5 cách thiết kế phòng tắm thân thiện môi trường

thiet-ke-phong-tam-than-thien-moi-truong (6)

5 cách thiết kế phòng tắm thân thiện môi trường

Decor phòng tắm theo xu hướng thân thiện với môi trường đang được nhiều người ưa chuộng. Mang thiên nhiên vào phòng tắm tạo không gian thư giãn cho khách hàng sau một ngày làm việc mệt mỏi. Ngoài ra, phòng tắm có thiết kế xanh cũng là liều thuốc tinh thần tuyệt vời. Hãy cùng SaigonDepot tìm hiểu những lưu ý cải tạo phòng tắm thân thiện với thiên nhiên qua bài viết sau.

Bài viết liên quan:

1. Lợi ích của phòng tắm xanh

Ngoài việc mang lại phong cách độc đáo và tinh tế, decor phòng tắm kết hợp thiên nhiên còn mang đến không gian tự nhiên thoáng mát cho khách hàng. Màu xanh lá cây là màu sắc cải thiện tâm lý rất tốt. Màu xanh mang lại sự cân bằng hài hòa, mang lại sự bình tĩnh và thư giản nhanh nhất cho khách hàng. Xanh lá cây còn giúp khách hàng giảm lo lắng và căng thẳng.

thiet-ke-phong-tam-than-thien-moi-truong (1)
Phòng tắm thân thiện thiên nhiên

Theo các chuyên gia về sức khỏe, sống trong môi trường gần gũi với thiên nhiên đem lại nhiều lợi ích cho con người. Không gian xanh mang lại nguồn năng lượng tích cực cho khách hàng. Môi trường sống có mối liên hệ chặt chẽ với thiên nhiên làm giảm căng thẳng, thúc đẩy trí sáng tạo và nâng cao khả năng tập trung. Vì thế, thiết kế thân thiện với thiên nhiên đang là xu hướng được nhiều người theo đuổi. 

2. 5 cách thiết kế phòng tắm xanh

Với những lợi ích tuyệt vời mà không gian xanh mang lại, không lại gì khi decor phòng tắm thân thiện với môi trường đang được nhiều hộ gia đình ưa chuộng. Cùng xem qua 5 cách thiết kế phòng tắm xanh dưới đây trước khi tân trang phòng tắm. 

2.1. Ánh sáng tự nhiên

Tiếp cận nguồn ánh sáng tự nhiên đã được chứng minh có thể cải thiện tâm trạng, cân bằng sinh học và nâng cao hormone hạnh phúc. Khách hàng có thể tăng nguồn sáng này thông qua việc mở thêm cửa sổ hay cửa sổ trần. Nguồn ánh sáng tự nhiên khiến phòng tắm có diện mạo mới, vì nguồn ánh sáng giúp khách hàng có cảm nhận màu sắc và kết cấu khác nhau. Ánh sáng tự nhiên cũng rất đa dạng, độ sáng và màu sắc sẽ thay đổi theo từng mùa, tạo ra nhiều trải nghiệm cho khách hàng. Ngoài ra việc decor phòng tắm nhỏ với nguồn sáng tự nhiên giúp khách hàng tiết kiệm được một khoản chi phí thắp sáng.

thiet-ke-phong-tam-than-thien-moi-truong (5)
Ánh sáng tự nhiên trong phòng tắm

2.2. Sử dụng cây xanh

Mang cây xanh vào phòng tắm có thế mang lại nhiều hiệu quả tích cực lâu dài cho khách hàng. Các nhà nghiên cứu về sức khỏe tinh thần đã chứng minh cây xanh có chức năng chữa lành như giúp giảm căng thẳng, trầm cảm. Ngoài ra, trang trí phòng tắm bằng cây xanh còn giúp tăng hiệu quả làm việc, giúp khách hàng tập trung hơn và sáng tạo hơn. 

Sở hữu và chậu cây xanh trong phòng tắm giúp điều hòa không khí. Phòng tắm là nơi có môi trường ẩm ướt và sản sinh nhiều vi khuẩn có hại cho sức khỏe. Cây xanh giúp thanh lọc và điều hòa không khí, mang đến sự trong lành và tươi mát cho phòng tắm. 

Ngoài ra, việc sử dụng cây xanh trong phòng tắm còn giúp tận dụng được nước sinh hoạt thừa. Và dùng cây xanh để thiết kế phòng tắm giúp không gian thêm dịu mát và hài hoà. 

thiet-ke-phong-tam-than-thien-moi-truong (6)
Cây xanh trang trí phòng tắm

2.3. Xây dựng bồn tắm hơi

Xông hơi có khả năng làm dịu và năng cao sức khỏe. Xông hơi hàng ngày giúp con người cải thiện hô hấp và các vấn đề về làn da. Sử dụng thiết bị vệ sinh bồn tắm hơi trong phòng tắm là ý kiến tuyệt vời. Bồn tắm hơi với các thiết kế tinh tế sẽ giúp phòng tắm của khách hàng trở nên sang trọng hơn. Bồn tắm hơi mang lại thư giãn cho khách hàng sau một ngày làm việc mệt mỏi. Và sử dụng bồn tắm hơi cũng giúp khách hàng tiết kiệm nước hơi. Vì cùng là phương pháp ngâm bồn, nhưng việc ngâm mình trong bồn tắm thường sẽ tốn lượng nước nhiều hơn.

thiet-ke-phong-tam-than-thien-moi-truong (3)
Phòng tắm xông hơi

2.4. Sử dụng hương thơm

Một cách khác để đem thiên nhiên vào phòng tắm chính là hương thơm. Các mùi hương tự nhiên từ hoa quả, lá hoặc tinh dầu. Hương thơm tác động trực tiếp lên não bộ thông qua khứu giác mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe khách hàng. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra sử dụng hương thơm là phương pháp giảm căng thẳng và trầm cảm hiệu quả. Mùi hương còn giúp giảm đau, tăng cường sự tập trung và cải thiện giấc ngủ. Vì vậy việc trang trí phòng tắm với mùi hương từ thiên nhiên đem lại nhiều tác động tích cực cho khách hàng.

thiet-ke-phong-tam-than-thien-moi-truong (4)
Máy xông tinh dầu thơm trong phòng tắm

2.5. Tạo điểm nhấn với màu sắc

Màu be và màu xanh lá là hai màu sắc chủ đạo giúp người dùng liên tưởng đến thiên nhiên. Nhưng hãy thử sử dụng các màu sắc nổi bậc khác giúp phòng tắm trở nên đặc biệt hơn. Các màu sắc này xuất hiện qua cái phần nhỏ của nội thất phòng tắm hoặc qua các phụ kiện. Việc trang trí nhà vệ sinh bằng những gam màu nổi bậc cũng giúp phòng tắm có phong cách riêng của gia chủ.

thiet-ke-phong-tam-than-thien-moi-truong (2)
Điểm nhấn màu sắc trong phòng tắm

Kết Luận

Phòng tắm có không gian gần gũi thiên nhiên đem lại nhiều lợi ích về sức khỏe cho gia chủ. Bỏi vậy hiện nay thiết kế phòng tắm thân thiện môi trường rất được ưa chuộng trên thị trường. Bạn đã sẵn sàng để decor phòng tắm theo xu hướng thân thiện môi trường. Hãy liên hệ với SaigonDepot để nhận được sự tư vấn kỹ càng nhất về các sản phẩm.

Để Lại Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *