Cách lắp bồn cầu âm tường – tiết kiệm không gian phòng tắm

Một phòng tắm nhỏ có thể sẽ rất chật hẹp nếu như bạn không biết cách tận dụng từng cm không gian nơi này. Hiện nay có rất nhiều cách để tiết kiệm không gian trong một phòng tắm nhỏ, một cách mà bạn có thể chưa cân nhắc đến là sử dụng bồn cầu âm tường. Thiết bị vệ sinh này mang lại sự hiệu quả, dễ lắp đặt và bảo trì, và quan trọng nhất là chiếm ít không gian phòng tắm của bạn. 

Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng SaigonDepot tìm hiểu về thiết bị này và cách lắp đặt chúng sao cho hiệu quả. 

Bài viết liên quan: 

bon-cau-am-tuong (2)
bồn cầu âm tường – tiết kiệm không gian

1. Bồn cầu âm tường là gì?

Bồn cầu âm tường là một hệ thống mà trong đó bồn cầu được gắn trực tiếp vào tường, trong khi các bộ phận khác được lắp đặt bên trong tường . Điều này cho phép thiết bị này chiếm ít không gian hơn. Két nước được ẩn phía sau bức tường mang lại vẻ hiện đại cho phòng tắm của bạn. 

bon-cau-am-tuong (1)
thiết bị hỗ trợ mở rộng không gian

2. Lợi ích khi sử dụng

Bồn cầu âm tường giúp tiết kiệm không gian trong phòng tắm đồng thời mang lại vẻ hiện đại hơn do bồn cầu được giấu sau bức tường.

Vì bệ xí được đặt phía trên tường nên việc làm sạch sàn cũng trở nên dễ dàng hơn. Không gian trống bên dưới nhà vệ sinh có nghĩa là bạn có thể lau sàn trong thời gian nhanh hơn nhiều và bạn có thể đứng trong khi lau xung quanh nhà vệ sinh, thay vì phải chống tay hoặc quỳ gối để lau.

Nó cũng mang lại tính linh hoạt vì bạn có thể  tùy chỉnh chiều cao của bồn cầu theo sở thích và vóc dáng của người sử dụng. Điều này có thể hữu ích nếu bạn đang tìm kiếm một kích thước bàn cầu phù hợp cho cả gia đình. 

Bồn cầu két nước âm tường vẫn có các tùy chọn bệ ngồi điện tử tương thích từ các thương hiệu như vovo. Vì vậy bạn vẫn có thể nâng cấp thiết bị của mình trong tương lai. 

bon-cau-am-tuong (3)
nhiều tính năng đặt biệt

3. Cách lắp đặt 

Vậy cách lắp bồn cầu âm tường thế nào? Câu trả lời ngắn gọn là, bạn sẽ cần đập bức tường của mình, lắp đặt bồn và cố định bằng đinh, móc bồn lên chính bức tường đó. Nếu bạn sắp có một cuộc cải tạo phòng tắm thì đây là lúc để đầu tư vào bồn cầu âm tường. Tuy nhiên, ngoài cách lắp đặt ban đầu, chúng hoạt động giống như bất kỳ nhà vệ sinh nào khác và không yêu cầu điều kiện gì khác. 

Thông thường, với bồn cầu một hoặc hai khối. Chiều cao thích hợp sẽ đo được từ sàn đến chỗ ngồi là 17 đến 19 inch và chiều cao tiêu chuẩn sẽ là 15 inch. Bạn có thể lắp đặt bồn cầu treo tường của mình cách sàn 15inch là thích hợp nhất. 

bon-cau-am-tuong (6)
hướng dẫn cách lắp đặt bồn cầu âm tường

4. Hướng dẫn chi tiết

4.1. Công cụ cần chuẩn bị

  • Mỏ lết
  • Máy khoan.
  • Livo
  • Kìm.
  • thước dây.
  • băng keo.
  • Tua vít.
  • Hỗn hợp vữa hoặc hỗn hợp silicone.

4.2. Cần kiểm tra gì?

Kiểm tra đường ống cấp nước và thoát nước có đúng vị trí không. Đồng thời phải đảm bảo chừa chỗ trống để lắp đặt két nước. Nếu chưa có thì phải khoan tường để đặt két nước trước.

Khi lắp đặt két nước, bạn cần nối bồn nước với nguồn cấp nước. Ngoài ra, cần có khoảng trống để đặt ống thoát nước cũng như các lỗ nối tâm cống với hệ thống thoát nước thải và các lỗ để nước chảy từ bồn chứa xuống bồn cầu.

Ngoài ra, chúng ta cần xem kỹ bản vẽ chi tiết bồn cầu được đính kèm theo sản phẩm. Nhờ đó chúng ta có thể xem được các bước lắp đặt do nhà sản xuất cung cấp và tiến hành đúng trình tự lắp đặt từ nắp, bệ…

Chuẩn bị bồn cầu. Ngày nay, chất liệu làm bồn cầu chủ yếu là sứ, chất liệu khá dễ vỡ nếu chịu tác động mạnh từ bên ngoài, nhất là trong quá trình vận chuyển. Do đó, cần đảm bảo rằng bồn cầu không bị nứt hoặc hư hỏng trước khi lắp đặt.

bon-cau-am-tuong (4)
Kiểm tra đường ống cấp nước và thoát nước trước

5. Quy trình lắp đặt

Sau khi chuẩn bị kỹ lưỡng các thiết bị, dụng cụ và tham khảo bản vẽ đính kèm sản phẩm, đây là cách lắp đặt bồn cầu chi tiết và đầy đủ nhất.

Bước 1: Gắn giá đỡ vào tường

Để làm được điều này, cần phải tháo các tấm xốp bọc trên đinh tường (mút xốp này được sử dụng với mục đích giúp đinh không bị bít dưới tác động của bê tông trong quá trình lắp đặt bồn nước). Tiến hành lắp giá đỡ vào bên trong cặp đinh treo tường rồi tiếp tục dùng cờ lê để khóa chặt.

Khi thực hiện bước này trong quá trình lắp đặt bồn cầu âm tường, cần lưu ý rằng có một số két nước không được trang bị cặp đinh cố định. Vì thế bạn cần đóng cặp đinh này vào tường bằng máy khoan. Đặc biệt, đừng quên tham khảo bản vẽ để xác định vị trí chính xác, bởi nếu khoan sai có thể làm vỡ két nước khiến nước tràn ra khắp sàn.

bon-cau-am-tuong (7)
quy trình gắn giá đỡ vào tường

Bước 2: Đo và lắp gioăng cao su

Để lắp gioăng cao su cần xác định hai vị trí. Một là vị trí của ống xả và hai là vị trí của ống thoát nước của két nước âm tường. Khi đã xác định được vị trí chỉ cần bóc lớp xốp bảo vệ cho các vị trí sau đó dùng keo chuyên dụng bọc lại và lắp gioăng cao su là được. Thực hiện các bước này giúp cố định gioăng và hạn chế rò rỉ nước ra bên ngoài.

Bước 3: Đo đạc và tùy chỉnh kích thước ống nối

Sử dụng 2 ống nối trong việc lắp đặt bồn cầu âm tường, với mục đích giúp chất bẩn được xả chính xác đến vị trí ống xả và giúp nước chảy ổn định vào bồn cầu.

Đường ống kết nối thường sẽ dài hơn theo khoảng cách của bồn cầu đến các điểm tiếp xúc. Do đó cần phải đo chính xác để cắt ống nối. Tại vị trí cắt cần mài nghiên một góc 45 độ để quá trình lắp ống dễ dàng hơn.

Bước 4: Lắp bàn cầu vào giá đỡ

Khi lắp đặt bàn cầu chú ý lắp vào đúng vị trí của giá đỡ và đảm bảo vị trí 2 ống nối tiếp xúc khít với ống xả và đường ống.

bon-cau-am-tuong (8)
Lắp bàn cầu vào giá đỡ

Bước 5: Kết nối két nước với bảng nút nhấn

Tiến hành lắp đặt bảng nút nhấn cùng với két nước dựa trên vị trí đã xác định trước. Điều này sẽ giúp quá trình xả thuận lợi hơn. 

bon-cau-am-tuong (9)
Kết nối két nước với bảng nút nhấn

Bước 6: Cố định bằng xi măng hoặc silicone

Khi lắp xong thân bồn cầu vào giá treo, dùng vữa xi măng hoặc silicone lấp đầy các khe hở, đảm bảo độ vững chắc, tránh rò rỉ nước ra sàn gây mất thẩm mỹ.

Bước 7: Lắp nắp bồn

Đây là bước cuối cùng. Rất đơn giản! Chỉ cần đặt nắp bồn cầu vào đúng vị trí, sau đó dùng đinh vít để cố định.

Nếu bồn cầu bạn sử dụng là nắp bồn cầu điện tử thì lắp thêm đường dây có nhiệm vụ cấp nước từ két lên nắp bồn cầu và lắp thêm bộ phận chia nước từ vị trí két để đảm bảo nguồn nước. Cho thiết bị điện tử và đảm bảo cấp nước để thực hiện nhiệm vụ xả thải.

6. Sử dụng thử sau khi lắp đặt

Sau khi hoàn thành việc lắp đặt, nếu bạn thấy nước chảy ra rất ít thì hãy kiểm tra lại áp lực nguồn có đảm bảo hay không, đường nước có bị tắc nghẽn hay không.

Trong quá trình sử dụng, để giúp bồn cầu hoạt động trơn tru, để hạn chế tắc nghẽn tuyệt đối không cho tã, giấy báo hay băng vệ sinh vào bên trong.

bon-cau-am-tuong (5)
Sử dụng thử sau khi lắp đặt

Kết luận

Hi vọng với những chia sẻ về cách lắp đặt bồn cầu âm tường trên đây sẽ giúp bạn nhận thấy việc lắp đặt không quá khó và có phần đơn giản hơn. Đừng quên lưu lại và áp dụng cho dự án sau này của bạn nhé. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại liên hệ với SaigonDepot để được tư vấn miễn phí. 

5 lý do gây sốc nhiệt khi tắm mùa nắng nóng

Dưới ánh nắng gay gắt của mùa hè, việc tắm trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Tuy nhiên, có những lý do khiến việc tắm trong những ngày nắng nóng sẽ khiến bạn gặp nhiều rủi ro cho sức khoẻ của mình. Để hiểu rõ hơn

Cùng SaigonDepot phân biệt 7 loại vòi rửa chén trên thị trường

Bài viết này sẽ khám phá 7 loại vòi rửa chén đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Hãy cùng SaigonDepot đánh giá các đặc điểm nổi bật của từng loại vòi, giúp bạn có thể lựa chọn một cách thông minh dựa trên nhu cầu và phong cách sử dụng cá nhân.

Riobel

Thương hiệu RIOBEL là gì? Có tốt không?

Khi nói đến việc lựa vòi cho nhà bếp hoặc phòng tắm, bạn có rất nhiều sự lựa chọn với vô vàn thương hiệu cung cấp trên thị trường. Tuy nhiên, điều tối quan trọng để chọn được sản phẩm chất lượng là bạn phải nghiên cứu và tìm một thương hiệu uy tín và

Thông tin liên hệ

Shopping Cart
Scroll to Top
Để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ ngay