Cách chọn và những lưu ý khi mua thiết bị vệ sinh cho người già

Nếu gia đình bạn có người lớn tuổi và đang tìm những thiết bị vệ sinh cho người già phù hợp nhưng chưa có kinh nghiệm. Vậy, thì nhất định bạn không thể bỏ qua bài viết này đâu nhé! Hãy chuẩn bị giấy bút và ghi lại những chia sẻ sau đây.

Bài viết liên quan:

1. Bộ thiết bị trong nhà vệ sinh cho người già gồm những gì?

Đối với việc thiết kế phòng vệ sinh cho người lớn tuổi, thì sẽ có nhiều chú ý bao gồm: bề mặt sàn, cách bố trí cũng như thiết bị dùng trong phòng.

Bố trí phần lối đi thuận tiện, giúp việc di chuyển dễ dàng với.một cánh cửa rộng vừa phải, xe lăn có thể ra vào thoải mái. Thiết bị vệ sinh dành cho người già lắp đặt cần hợp lý, không sát nhau.

Bạn cần lát loại gạch sàn có khả năng chống trơn trượt, mau khô khi vô tình bị làm ướt. Màu sắc của tường và cả gạch cần phải hài hòa tuy nhiên phải đối lập với các thiết bị vệ sinh trong phòng.

Bạn nên chú ý chọn thiết bị vệ sinh dành cho người cao tuổi gồm những thiết bị sau: bồn cầu, vòi chậu lavabo, bồn rửa mặt, vách kính, hệ thống báo động.

thiet-bi-ve-sinh-cho-nguoi-gia (1)
Chọn thiết bị vệ sinh thông minh

2. Chọn thiết bị vệ sinh cho người lớn tuổi

Chọn thiết bị vệ sinh dành cho người lớn tuổi cần quan tâm những tiêu chuẩn lắp đặt thiết bị vệ sinh là gì? Và chọn như thế nào? Câu trả lời sẽ có ngay ở những chia sẻ sau đây.

2.1. Bồn cầu cho người cao tuổi

Thông thường người lớn tuổi sẽ gặp những vấn đề về xương khớp. Vì thế nên họ gặp nhiều khó khăn trong quá trình vận động ngồi xuống hoặc đứng lên.

Chính vì vậy mà bạn nên chọn các loại bồn cầu âm tường, treo tường để đặt ở những vị trí thích hợp với người lớn ở nhà. Chọn những thiết bị có bề mặt rộng, thoáng nhằm tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

Bồn cầu phải có thiết kế tay vịn kèm theo, để tạo sự thuận lợi trong việc di chuyển. Một số loại bồn cầu thường sẽ bỏ qua những chi tiết này tuy nhiên đối với bồn cầu cao cấp thì đây lại chính là một thiết kế quan trọng. Vì người lớn tuổi rất dễ bị trượt ngã, té trong môi trường nếu sàn nhà ẩm ướt. Tay vịn sẽ giúp ông bà di chuyển an toàn và dễ dàng hơn.

Tham khảo bồn cầu treo tường tại SaigonDepot: BÀN CẦU TREO TƯỜNG CHÍNH HÃNG

thiet-bi-ve-sinh-cho-nguoi-gia (2)
Ưu tiên chọn những thiết bị có nhiều tính năng cho người cao tuổi

2.2. Bồn rửa mặt cho người lớn tuổi

Bồn rửa mặt không nên để ở vị trí quá thấp vì sẽ làm người cao tuổi phải cúi xuống, điều này rất bất tiện trong quá trình sinh hoạt. Khi mà nhà có người lớn tuổi bạn cần tính trước chiều cao hợp lý đối với người sử dụng trước khi lắp đặt. Chiều cao lý tưởng để có thể lắp thiết bị vệ sinh cho người già từ 80 đến 90cm so với mặt sàn đối với bồn rửa mặt.

Các thiết bị này nên được lắp đặt tại ngang tầm tay người dùng. Vòi chậu nên có những tính năng cảm ứng hay tự động tắt và mở vòi nước.

Chọn những thiết bị hoạt động một cách đơn giản, cũng như thuận tiện với những vòi tay gạt. Bạn cần đảm bảo tính trơn tru, tiện dụng ngay sau khi lắp đặt.

Tham khảo các mẫu BỒN RỬA MẶT LAVABO.

thiet-bi-ve-sinh-cho-nguoi-gia (1)
bồn rửa mặt phù hợp

2.3. Lắp vách kính bồn tắm

Nhằm hạn chế tối đa được tình trạng trơn trượt, bạn cũng nên lắp đặt hệ thống buồng tắm sở hữu vách kính.để có thể ngăn cách buồng tắm với những khu vực còn lại trong nhà vệ sinh.

Trường hợp bạn có không gian đủ lớn, thiết kế buồng tắm tốt nhất nên rộng rãi, có thể dùng được cùng lúc 2 người. Vì đôi khi người cao tuổi cần phải có người hỗ trợ trong suốt cả quá trình tắm rửa.

Tham khảo VÁCH KÍNH NHÀ TẮM

2.5. Hệ thống báo động

Khi chọn mua những thiết bị vệ sinh dành cho người cao tuổi thì hệ thống báo động nhất định là rất cần thiết. Phòng chứa tối đa những trường hợp người cao tuổi cần phải báo hiệu sự cố hay trợ giúp từ người thân trong gia đình.

Những thiết bị này cần phải lắp đặt ở vị trí thuận tiện, gần phía mặt sàn cùng một vài nơi dễ gây khó khăn đối với người già. Hãy chọn hệ thống thiết bị có nút bấm để có thể dễ tiếp xúc, bảng lớn, không ngấm nước.

3. Những lưu ý khi chọn thiết bị vệ sinh của người già

Đối với người cao tuổi, thường thì hệ miễn dịch kém dần, cơ thể cũng yếu đi vì thế bảo vệ sức khỏe chính là điều quan trọng nhất. Vì vậy, khi chọn thiết bị vệ sinh hcm nên chọn loại chống trơn, dễ vệ sinh, chống bám bẩn.

Ưu tiên những thiết bị vệ sinh thông minh, cùng với nhiều tính năng tự động hỗ trợ người sử dụng.

Người già thường họ có trí nhớ không tốt và rất dễ quên. Khi đi vệ sinh xong họ thường sẽ sẽ quên xả hay cũng có thể là không biết nhấn nút xả. Vì thế, bạn nên chọn sản phẩm, thiết bị có tính tiện nghi cao.

Không cần phải nhiều thao tác phức tạp trong khi dùng. Những nút ấn ở vị trí dễ nhìn, dễ bấm.

thiet-bi-ve-sinh-cho-nguoi-gia (3)
Những lưu ý quan trọng khi chọn thiết bị vệ sinh dành cho người già

Kết luận

Với những chia sẻ như trên chắc hẳn việc chọn thiết bị vệ sinh cho người già đã đơn giản hơn rất nhiều rồi đúng không nào? Mong là những chia sẻ của SaigonDepot cho bạn thật nhiều kinh nghiệm hay giúp việc mua sắm dễ dàng hơn.treo

Thông tin liên hệ

Shopping Cart
Scroll to Top
Để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ ngay