8 ý tưởng về không gian lưu trữ cho nhà tắm nhỏ 1m2 của bạn

phong-tam-nho-1m2 (3)

8 ý tưởng về không gian lưu trữ cho nhà tắm nhỏ 1m2 của bạn

Tận dụng tối đa không gian lưu trữ cho phòng tắm nhỏ 1m2 không phải là việc đơn giản. Thông thường những khu vực như góc tường hay bồn rửa sẽ là nơi để đồ nhiều nhất. Tuy nhiên, chỉ qua vài lần sử dụng nhà tắm của gia đình, nó nhanh chóng lộn xộn và bừa bộn. Hãy tham khảo một vài cách hữu ích giúp tăng không gian lưu trữ cho nhà tắm của bạn thông qua bài viết dưới đây. 

Bài viết liên quan:

phong-tam-nho-1m2 (6)
Tối đa hóa không gian cho phòng tắm nhỏ 1m2

1. Kệ đựng đồ

Kệ đựng đồ là phụ kiện trang trí thường gặp trong thiết kế phòng tắm nhỏ 2m2. Nếu không gian tường gần bồn rửa còn trống, bạn có thể lắp đặt các kệ đựng đồ treo tường. Kệ tăng không gian chứa đựng và đảm bảo sản phẩm đều trong tầm với của bạn.

Một vị trí khác bạn có thể tận dụng là tường ở cạnh cửa ra vào. Lắp đặt kệ ở đây không gây cản trở cho việc di chuyển trong phòng tắm nhỏ 1m2. Ngoài ra, vị trí này khá khuất nên không ảnh hưởng đến bố cục chung của nhà tắm. 

Trong trường hợp nhà tắm của bạn không còn không gian trống trên tường, bạn có thể tận dụng không gian trên cửa ra vào. Với kệ trên cửa ra vào, bạn có thể sử dụng nó để đựng giỏ hoặc giấy vệ sinh không dùng đến. 

Một ý tưởng khác bạn có thể cân nhắc là lắp kệ trên bồn vệ sinh. Bộ 3 kệ gỗ là một lựa chọn hợp lý cho phòng tắm nhỏ 1m2. Bạn có thể sử dụng các giỏ mây để không gian thêm ấn tượng hơn. Hãy đặt những vật dụng ít dùng tới ớ trên cao, còn khăn tắm và đồ dùng hàng ngày đặt ở kệ thấp hơn.

Tham khảo các mẫu kệ inox tại SaigonDepot.

phong-tam-nho-1m2 (1)
Lắp đặt các kệ tường

2. Kệ tầng

Kệ tầng là lựa chọn phù hợp nếu bạn không muốn lắp đặt nhiều kệ trong phòng tắm nhỏ 1m2. Kệ nhiều tầng tạo thêm không gian thẳng đứng cho tất cả những vật dụng nhỏ nhắn khó cất giữ. Chẳng hạn như với kệ tầng tại bồn rửa giúp cất giữ đồ trang điểm, đồ trang sức…

Mẫu kệ góc 3 tầng giá rẻ Kệ góc tường Inox 3 tầng MOEN 90010.

3. Túi lưới

Khu vực tắm trong nhà tắm có diện tích phòng tắm nhỏ rất khó để thể lắp đặt các kệ. Các kệ đỡ cồng kềnh chiếm khá nhiều không gian khu vực tắm. Thay vào đó, hãy cân nhắc mua một túi lưới treo. Túi lưới không chiếm quá nhiều không gian và không bị ẩm ướt trong quá trình sử dụng.

phong-tam-nho-1m2 (4)
Túi lưới trong nhà tắm

4. Tối đa hóa không gian theo chiều dọc

Trong phòng tắm nhỏ 1m2, việc tối đa hóa không gian theo chiều dọc sẽ mang lại cảm giác phòng tắm rộng hơn diện tích thật. Chẳng hạn như bạn có thể đặt một kệ gỗ cao đến trần nhà. Giá đỡ gỗ mỏng mang đến cảm giác nhẹ nhàng và làm nhà tắm gọn gàng hơn. 

