5 phương pháp lắp đặt thiết bị vệ sinh tối ưu không gian

5-phuong-phap-lap-dat-thiet-bi-ve-sinh-toi-uu-khong-gian

5 phương pháp lắp đặt thiết bị vệ sinh tối ưu không gian

Không gian nhà tắm hiện nay đang được chú trọng trong việc thiết kế để đem lại cảm giác thư giãn, giảm căng thẳng. Việc chọn kích thước thiết bị vệ sinh, sắp xếp vị trí, bố cục màu sắc cũng rất quan trọng để hoàn thiện không gian nhà tắm

Với hàng loạt các sản phẩm đa dạng, bạn có thể chọn thiết kế tiết kiệm không gian hiệu quả để đáp ứng cả hạn chế về diện tích của phòng tắm và nhu cầu hàng ngày của bạn. Bạn có thể dễ dàng tạo ra một phòng tắm rộng rãi và chất lượng để cạnh tranh với các phòng tắm đắt tiền, sang trọng khác.

Ngoài sự có mặt các thiết bị vệ sinh thì không gian phòng tắm còn cần phải lưu trữ nhiều món đồ dùng khác. Đó có thể là khăn tắm, các loại dầu gội, mỹ phẩm, dụng cụ vệ sinh, … Dù không đáng kể nhưng nếu không biết cách sắp xếp khoa học, chọn kích thước lắp đặt thiết bị vệ sinh không phù hợp, phòng tắm dễ rơi vào tình trạng bề bộn. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn hiểu về 5 phương pháp lắp đặt thiết bị vệ sinh tối ưu không gian. Nó sẽ giúp giải phóng nhiều không gian cần thiết cho bạn và gia đình, biến nó thành một căn phòng thú vị và thư giãn hơn.

Bài viết liên quan:

1. Các phương pháp lắp đặt thiết bị vệ sinh giúp bạn hoàn thiện không gian nhà tắm

Chà, có vẻ việc này không hề dễ dàng và cũng chẳng phải chuyên môn của bạn. Nếu có một nhà thiết kế giải quyết các vấn đề này thì quả thật rất tuyệt vời. Tuy nhiên, bản thân bạn cũng hoàn toàn có thể ứng dụng các phương pháp mà SaigonDepot đề cập dưới đây. Những cách thức chi tiết lắp đặt thiết bị vệ sinh giúp cho không gian của bạn.

1.1. Tận dụng không gian trên tường

Lắp thanh treo khăn trong khu vực phòng tắm để treo thêm khăn tắm. Đảm bảo rằng nó được đặt cách xa tránh bị nước văng vào gây ẩm. Những chiếc giỏ treo trên những bức tường trống có thể dùng để đựng những vật cần thiết trong phòng tắm. Bạn cũng có thể lắp đặt một thanh ray trên tường và sử dụng nó để treo giá đựng bàn chải hoặc giỏ đựng đồ. Móc hoặc kệ lắp phía sau cửa rất tiện dụng để treo khăn tắm hoặc quần áo. 

Phụ kiện nhà tắm đang giảm giá đến 50%, xem ngay: https://saigondepot.vn/danh-muc/phu-kien-san-pham-chuyen-biet/

5-phuong-phap-lap-dat-thiet-bi-ve-sinh-toi-uu-khong-gian-1
Sắp xếp không gian trên tường mang lại thẩm mĩ, sự gọn gàng

1.2. Lắp tủ, kệ chứa đồ một cách khôn khéo

Tủ thuốc có thể đóng vai trò là gương soi và chứa các sản phẩm vệ sinh cá nhân, dụng cụ y tế. Ngoài ra, một kệ nổi bằng gỗ bên dưới bồn rửa tay có thể cho phép mở rộng khả năng lưu trữ mà không cồng kềnh. Tủ với thiết kế cửa trượt có thể giúp tăng lưu trữ trong phòng tắm nhỏ mà không chiếm nhiều không gian quý giá. Bạn cũng có thể chọn tủ cao từ sàn đến trần. Đảm bảo chúng phù hợp với bảng màu của phòng tắm để có cái nhìn hài hòa. Nếu cách bố trí của phòng tắm cho phép, hãy tạo một chỗ để xà phòng, dầu gội và đồ vệ sinh cá nhân trong khu vực vòi tắm.

5-phuong-phap-lap-dat-thiet-bi-ve-sinh-toi-uu-khong-gian-2
Tủ gương làm phòng tắm trở nên gọn gàng hơn. Bố cục thiết bị vệ sinh màu đen trắng rất dễ nhìn, tinh tế

1.3. Bồn rửa tay đặt ở góc

Tại sao chúng ta không tận dụng tối đa khong gian đối với nhà tắm chật hẹp với một bồ rửa tay đặt góc? Với thiết kế bồn rửa trong góc kích thước nhỏ hơn một chút, có thể giúp chúng ta tận dụng không gian thường không được sử dụng trong phòng tắm : các góc. không chỉ vậy, chúng ta có thể đặt gần các mỹ phẩm, dụng cụ khác để có thể lấy sử dụng dễ dàng. Bồn tắm treo tường mang lại hiệu quả cao hơn nữa vì chúng cho phép bạn sử dụng không gian bên dưới chúng để chứa đồ.

Bạn có thể tham khảo chậu lavabo đặt góc của chúng tôi: https://saigondepot.vn/san-pham/lavabo-treo-tuong-atmor-at4053/

5-phuong-phap-lap-dat-thiet-bi-ve-sinh-toi-uu-khong-gian-3
Kích thước thiết bị vệ sinh nhỏ gọn nhưng khá hữu dụng cho phòng tắm có diện tích nhỏ.

1.4. Tối ưu hóa không gian chưa sử dụng

Lắp các ngăn kéo và tủ bên dưới bồn rửa để cất các sản phẩm vệ sinh cá nhân. Khoảng trống ở dưới bồn rửa tay là chỗ hợp lý để chứa các đồ dùng khác. Đây là một cách tuyệt vời để chứa khăn tắm và đồ vệ sinh cá nhân mà không làm cho phòng tắm trông chật chội. Sắp xếp đồ dùng sao cho phù hợp với các chi tiết thiết bị vệ sinh để không bị bừa bộn, ngộp ngạt.

1.5. Một số phụ kiện mà nên cân nhắc trang bị

Giỏ có thể chứa nhiều loại vật dụng cần thiết trong phòng tắm. Đặt chúng bên dưới bàn trang điểm để tránh cho chúng khuất tầm nhìn. Xe đẩy dạng là một lựa chọn khác và rất dễ di chuyển. Một chiếc thang nhỏ có thể được sử dụng làm giá đỡ để đặt cây cảnh hoặc đồ dùng vệ sinh cá nhân. Một khay trên bàn trang điểm có thể dùng để cất gọn gàng những vật dụng cần thiết hàng ngày như bàn chải đánh răng, kem đánh răng hay nước hoa. 

5-phuong-phap-lap-dat-thiet-bi-ve-sinh-toi-uu-khong-gian-4
tận dụng không gian bên dưới bồn rửa mặt

Bên dưới bồn rửa mặt là khoảng trống rất đáng để bạn tận dụng nhằm tạo ra góc lưu trữ. Các món đồ dùng phòng tắm như khăn tắm, dầu gội, mỹ phẩm, dung dịch tẩy rửa, … Hoàn toàn có thể được chứa đựng ngăn nắp phía dưới chiếc bồn rửa mặt.

3. Những vấn đề cần lưu ý 

  • Sắp xếp vị trí thiết bị vệ sinh phù hợp với chức năng
  • Đảm bảo nhà tắm không tắm không thấm nước, hệ thống kỹ thuật tốt
  • Lựa chọn kích thước thiết bị vệ sinh phù hợp
  • Không gian thoáng mát
  • Lựa chọn các vật dụng trang trí hợp lý
  • Khi sửa chữa thiết bị vệ sinh quá nhiều lần cần phải thay mới.

4. Kết luận

Việc lắp đặt sao cho phù hợp với kích thước thiết bị vệ sinh trong phòng tắm không hề dễ dàng. Đặc biệt đối với những không gian phòng tắm chật, việc tạo ra góc lưu trữ, không gian sắp đặt đồ dùng rộng rãi, thỏa mái là cực kỳ khó khăn. Hi vọng với những phương pháp trên sẽ giúp bạn dễ dàng sở hữu được không gian rộng rãi, hoàn hảo cho phòng tắm gia đình.

Để Lại Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *