Bộ vòi sen tắm đứng panel và hệ thống vòi sen! Đâu là lựa chọn tốt?

Bộ vòi sen tắm đứng hiện nay là thiết bị vệ sinh không thể thiếu trong gia đình. Với tác dụng mang lại sự tiện lợi trong phòng tắm. Việc tắm dưới vòi hoa sen dường như đã trở thành thói quen của nhiều người. 

Trong các hệ thống nhà tắm hiện đại. Hiện nay xuất hiện sự đối lập giữa 2 dòng sản phẩm. Một là bộ sen tắm panel – dòng sản phẩm vòi sen tiên tiến với nhiều chức năng đã được ra mắt. Sản phẩm này ngay lập tức được sự ưa chuộng của nhiều chủ đầu tư do các tính năng và giá thành của nó. 

Thứ hai là hệ thống vòi sen âm tường. Chỉ với việc kết hợp nhiều đầu vòi sen âm tường lại với nhau. Bạn sẽ có cho mình một không gian tắm đa chiều mang tới trải nghiệm tắm hoàn hảo nhất. 

Sự ra đời của hai hệ thống này khiến cho việc lựa chọn sen tắm trở nên khó khăn hơn. Vì thế trong bài viết này, hãy cùng Saigondepot đi so sánh bộ vòi sen tắm đứng panel và hệ thống vòi sen âm tường. Xem đâu mới là sự lựa chọn tốt nhất dành cho một không gian hiện đại. 

bo-voi-sen-tam-dung (5)
Bộ vòi sen tắm đứng phổ biến hiện nay

Bài viết liên quan: 

1. Bộ sen tắm panel là gì? 

Về cơ bản, bộ vòi sen tắm đứng panel là thiết bị hiệu suất cao trang bị đầu vòi hoa sen, van vòi hoa sen, bộ điều khiển, hệ thống đường ống và đôi khi là các vòi hoa sen bổ sung, tất cả đều được trang bị trong một trụ thường làm bằng đồng thau hoặc inox 304 (có khi là cả bằng kính cường lực).

bo-voi-sen-tam-dung (2)
bộ vòi sen tắm đứng panel là thiết bị hiệu suất cao

1.1. Về ưu điểm

Dễ dàng lắp đặt – Sản phẩm là một khối thống nhất. Vì thế việc lắp đặt chúng khá đơn giản. Sản phẩm chỉ cần kết nối với hệ thống ống nước hiện có và bạn chỉ việc lắp đặt chúng lên tường mà không cần các quá nhiều hành động phức tạp. 

Sử dụng nước hiệu quả hơn – Bởi vì bộ vòi sen tắm đứng sử dụng hệ thống ống nước chung cho một đầu vòi hoa sen, nên bộ sen tắm panel sử dụng ít nước hơn nhiều so với hệ thống vòi hoa sen, điều này có thể giúp tiết kiệm nước cho gia đình của bạn.

Độ bền cao – Sen tắm panel có độ bền cao hơn hẳn khi so với các dòng sen tắm khác. Điều này được giải thích bằng việc nó đơn giản trong thiết kế. Các bộ phận quan trọng đều được giấu vào bên trong và bảo vệ bằng một khối bề mặt bền bỉ. Thông thường thì các sản phẩm còn được phủ lớp xi mạ chrome giúp sản phẩm sáng bóng theo thời gian. 

bo-voi-sen-tam-dung (7)
Bộ sen tắm Panel MANHATTAN M9558

1.1. Về nhược điểm

Sử dụng nước hiệu quả hơn – Vâng, đây vừa là ưu điểm vừa là khuyết điểm. Mặc dù thân thiện với môi trường chắc chắn là một điểm cộng, nhưng thực tế là các tấm vòi hoa sen có cùng công suất dòng chảy tối đa như một đầu vòi hoa sen. Nghĩa là áp lực nước sẽ bị giảm đi do các đầu vòi sen panel chỉ sử dụng 1 đường cấp nước duy nhất cho tất cả các đầu vòi. 

Phụ thuộc nhiều vào áp lực nước – Nếu như khu vực của bạn có áp lực nước quá yếu. Việc khởi động tất cả đầu vòi trên bộ sen tắm panel trong cùng 1 lúc là điều bất khả thi.

Phạm vi phủ sóng hạn chế – Ngay cả những bộ vòi sen tắm đứng panel tốt nhất có lưu lượng cao và thiết kế đẹp thì vẫn được gắn vào bức tường, điều đó có nghĩa là dòng nước của bạn đều đến từ một hướng. Nhiều thiết kế có các vòi phun phía trên đầu hoặc các góc nghiêng để cố gắng bù đắp, nhưng chúng sẽ không bao giờ hoàn toàn phù hợp với phạm vi bao phủ mà bạn nhận được từ một hệ thống vòi hoa sen thực sự.

Cồng kềnh: Thật sự thì đánh đổi với vẻ bề ngoài sang trọng, tinh tế thì nhìn chung bộ sen tắm nóng lạnh panel khá cồng kềnh. Vì thế nếu không gian nhà tắm của bạn quá nhỏ. Việc lắp đặt bộ sen panel không phải là ý tưởng hay. 

bo-voi-sen-tam-dung (3)
bộ sen panel tuy đẹp nhưng khá cồng kềnh

2. Hệ thống vòi hoa sen âm tường là gì?

Hệ thống vòi hoa sen (âm tường) tùy chỉnh là loại mà bạn có thể tìm thấy ở các spa cao cấp, với nhiều đầu vòi hoa sen và vòi xịt toàn thân được gắn trên tất cả các bức tường và thậm chí trên trần nhà. Chúng tạo ra một lượng nước lớn với nhiều kiểu phun khác nhau. 

bo-voi-sen-tam-dung (1)
Hệ thống vòi hoa sen âm tường 

2.1. Ưu điểm

Khả năng tùy chỉnh hoàn toàn – Hệ thống vòi hoa sen còn được gọi là vòi hoa sen tùy chỉnh vì một lý do – bạn có toàn quyền kiểm soát các loại đầu vòi hoa sen được sử dụng và vị trí chúng được đặt, nghĩa là bạn có thể có được trải nghiệm tắm chính xác mà bạn muốn.

Phạm vi phủ sóng toàn diện – Hệ thống vòi hoa sen được thiết kế đặc biệt để phun gần 360 độ, với các loại đầu vòi hoa sen và vòi xịt toàn thân khác nhau ở các khu vực khác nhau để nước có thể đến với bạn từ mọi hướng.

Lưu lượng nước tối đa – Hệ thống bộ sen cây tắm đứng nóng lạnh bao gồm nhiều vòi hoa sen, mỗi vòi được nối ống nước riêng lẻ hoặc theo nhóm nhỏ, nghĩa là mỗi đầu hoặc cụm vòi hoa sen tạo ra lượng nước tối đa có thể được sử dụng ngay lập tức, mang đến cho bạn trải nghiệm tắm hoàn hảo nhất. 

Kiểu dáng và cảm nhận của nhà thiết kế – Hệ thống vòi hoa sen đòi hỏi phải thi công hệ thống ống nước rộng rãi, bạn có cơ hội xây dựng một buồng tắm vòi sen thực sự lộng lẫy xung quanh chúng – lát gạch hoàn toàn từ sàn đến trần, với tất cả các phần cứng vòi hoa sen được tích hợp liền mạch trong thiết kế.

bo-voi-sen-tam-dung (6)
là hệ thống vòi sen hiện đại nhất hiện nay

2.2. Nhược điểm

Tốn chi phí – Hạn chế lớn nhất đối với hệ thống vòi hoa sen là chúng nhất thiết phải xâm lấn để cài đặt. Ở mức tối thiểu, bạn sẽ cần mở rộng hệ thống ống nước của mình để chứa các đầu vòi hoa sen mới, nghĩa là đập bỏ và xây lại các bức tường. Bạn thực sự không thể cài đặt một hệ thống vòi hoa sen mà không xây dựng  một hệ thống ống nước mới. Vì thế, việc này rất tốn kém đấy!

Chi phí ẩn – Hệ thống bộ sen vòi nhà tắm âm tường cũng đi kèm với rất nhiều chi phí ngoài việc xây dựng buồng tắm vòi sen. Một hệ thống vòi hoa sen mới thường yêu cầu nâng cấp thêm hệ thống ống nước – như máy nước nóng được nâng cấp và hệ thống thoát nước mở rộng. Chúng gây tốn kém nước khá nhiều vì bạn sẽ phải sử dụng nhiều nước hơn cho mỗi lần tắm – và có thể tắm lâu hơn!

3. Đâu mới là sự lựa chọn tốt

Nhìn chung thì, việc lựa chọn tùy thuộc vào số tiền mà bạn chấp nhận chi trả cho dự án. Nếu bạn mong muốn một không gian tắm đơn giản, không cầu kì nhưng vẫn đáp ứng tốt và có khả năng thay đổi về sau. Lựa chọn bộ sen tắm panel sẽ hợp lý hơn. 

Ngược lại, nếu bạn đủ khả năng chi trả cho dự án. Một hệ thống vòi sen âm tường sẽ mang tới cho bạn trải nghiệm đẳng cấp nhất. 

Kết luận

Trên đây là những so sánh mà chúng tôi đút kết được giữa 2 hệ thống bộ vòi sen tắm đứng được ưa chuộng nhất trong những không gian sang trọng. Mong rằng qua bài viết bạn sẽ có cho mình những kiến thức hữu ích để xây dựng không gian nhà tắm bạn mong muốn. Hãy cùng đón xem nhiều bài viết chia sẽ khác tại SaigonDepot.

 

Cống thoát nước hay bị tắt nghẽn, nguyên nhân là do đâu?

Chúng ta thường không nghĩ nhiều về những thói quen sinh hoạt hàng ngày, nhưng thực tế, chính những thói quen nhỏ nhặt đó lại có thể trở thành nguyên nhân chủ yếu làm tắc ống thoát nước. Từ việc rửa bát đĩa, tắm gội, cho đến vệ sinh cá nhân, tất cả đều có

Giảm nhiệt trong nhà bằng cách mở và đóng cửa theo phong thủy.

Xu hướng thiết kế không gian mở đang trở nên phổ biến với sự kết hợp giữa việc mở rộng tầm nhìn và tạo không gian thoáng đãng, mát mẻ hơn. Trong thiết kế nhà ở hiện đại, việc điều chỉnh nhiệt độ bằng cách đóng mở các cửa được coi là một giải pháp

Sen tắm nhiệt độ có lợi ích gì? Mua ở đâu hợp lý?

Sử dụng vòi sen để tắm mang lại hiệu quả chăm sóc cơ thể tốt hơn. Việc tắm nước nóng hàng ngày bằng vòi sen càng đem lại nhiều lợi ích tích cực cho sức khỏe. Những vấn đề sức khỏe sẽ được cải thiện, sức khỏe tổng thể của bạn được nâng cao và

Thông tin liên hệ

Shopping Cart
Scroll to Top
Để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ ngay