phong-tam-nho-1m2 (8)
Tối đa hóa không gian theo chiều dọc

5. Giỏ đựng đồ

Một chiếc giỏ trang trí để đựng đồ sẽ mang đến cái nhìn mới cho phòng tắm nhỏ 1m2. Chúng được sử dụng để đựng đồ đạc, quần áo bẩn, giấy vệ sinh hoặc các đồ vật khác . Bạn có thể đặt chúng ở dưới bồn rửa. Như vậy vừa tận dụng được không gian trống, vừa trang trí cho khu vực này. Giỏ lưới sắt sẽ là lựa chọn phù hợp cho không gian ẩm ướt trong nhà tắm. 

phong-tam-nho-1m2 (3)
Giỏ đựng đồ trong nhà tắm

6. Móc treo tường

Móc treo tường là giải pháp cho phòng tắm nhỏ 1m2 không đủ không gian để lắp đặt tủ treo. Móc treo thường được lắp đặt ở khu vực tắm hoặc bồn rửa. Nó sẽ mang đến sự tiện lợi cho người dùng. Chọn móc treo có màu kim loại sẽ giúp mở rộng không gian hơn. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại móc treo, chẳng hạn như móc khoan, móc dán,… Nếu bạn không muốn khoan đục nhiều trong nhà tắm, hãy chọn mua móc dán. Tuy nhiên, móc dán có độ bám dính không đảm bảo sẽ gây những tai nạn trong nhà tắm. 

Tham khảo các mẫu móc áo inox cao cấp: [29+] Móc Áo Inox Chính Hãng Nhập Khẩu Giá Tốt – SaigonDepot.

phong-tam-nho-1m2 (5)
Móc treo tường trong nhà tắm

7. Tận dụng khu vực cửa

Đừng bỏ qua mặt sau cửa ra vào hay cửa tủ khi decor nhà tắm nhỏ. Hãy tận dụng chúng để treo máy sấy, bàn chải, thậm chí là những giỏ đựng đồ nhỏ. Tuy nhiên không nên treo quá nhiều đồ vật lên cửa. Điều này sẽ làm cửa nhanh chóng bị hư hại. Ngoài ra, bạn cũng không được treo những đồ vật quá nặng, trên cửa tủ. Sức nặng của những vật này sẽ sớm làm chúng rớt xuống. 

phong-tam-nho-1m2 (7)
Lắp đặt giỏ đựng trên cửa ra vào

8. Tận dụng khu vực dưới bồn rửa

Đây là khu vực trống nhưng ít được chú ý nhất trong phòng tắm nhỏ 1m2. Có rất nhiều cách để tận dụng tối đa khoảng không gian này. Chẳng hạn như bạn cất chồng những khăn tắm và khăn lay tay trên kệ, và đặt chúng ở dưới bồn. Như vậy sẽ giải quyết được vấn đề không có tủ đựng khăn trong nhà tắm.

Nếu bạn muốn khu vực này trở nên kín đáo hơn, bạn có thể sử dụng một tấm màng che. Như vậy sẽ che được sự lộn xộn dưới bồn rửa, ngoài ra còn tăng thêm thẩm mỹ cho nhà tắm.

phong-tam-nho-1m2 (2)
Tận dụng khu vực dưới bồn rửa

Kết luận

Sở hữu phòng tắm nhỏ 1m2 rất khó khăn trong việc giữ gọn gàng nhà tắm. Nhà tắm là nơi được sử dụng nhiều nhất trong nhà. Bởi vậy việc tối ưu hóa không gian lưu trữ của nhà tắm khá quan trọng để nhà tắm luôn gọn gàng. Hy vọng các giải pháp lưu trữ được đề cập trên bài viết sẽ giúp ích được cho bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ cung cấp các phụ kiện trong nhà vệ sinh, hãy liên hệ với Saigondepot. Chúng tôi cam kết mang đến sản phẩm cùng dịch vụ chất lượng nhất cho khách hàng.

Để Lại Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *