Trang Chủ
Tin tức & sự kiện

5 THÓI QUEN VỆ SINH GÂY HẠI TỚI SỨC KHOẺ BẠN NÊN TRÁNH

 • Thứ bảy, 08:42 Ngày 10/08/2019
 • Vệ sinh cá nhân là việc ai cũng phải thực hiện nghiêm túc hằng ngày. Tuy nhiên, có một số thói quen vệ sinh cứ nghĩ là vô hại nhưng thực chất đó lại gây tổn hại đến sức khoẻ cực lớn. Dưới đây là 5 thói quen vệ sinh gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khoẻ mà SaigonDepot liệt kê ra cho bạn, bạn cần chú ý và tránh nhé!

  1. Lạm dụng nước rửa tay khô:

  Nước rửa tay khô rất tiện dụng và có ích trong cuộc sống nhờ sự nhỏ gọn, tính sát khuẩn cao và giúp vệ sinh tay sạch sẽ. Tuy nhiên, nếu bạn quá lạm dụng sản phẩm này thì có thể tạo điều kiện cho các hoá chất xâm nhập vào cơ thể gây tổn hại cho da tay.

  Không nên lạm dụng quá nhiều dung dịch rửa tay

  1. Ngâm mình trong bồn tắm nhiều xà phòng quá lâu:

  Ngâm mình trong bồn tắm giúp cho mình thư giãn, sảng khoái hơn cùng với mùi thơm và có nhiều bọt bóng xà phòng làm sạch cơ thể. Thực tế, việc ngâm mình quá lâu trong bồn tắm có thể gây khô da và dị ứng vì phải tiếp xúc với các hoá chất quá lâu.

  Ngâm trong bồn tắm quá lâu sẽ không tốt cho da

  1. Gội đầu thường xuyên:

  Sau một ngày học tập và làm việc căng thẳng, nhiều người trở về nhà sẽ chạy ngay vào phòng tắm gội cho sảng khoái, tỉnh táo. Tuy nhiên, hành động này lại vô tình khiến lớp da đầu bị mất đi phần dầu tự nhiên, từ đó gây khô tóc và làm tóc dễ gãy rụng. Chính vì thế, bạn nên hạn chế gội đầu hằng ngày mà chỉ cần gội khoảng 3-4 lần/tuần sẽ giúp tóc được bảo vệ chắc khoẻ và sạch sẽ hơn.

  Gội đầu quá nhiều sẽ làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên da đầu

  1. Tắm bằng nước quá nóng:

  Vào mùa lạnh, bạn thường có thói quen tắm nước quá nóng. Tuy nhiên, thói quen này không nên duy trì thường xuyên. Bạn nên sử dụng nước ấm để tắm chứ không nên dùng nước quá nóng, như thế làn da của bạn sẽ nhanh khô và bị mất đi lớp dầu tự nhiên.

  Tắm nước quá nóng trong thời gian quá lâu rất dễ bị khô da

  1. Đánh răng ngay sau khi ăn:

  Một số người lại có thói quen đánh răng ngay sau bữa ăn để giúp làm sạch vùng răng miệng của mình. Tuy nhiên, thói quen này vô tình gây yếu men răng và dễ làm cho răng bị tổn thương. Cho nên, sau khi ăn, bạn hãy đợi khoảng 30-45 phút để dạ dày tiêu hoá hết thức ăn rồi mới đi đánh răng. Bạn cũng không nên đánh răng quá nhiều lần trong ngày để tránh việc bị mòn men răng.

  Đánh răng quá nhiều trong một ngày sẽ làm mòn men răng

  Bài viết liên quan