5 lưu ý khi cải tạo phòng tắm mà bạn cần để tâm

Cải tạo phòng tắm là chắc chắn một trong những quyết định thú vị nhất mà bạn có thể thực hiện khi nhận thấy rằng phòng tắm của mình trở nên quá nhàm chán hoặc xuống cấp. Chúng tôi tin rằng không có cảm giác nào tuyệt vời hơn là đứng lại và ngắm nhìn tất cả các thiết bị vệ sinh và phụ kiện được thay lớp áo mới.

Trong bài viết này, chúng tôi đề cập đến 5 yếu tố cần lưu ý khi bắt tay vào công cuộc tân trang lại phòng tắm, hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn trong tương lai.

Bài viết liên quan:

cai-tao-nha-tam (1)
Cải tạo phòng tắm – mang đến trải nghiệm mới

1. Cần có bản kế hoạch rõ ràng trước khi bắt đầu cải tạo

Đây có lẽ là điều mà chúng ta thường xuyên được nhắc nhở khi bắt tay vào cải tạo phòng tắm dù nhỏ hay lớn. Tu sửa phòng tắm mà không có bất kỳ kế hoạch nào sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến chi phí cũng như một số vấn đề phát sinh mà bạn có thể gặp phải. Hãy lấy giấy bút ra, chuẩn bị cho mình một kế hoạch thật chi tiết trước khi bắt tay vào thực hiện.

Đôi khi mọi người nghĩ rằng họ có thể tìm ra những gì cần phải làm trong quá trình thực hiện. Nhưng khi bắt tay vào quá trình thì điều này thật sự không hiệu quả, việc thay đổi mọi thứ một cách nhanh chóng sẽ dễ dẫn đến sai lầm và khiến bạn cạn kiệt ngân sách. Việc phạm sai lầm hoặc thay đổi ý định trong quá trình cải tạo có thể khiến bạn chi nhiều tiền hơn mức cần thiết.

Chính vì thế, để giảm thiểu tối đa sai sót có thể xảy ra, SaigonDepot khuyên bạn nên phác thảo mọi thứ trước khi chính thức khởi động dự án của mình, từ ngân sách, phác thảo sơ bộ hay người đảm nhiệm… Đây cũng như kim chỉ nam giúp bạn có một định hướng rõ ràng, sẽ tiết kiệm thời gian cho bạn khi thực hiện mọi thứ sau này.

cai-tao-nha-tam (5)
Nên có kế hoạch phác thảo khi thực hiện

2. Xác định nguồn ngân sách thực tế

Chắc hẳn ai trước khi thực hiện tân trang nhà tắm cũng đã dành ra một khoản chi phí nhất định. Tuy nhiên, chúng tôi muốn nhắc bạn rằng hãy xem xét kỹ tình hình tài chính của mình và đưa ra một con số thực tế phù hợp. Đừng tự dối mình và cố gắng cải tạo nhà vệ sinh cũ với chi phí vượt mức cho phép. Điều này dễ dẫn đến kết quả là khi kết thúc bạn sẽ phải loại bỏ những thiết bị, phụ kiện không hề ưng ý chỉ vì đã hết vốn.

Để tránh vượt chi trong quá trình hoàn thiện, bạn nên tham khảo giá thị trường trước. Bên cạnh đó, trong bản kế hoạch bạn có thể chia ra các phần như chi phí nhân công, chi phí nguyên vật liệu và các trang thiết bị. Từ đó, bạn sẽ cân nhắc và đưa ra được mức dự trù hợp lý nhất.

cai-tao-nha-tam (3)
Ngân sách đưa ra phải phù hợp với thực tế

3. Chất lượng là chìa khóa then chốt

Một sai lầm mà những người cải tạo nhà tắm nhỏ có xu hướng mắc phải là chọn dùng các sản phẩm có chất lượng thấp hơn nhằm tiết kiệm chi phí. Bạn có thể sử dụng những đồ vật chất lượng thấp ở những khu vực khác trong căn nhà, nhưng nó không nên dùng cho phòng tắm.

Phòng tắm là không gian được sử dụng nhiều nhất trong nhà. Chắc hẳn bạn sẽ muốn việc sử dụng nó kéo dài, ít nhất là 10 năm tới đúng không nào? Sử dụng các phụ kiện và đồ đạc có chất lượng thấp hơn hoặc đã cũ sẽ làm giảm công năng và thời gian sử dụng của chúng. Bạn sẽ chỉ giảm chi phí cho trước mắt và rất nhanh sẽ lại phải chi tiền thêm một lần nữa.

cai-tao-nha-tam (4)
Đồ đạc chất lượng là tiêu chí hàng đầu

4. Đừng bỏ qua những sai lầm nhỏ

Khi quá trình cải tạo phòng tắm của bạn diễn ra liên tục, hãy luôn sửa chữa những sai lầm –  kể cả những lỗi nhỏ nhất – ngay khi bạn nhận thấy chúng. Nếu một viên gạch không chính xác hoặc các nét sơn của bạn trông khá kì cục, hãy sửa nó ngay lập tức.

Đừng thuyết phục bản thân rằng những lỗi vặt ấy chả có gì to tát. Những sai lầm đó sẽ luôn khiến bạn chú ý và gây khó chịu, nếu bạn có thể nhìn thấy chúng, thì người khác cũng thế. Thêm nữa, việc khắc phục những lỗi nhỏ này ngay khi đang cải tạo phòng tắm sẽ dễ dàng hơn là sau khi mọi thứ đã được hoàn thiện.

cai-tao-nha-tam (2)
Khắc phục vấn đề ngay khi gặp phải

5. Quạt thông gió – thiết bị không thể thiếu

Bỏ qua quạt trong cải tạo phòng tắm nhỏ là một sai lầm lớn. Phòng tắm bởi được sử dụng thường xuyên, vì thế mà nó cũng luôn ẩm ướt và mang theo độ ẩm cao. Điều này dễ gây ra tình trạng trơn trượt nguy hiểm, đặc biệt với gia đình có người già và trẻ em.

Nếu không có hệ thống thông gió thích hợp, độ ẩm tích tụ trên các bề mặt, và theo thời gian độ ẩm này sẽ khiến sơn và vữa bị hư hỏng và hình thành nấm mốc. Thiết bị này càng quan trọng, nhất là khi phòng tắm mà bạn đang cải tạo không có cửa sổ giúp thông gió tự nhiên và đón ánh mặt trời.

Kết luận

Qua bài viết này, SaigonDepot mong muốn chia sẻ đến bạn 5 lưu mà mọi người khi cải tạo phòng tắm cần lưu tâm. Hy vọng, qua bài viết, các bạn đọc sẽ có được những thông tin hữu ích cho riêng mình và áp dụng khi cần thiết kế hay tân trạng lại nhà tắm của gia đình. Nếu bạn cần tham khảo thêm những phụ kiện, thiết bị nhà tắm hiện đại, hãy đến ngay các showroom của chúng tôi để được trải nghiệm tận tay và lắng nghe tư vấn chi tiết nhất.

Nhà vệ sinh mau có mùi? Nguyên nhân do đâu?

Mùi hôi trong nhà vệ sinh không chỉ là một vấn đề gây khó chịu và đau đầu, mà còn có thể tạo ra những rủi ro đáng lo ngại đối với sức khỏe và cuộc sống hàng ngày của gia đình. Một khi mùi hôi đã xuất hiện và không được xử lý kịp

Sài Gòn vào mùa mưa! Làm sao để tránh nhà vệ sinh bóc mùi?

Sài Gòn đã bắt đầu bước vào mùa mưa từ đầu tháng 5. Dù những cơn mưa này mang lại không khí mát mẻ sau những ngày nắng nóng, nhưng cũng gây ra vấn đề mùi hôi không dễ chịu trong nhà vệ sinh. Điều này khiến nhiều người phải tìm cách giải quyết. Mùa

Thông tin liên hệ

Shopping Cart
Scroll to Top
Để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ ngay