Bồn cầu 2 khối & 1 Khối – Sự khác biệt là gì? 

bon-cau-2-khoi-va-1-khoi (1)

Bồn cầu 2 khối & 1 Khối – Sự khác biệt là gì? 

Bồn cầu bệt là sản phẩm khách hàng thường xuyên bắt gặp tại đa số nội thất phòng tắm. Đa số họ cho rằng bồn cầu bệt chính là bồn cầu 1 khối. Nhưng thật ra ngoài bồn 1 khối, thì bồn cầu 2 khối cũng là một sản phẩm được ưa chuộng không kém. Cùng SaigonDepot tìm hiểu sự khác nhau giữa hai sản phẩm này nhé.

1. Bồn cầu một khối và bồn cầu hai khối là gì

Bồn cầu bệt là thiết bị vệ sinh thông dụng nhất trong các phòng tắm. Bồn cầu bệt được ưa chuộng bởi thiết kế sang trọng tinh tế, cùng những tính năng hiện đại. Bồn cầu bệt gồm 2 loại: Bồn cầu một khối và bồn cầu hai khối.

1.1. Bồn cầu 1 khối

Bồn cầu một khối bao gồm phần chứa nước và bệ ngồi đúc thành một khối thống nhất. Với cấu tạo như vậy, bồn cầu một khối không có khe hở giữa bệ ngồi với bệ chứa nước, giúp việc lau dọn dễ dàng. Bồn cầu một khối có lực xả lớn, tốc độ dòng chảy cao cuốn trôi mọi chất thải. Đối với hệ thống xả này, khách hàng cần thường xuyên thông ống hơi và đảm bảo hầm chứa luôn thông thoáng. Thiết kế của bồn cầu một khối mang đến sự sang trọng cao cấp và tinh tế cho không gian phòng tắm. Bồn cầu một khối là thiết bị vệ sinh thích hợp với các không gian nhà tắm rộng rãi. 

bon-cau-2-khoi-va-1-khoi (1)
Bồn cầu một khối

1.2. Bồn cầu hai khối

Bồn cầu 2 khối là sản phẩm phố biển trên thị trường. Bồn cầu hai khối có cấu tạo phần thùng nước tách rời với bệ ngồi, thùng chứa nước thường được đặt phía trên. Với cấu tạo như vậy nên ở những khe lắp đặt rất dễ bị bám bẩn và khó vệ sinh. Bồn cầu hai khối khi xả nước cũng ồn hơn so với bồn một khối. Bồn cầu hai khối có thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với mọi không gian, đặc biệt là phòng tắm nhỏ hẹp.

bon-cau-2-khoi-va-1-khoi (2)
Bồn cầu hai khối

2. Sự khác nhau giữa hai loại bồn cầu

Cả hai bồn cầu đều có cấu tạo tương tự nhau, tùy theo từng nhu cầu mà khách hàng có lựa chọn cho riêng mình. Vậy nên mua bồn cầu 1 khối hay 2 khối. Dưới đây là một vài so sánh dựa trên các đặc điểm nổi bật của hai loại.

2.1. Sửa chữa

Bồn cầu 1 khối hầu hết chỉ lắp đặt một lần và sử dụng lâu dài. Nên việc sửa chữa bồn cầu một khối rất khó khăn. Bù lại, việc vệ sinh bồn cầu một khối khá dễ dàng vì thiết kế liền mạch không khe hở của bồn cầu một khối. Ngược lại, sản phẩm bồn cầu hai khối tiện lợi trong việc tháo rời và sửa chữa. Nhưng cũng vì vậy, mà bồn cầu hai khối dễ dính bẩn và khó vệ sinh. Chân bồn cầu hai khối góc cạnh, rất khó để làm sạch hoàn toàn. Khách hàng nên vệ sinh định kỳ hàng tuần với bồn cầu hai khối. Và với cấu tạo tách rời như vậy, bồn cầu hai khối cùng có nguy cơ rỉ nước cao hơn bồn một khối.

2.2. Sử dụng

Bồn cầu một khối có bệ ngồi rộng, thoải mái cho khách hàng sử dụng. Bồn cầu một khối có hệ thống xả êm và mạnh. Nắp bồn cầu cũng được thiết kế đóng mở nhẹ nhàng. Ngoài ra, bồn cầu một khối còn có những tính năng hiện đại như tự động rửa, tự động xả, có thể điều khiển từ xa,…

Bồn cầu hai khối với cấu tạo tách rời có hệ thống xả ồn hơn so với bồn một khối. So với bồn một khối, thì bệ ngồi bồn hai khối hẹp hơn. Những việc này cũng không gây ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm của khách hàng. Nắp đóng mở của bồn hai khối cũng không phát ra tiếng ồn lớn. Kiểu bồn cầu này lại ít có cái tính năng hiện đại so với bồn một khối.

2.3. Giá cả

Trên thị trường, giá của bồn cầu một khối nhỉnh hơn so với bồn cầu hai khối. Sự chênh lệch giá này là vì cấu tạo của hai bồn cầu. So với bồn cầu hai khối, thì bồn cầu một khối có quy trình thiết kế và sản xuất phức tạp hơn. Tuy nhiên, thiết kế của sản phẩm bồn cầu hai khối được các thương hiệu sản xuất xa xỉ lựa chọn. Điều này dẫn đến có những sản phẩm bồn cầu hai khối có mức giá khá cao. 

Để có cái nhìn chi tiết hơn: Hãy xem qua danh mục sản phẩm BỒN CẦU của SaigonDepot.

2.4. Lắp đặt

Bồn cầu một khối dễ lắp đặt hơn vì phần chứa nước cố định sẵn. Còn bồn cầu hai khối, khách hàng phải lưu ý đến việc lắp đặt 2 phần tách rời lại với nhau. Nếu như không có kinh nghiệm và tay nghề, thì rất dễ có hiện tượng rò rỉ nước trong thời gian sử dụng. Khách hàng có thể tốn thêm khoản chi phí lắp đặt này. Tuy nhiên bồn cầu hai khối lại có ưu điểm khi di chuyển hơn so với bồn cầu một khối.

2.5. Thẩm mỹ

Các thiết kế nguyên khối được ưa chuộng trong thiết kế nhà tắm hiện nay. Các thiết kế nguyên khối xuất hiện ở mọi sản phẩm, đặc biệt trong phân khúc cao cấp sang trọng. Vì thế, trên phương diện thẩm mỹ thì bồn cầu một khối luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Nhưng với các khách hàng theo đuổi phong cách cổ điển thì bồn cầu hai khối lại được lựa chọn nhiều hơn.

3. Các sản phẩm bán chạy 

3.1. Bàn cầu một khối

  • Bồn cầu một khối ATMOR AT-60051 có chất liệu men sứ đảm bảo luôn giữ được độ mới qua thời gian dài sử dụng. Nắp đóng bồn cầu êm, không gây ra tiếng động lớn. Hệ thống xả của sản phẩm mạnh mẽ, đặc biệt hệ thống xả nào tiết kiệm hơn 40% nước so với các sản phẩm thông thường.
Bàn cầu 1 khối ATMOR AT-60051
Bàn cầu 1 khối ATMOR AT-60051
  • Bồn cầu một khối MOEN SW0112C có hệ thống xả kép, siêu xoáy cuốn trôi mọi chất thải. 
Bàn cầu Moen SW0112c
Bàn cầu Moen SW0112c
  • Bồn cầu một khối KARAT K-2444C có thiết kế độc đáo cùng các tính năng đặc trưng của bồn một khối. Đây là bồn cầu 1 khối giá rẻ được tìm mua nhiều nhất trên thị trường hiện nay.
Bàn cầu 1 khối KARAT K-2444
Bàn cầu 1 khối KARAT K-2444

3.2. Bàn cầu hai khối

Bồn cầu hai khối là sản phẩm được khách hàng tìm kiếm nhiều trên thị trường, bởi vậy mà sản phẩm có đa dạng các mức giá cùng chất lượng. Dưới đây là một vài sản phẩm bồn cầu hai khối có chất lượng và độ bền lâu dài với mức giá phù hợp.

  • Bồn cầu hai khối – CURVE STAR S-1318.1 có hệ thống xả thẳng tiết kiệm nước cho khách hàng. Chất liệu sản phẩm men sứ đảm bảo độ mới lâu dài của sản phẩm.
Bồn cầu 2 khối – CURVE STAR S-1318.1 / B&W
Bồn cầu 2 khối – CURVE STAR S-1318.1 / B&W
  • Bồn cầu hai khối KARAT K-12370X-S là loại bồn cầu 2 khối giá rẻ. Sản phẩm có cần gạt nước xả, chế độ xả chống ồn với lực nước mạnh. Nắp đóng nhẹ nhàng, không gây ra tiếng động. 
Bàn cầu 2 khối KARAT K-12370X-S
Bàn cầu 2 khối KARAT K-12370X-S 1
  • Bồn cầu hai khối – INNOCENCE ATMOR S-1402.1/WT giúp khách hàng tiết kiệm được lượng nước đáng kể với chế độ xả thẳng cùng chất liệu men sứ giúp sản phẩm luôn mới và dễ dàng vệ sinh.
Bồn cầu 2 khối – INNOCENCE ATMOR S-1402.1/WT
Bồn cầu 2 khối – INNOCENCE ATMOR S-1402.1/WT

Kết Luận

Tùy thuộc vào từng tiêu chí mà khách hàng ưu tiên chọn lựa, cả hai loại bồn cầu đều có ưu nhược điểm riêng. Mong rằng với thông tin trên, các bạn có thể lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất. SaigonDepot chuyên cung cấp bồn cầu 1 khối và hai khối uy tín chất lượng trên thị trường. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận những tư vấn kĩ càng cùng nhiều ưu đãi.

 

Để Lại Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *