không gian riêng tư để giải tỏa căng thẳng sau một ngày bận rộn. Do đó, để chắc chắn thiết kế một phòng tắm ưng ý, bố trí phòng tắm đẹp bạn nên xác định được mục đích sử dụng phòng tắm ngay từ ban đầu.

Nhờ việc rõ ràng mục đích sử dụng, bạn sẽ lên ý tưởng định hình phòng tắm theo phong cách cá nhân của mình nhất. Từ đó, dễ dàng hơn trong việc bố trí nhà vệ sinh bằng nội thất và thiết bị hiện đại đúng với sở thích và nhu cầu.

5-buoc-lap-ke-hoach-bo-tri-phong-tam (5)
Mẫu phòng tắm có thiết kế cho mục đích kinh doanh
5-buoc-lap-ke-hoach-bo-tri-phong-tam (1)
Mẫu phòng tắm có thiết kế bao gồm thiết bị vệ sinh cơ bản
thiet-bi-ve-sinh-cho-cong-trinh-3
Mẫu phòng tắm có thiết kế cho mục đích sinh hoạt

1.3. Xác định ngân sách và các chi phí dự phòng

Một bước khác không kém phần quan trọng là gia chủ cần phải xác định chi phí để thiết kế, lắp đặt và bố trí nhà tắm. Tùy thuộc vào ngân sách là thoải mái hay tiết kiệm để tạo nền móng lựa chọn nội thất cho nhà tắm tương lai sau này.

Bên cạnh ngân sách chi tiêu cho thiết bị cũng đừng bỏ qua ngân sách dự phòng, ngân sách chi trả cho chi phí vận chuyển, chi phí lắp đặt cũng như chi phí sửa chữa lại vật dụng, phòng tắm nếu có.

Khả năng tài chính và quỹ ngân sách rõ ràng sẽ giúp bạn phân bổ số tiền hợp lý đúng với thực tế nhất. Không phải cứ chi tiêu đến hàng trăm triệu mới có được phòng tắm hiện đại, đôi lúc chỉ cần chi trả chục triệu đồng với các thiết bị phù hợp là đủ.  Nếu bạn không biết đâu là chi phí hợp lý! Hãy LIÊN HỆ CHÚNG TÔI để được tư vấn miễn phí.

1.4. Xác định vật dụng quan trọng và không gian lưu trữ chúng

Nhà tắm có cần thiết có bồn tắm hay bàn trang điểm hay không nằm ở việc chúng có cần thiết và quan trọng với bạn hay không. Để bước này đơn giản, hãy xem xét thật kỹ mục đích và nhu cầu sử dụng của bạn.

Thiết bị cần có cơ bản nhất của nhà tắm sẽ bao gồm:

5-buoc-lap-ke-hoach-bo-tri-phong-tam (4)
Sử dụng hộc, hộp kéo để đựng đồ đạc tiết kiệm không gian

Cân nhắc dựa trên nhu cầu sử dụng và phong cách của bạn để lắp đặt thêm các vật dụng. Bên cạnh đó, bạn cần cân nhắc kỹ diện tích và không gian lưu trữ chúng để có thể bố trí phòng tắm hợp lý nhất, tận dụng diện tích nhất có thể sử dụng kệ, hộc đựng đồ.

1.5. Nghiên cứu xu hướng thiết kế phòng tắm hiện đại

Hiện nay rất nhiều người trước khi thiết kế phòng tắm thường tìm đến nhiều chuyên gia có chuyên môn để được tư vấn. Với kiến thức chuyên môn dày dặn, chắc chắn họ sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc bố trí nội thất, phòng tắm hiện đại với chi phí tối ưu nhất. Bạn cũng có thể tìm hiểu trước một số xu hướng thiết kế phòng tắm hiện đại, bố trí nhà vệ sinh hợp phong thủy trên trang mạng xã hội, trang, hội nhóm thiết kế nội thất.

10-mon-do-trang-tri-can-thiet-cho-moi-phong-tam (1)
Mẫu nhà tắm có cây xanh

2. Một số giải pháp sắp xếp không gian tắm hiện đại hơn

SaigonDepot gợi ý bạn một số giải pháp để có được không gian tắm hiện đại, tận dụng không gian nhất có thể. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

2.1. Bố cục phòng tắm lấy vật dụng làm trung tâm để phân bổ

Hãy lựa chọn vật dụng quan trọng mà bạn muốn ưu tiên sử dụng đặt vào vị trí trung tâm để có được trải nghiệm tốt nhất. 

Đa số thiết kế theo bố cục này đều khá chuộng chọn BỒN TẮM làm vật dụng đặt ở vị trí trung tâm phòng tắm, gần tâm điểm hoặc vị trí cửa sổ.

Dù bạn chọn bất kỳ vật dụng nào làm trung tâm để phân bổ cũng cần phải quan tâm đến vị trí lắp đặt và bố cục có thực sự phù hợp không, nên chừa lại không gian trống để di chuyển, biết đâu trong tương lai bạn sẽ sử dụng không gian đó.

10-mon-do-trang-tri-can-thiet-cho-moi-phong-tam (6)
Mẫu phòng tắm lấy bồn tắm làm trung tâm để phân bổ

2.2. Bố trí phòng tắm ba phần tư (Không có bồn tắm)

Cách bố trí này dễ dàng nhận thấy phổ biến ở nước ta, đối với các hộ gia đình khi không sử dụng bồn tắm đa số sẽ phân bổ không gian nhà tắm theo 4 phần bao gồm khu vực vệ sinh, khu vực tắm rửa, khu vực bồn rửa (bàn kệ, gương trang điểm) và khu vực di chuyển.

Trong không gian này còn tùy thuộc vào kiểu phòng tắm ướt hoàn toàn hay phòng tắm tách biệt không gian tắm, vệ sinh bằng buồng tắm để bố trí phù hợp.

quy-tac-thiet-ke-trong-phong-tam (1)
Mẫu phòng tắm ba phần tư cơ bản

2.3. Bố cục phòng tắm có bồn tắm và vòi sen riêng

Cách thiết kế bố cục này sẽ phù hợp với gia đình có nhu cầu sử dụng cả bồn tắm lẫn sen tắm. Thông thường nếu đi theo thiết kế này thì sẽ phân chia khu vực giữa bồn tắm và sen tắm bằng tấm kính chắn hoặc sử dụng phòng tắm đứng để tách biệt các khu vực.

Cần chắc chắn rằng phòng tắm của bạn đủ rộng để có thể chứa được hai khu vực tắm nhé!

Kết luận

Phòng tắm của bạn có được hiện đại hay không còn tùy thuộc vào cách bố trí phòng tắm của bạn. Nên khai thác tối đa nhất công năng của phòng tắm bằng cách nắm vững 5 bước phía trên. Đảm bảo rằng không gian phòng tắm của bạn sẽ tiện dụng, phù hợp để đem lại cảm giác thoải mái nhất.

Để Lại Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *