8 Thủ thuật thiết kế phòng tắm hiện đại giúp tối đa hóa không gian

Thiết kế phòng tắm hiện đại nhưng vẫn tối ưu không gian đang là xu hướng hiện nay. Để có một căn phòng hiện đại, tận dụng được hết không gian nhưng vẫn giữ được tính thẩm mĩ là điều mà nhiều người mong muốn. Nhưng việc thuê một nhà thiết kế lại tốn quá nhiều chi phí. Trong bài viết này, SaigonDepot đã tổng hợp một vài thủ thuật đáp ứng được mong muốn trên của bạn.

Bài viết liên quan:

1. 8 thủ thuật tối đa không gian

Để phòng tắm được tận dụng tốt đa các khoảng không gian và giữ được tính thẩm mỹ là điều không có. Khách hàng chỉ cần nắm được những quy tắc bố trí thiết bị vệ sinh trong phòng tắm. Có nhiều cách để tăng không gian phòng tắm của mình, hãy cùng tham khảo qua 8 thủ thuật dưới đây.

1.1. Sơn tường màu sáng

Màu sắc trong phòng tắm có ảnh hướng lớn đến không gian của phòng tắm. Sử dụng những màu sắc tối làm cho không gian chật chội và bó hẹp hơn. Khách hàng nên lựa chọn những màu sơn sáng hoặc màu trắng giúp phòng tắm rộng rãi và thoáng mát hơn. Màu trắng cũng là màu sắc được lựa chọn nhiều nhất với những khách hàng muốn thiết kế phòng tắm hiện đại.

Tuy nhiên, chỉ lựa chọn một sắc độ màu sẽ mang lại kết quả ngược lại. Sử dụng duy nhất một sắc độ màu làm phòng tắm đơn điệu và nhàm chán.  Một màu có nhiều sắc thái và sắc độ khác nhau. Kết hợp các sắc độ đó với nhau sẽ mang đến một không gian tinh tế, hài hòa  hơn cho phòng tắm.

Nếu bạn muốn tìm hiểu về các quy tắc phối màu trong phòng tắm: Tham khảo Series Phối màu phòng tắm cùng SaigonDepot!

1.2. Phòng tắm kính đứng

Phòng tắm kính đứng tạo sự phân chia tinh tế và trực quan với các khu vực khác. Sử dụng vách ngăn từ kính mang lại hiệu quả mở rộng diện tích hơn. Để đảm bảo sự riêng tư, có thể sử dụng các hoa văn mờ trên kính mà không cản trở việc tăng không gian cho phòng tắm.

Lựa chọn phòng tắm kính đứng phù hợp sẽ giúp nâng tầm không gian của bạn: Tham khảo 【TOP】11+ Mẫu Vách Kính Phòng Tắm Xu Hướng 2022 tại SaigonDepot.

thu-thuat-thiet-ke-phong-tam-hien-dai (3)
phòng tắm đứng kính giúp phân chia khu vực phòng tắm

1.3. Lắp đặt gương tắm lớn

Đầu tư một chiếc gương lớn cho phòng tắm sẽ mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng. Gương lớn giúp tạo cảm giác rộng rãi hơn cho những phòng tắm hẹp. Có thể lắp đặt gương đối diện với cửa sổ phòng tắm. Nhờ khả năng phản chiếu ánh sáng, gương lớn còn giúp căn phòng sáng hơn và phần diện tích cũng được tăng thêm.

Các sản phẩm gương nhà tắm tại SaigonDepot: Gương nhà tắm Archives.

thu-thuat-thiet-ke-phong-tam-hien-dai (6)
hiệu ứng phản chiếu trên gương giúp tạo cảm giác rộng rãi hơn cho không gian của bạn

1.4. Loại bỏ những thứ không cần thiết

Hãy liệt kê tất cả vật dụng trong nhà tắm và xác định những món đồ không cần thiết. Chẳng hạn như có thật sự cần thiết khi phòng tắm có cùng lúc 5 giỏ đựng đồ. Giảm số lượng vật dụng, giúp phòng tắm gọn gàng hơn và trở nên rộng rãi hơn.

Lựa chọn một sản phẩm có không gian chứa đồ rộng sẽ giúp bạn có không gian để những thứ không cần thiết hoặc ít xài. BỘ TỦ GỖ LAVABO là sản phẩm hợp lí dành cho bạn.

1.5. Tận dụng giá đỡ

Với những vật dụng thực sự cần thiết trong nhà tắm, khách hàng nên trưng bày và sắp xếp một cách thông minh. Khách hàng có thể lắp kệ đựng các đồ dùng nhà tắm hàng ngày. Hoặc với tủ bồn rửa, có thể thêm các ngăn kéo hoặc móc treo để tối đa không gian chứa đựng. Ngoài ra, khách hàng có thể tận dụng không gian trống trên cửa ra vào để lắp đặt kệ. Vị trí này thường bị nhiều người bỏ quên, nhưng tận dụng nơi này vừa không ảnh hưởng đến tổng thể bố cục phòng tắm, vừa tăng thêm diện tích chứa đựng.

thu-thuat-thiet-ke-phong-tam-hien-dai (1)
Kệ đựng trong nhà tắm

1.6. Chọn đồ vật nhỏ

Nếu không gian trong phòng tắm không có nhiều khoảng trống, khách hàng nên xem xét thay thế những vật dụng bằng những đồ có kích thước nhỏ hơn nhưng vẫn đảm bảo tính năng. Chẳng hạn, thay vì sử dụng bồn rửa kết hợp tủ, khách hàng có thể chọn bồn rửa gắn tường. Nó vẫn đảm bảo tính thẩm mĩ cho phòng tắm và mang đến không gian rộng rãi hơn.

1.7. Tăng ánh sáng

Để thiết kế phòng tắm master không thể thiếu việc tăng ánh sáng cho phòng tắm. Phòng tắm có nguồn ánh sáng kém làm thu hẹp không gian vốn có của nó. Khách hàng nên tăng nguồn sáng để phòng tắm trông rộng hơn kích thước thật của nó. Ngoài ra, cường độ ánh sáng cũng ảnh hưởng đến cảm nhận không gian của khách hàng. Cường độ ánh sáng mạnh, không gian của phòng tắm cũng được mở rộng thêm.

Xem thêm: Tất tần tật những điều cần biết về quy tắc ánh sáng trong nhà tắm

1.8. Chọn gạch lát sàn lớn

Khi chọn gạch lát sàn, hãy chọn gạch có kích thước lớn với hoa văn đơn giản hoặc trơn. Sàn tắm đơn giản sẽ có hiệu quả hơn trong việc tăng diện tích phòng tắm. Tuy nhiên nên tránh sử dụng gạch trắng với vữa đen. Việc này tạo ra cái nhìn làm hạn chế không gian. Sử dụng loại gạch này cũng phù hợp với nhiều phong cách phòng tắm.

10-meo-de-su-dung-phong-tam-an-toan-hon (6)
gạch lát sàn cỡ lớn 

2. Cách bố trí thiết bị vệ sinh

Để thiết kế phòng tắm hiện đại vừa tối ưu được không gian vừa giữ được tính thẩm mỹ, khách hàng còn nên nắm rõ những lưu ý khi lắp đặt thiết bị vệ sinh. Đây là những vật dụng cố định và lâu dài, có ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm sử dụng và không gian bồn tắm.

2.1. Bồn lavabo

Đối việc thiết kế phòng tắm nhỏ, khách hàng có thể cân nhắc lắp đặt bồn lavabo âm bàn. Đây là sự lựa chọn thông minh để tiết kiệm diện tích. Khách hàng có thể tận dụng không gian phía dưới để lắp đặt các vật dụng khác, hoặc để trống để tạo sự rộng rãi. Bồn lavabo âm bàn không chỉ gọn gàng tiện lợi mà còn mang đến một diện mạo mới cho phòng tắm.

Lựa chọn Lavabo âm bàn phù hợp với bạn ngay tại đây: Lavabo âm bàn, chậu rửa mặt âm bàn chỉ từ 1.400.000Đ | SaigonDepot

lavabo-am-ban (4)
lavabo âm bàn giúp tối ưu không gian phòng tắm gia đình

2.2. Vòi hoa sen

Trong không gian chật hẹp, hãy lựa chọn vòi hoa sen thay cho bồn tắm. Hiện nay trên thị trường cũng có nhiều loại hoa sen với nhiều cấu tạo khác nhau: vòi sen âm trần, vòi sen gắn tường, vòi sen cầm tay,…. Để có nhiều khoảng không gian, hãy lựa chọn vòi sen âm trần. Đối với loại vòi sen này, khách hàng có thể tự do lắp đặt, mà không bị giới hạn vị trí.

Lựa chọn sen vòi âm trần: Vòi Sen Âm Tường Cao Cấp – SaigonDepot

thu-thuat-thiet-ke-phong-tam-hien-dai (2)
Vòi sen gắn trần hạn chế sự rườm rà

2.3. Bồn cầu

Bồn tắm có không gian nhỏ, nên lắp đặt bồn cầu trong góc để tiết kiệm điện tích. Bên cạnh đó, khách hàng nên hạn chế để đồ đạc xung quanh để tránh sự lộn xộn và chật chội. Ngoài ra cũng đảm bảo vệ sinh cho khu vực này. Bồn cầu treo tường với hệ thống bồn cùng đường ống âm tường giúp phòng tắm gọn gàng hơn. Đồng thời, thiết kế lạ mắt độc đáo của bồn cầu treo tường cũng mang lại hiệu quả thị giác cao.

Tham khảo các mẫu bồn cầu treo tường.

thu-thuat-thiet-ke-phong-tam-hien-dai (4)
bồn cầu treo tường – giải pháp cho không gian nhỏ hẹp

Kết Luận

Thiết kế phòng tắm hiện đại vừa tối ưu được không gian vừa đảm bảo tính thẩm mỹ không hề khó khăn. Với những lưu ý trong bài viết này SaigonDepot hi vọng các bạn có thêm những ý tưởng thiết kế phòng tắm của mình. Nếu bạn đang tìm một địa chỉ đáng tin cậy để mua các thiết bị vệ sinh, hãy gọi ngay cho chúng tôi để nhân được sự tư vấn kỹ càng nhất.

Sen tắm nhiệt độ có lợi ích gì? Mua ở đâu hợp lý?

Sử dụng vòi sen để tắm mang lại hiệu quả chăm sóc cơ thể tốt hơn. Việc tắm nước nóng hàng ngày bằng vòi sen càng đem lại nhiều lợi ích tích cực cho sức khỏe. Những vấn đề sức khỏe sẽ được cải thiện, sức khỏe tổng thể của bạn được nâng cao và

Nhà vệ sinh mau có mùi? Nguyên nhân do đâu?

Mùi hôi trong nhà vệ sinh không chỉ là một vấn đề gây khó chịu và đau đầu, mà còn có thể tạo ra những rủi ro đáng lo ngại đối với sức khỏe và cuộc sống hàng ngày của gia đình. Một khi mùi hôi đã xuất hiện và không được xử lý kịp

Thông tin liên hệ

Shopping Cart
Scroll to Top
Để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ ngay