Cách tân nhà tắm với phong cách nội thất đương đại

phong-cach-noi-that-duong-dai (5)

Cách tân nhà tắm với phong cách nội thất đương đại

Phong cách đương đại hiện nay đang là xu hướng thiết kế của nhiều công trình, dự án. Nhưng vẫn còn phần đông khách hàng chưa nắm rõ được đặc điểm của phong cách này. Trong bài viết dưới đây SaigonDepot sẽ mang đến một vài điểm nổi bật và gợi ý cách tân nhà tắm theo phong cách đặc biệt này.

Bài viết liên quan: 

1. Phong cách nội thất theo xu hướng đương đại là gì

Phong cách thiết kế đương đại (hay còn gọi là phong cách contemporary) là phong cách tập trung nhiều vào các phần không gian. Bố cục của phong cách đem lại sự tối giản và tinh tế. Nội thất được lựa chọn cho phong cách này là các khối hình có nhiều đường thẳng với những màu sắc tối giản. Ngoài ra trong các thiết kế nội thất đương đại, những màu sắc táo bạo cũng được sử dụng để tạo điểm nhấn. Phong cách này đánh giá cao trong việc mang lại sự tiện dụng khi ưu tiên sự đơn giản Hiện nay nội thất thiết kế đương đại khá thịnh hành trong thiết kế nhà ở và văn phòng.

phong-cach-noi-that-duong-dai (1)
Phong cách nhà đương đại

2. Đặc điểm của nội thất đương đại

Hiện nay có khá nhiều người nhầm lẫn giữa nội thất  theo phong cách thiết kế đương đại với nội thất có phong cách hiện đại. Bời vì hai phong cách này đều đem lại sự hiện đại tinh tế cho không gian phòng tắm. Dưới đây là một vài đặc điểm của phong cách đương đại mà khách hàng cần nắm rõ để phân biệt

  • Màu sắc chủ đạo trong phong cách này là các gam màu trung lập như trắng hoặc đen. Các gam màu trung tính này sẽ nổi bậc các màu sắc tươi sáng khác.
  • Các đồ vật có thiết kế uốn lượn rườm rà không phải là sự lựa chọn của phong cách này. Các đồ vật trong phong cách thiết kế đương đại có thiết kế tối giản với những đường thẳng góc cạnh. 
  • Chi tiết thô là yếu tố không thế thiếu trong phong cách này. Sử dụng các chi tiết thô như đường ống máy lạnh, mảng tường vỡ,… sẽ giúp không gian nhà tắm trở nên đặc biệt hơn
  • Ánh sáng là yếu tố quan trọng trong phong cách này. Nguồn ánh sáng tự nhiên được ưa chuộng hơn nguồn ánh sáng nhân tạo. Ánh sáng sẽ giúp không gian phòng tắm trở nên tươi sáng và các đồ vật sẽ nổi bậc hơn.
  • Vật liệu được ưa chuộng trong phong cách là kim loại. Kim loại giúp không gian trở nên sáng bóng và độc đáo. Đây là cũng là yếu tố nhận biết của phong cách này.
  • Nội thất đương đại hầu hết là có cấu tạo hình khối với bề mặt nhẵn mịn. Các chi tiết trong từng đồ vật đều đơn giản với các màu đơn sắc. Hoặc sẽ có một vài chi tiết có màu sắc nổi bật mang lại sự độc đáo cho nội thất.
phong-cach-noi-that-duong-dai (5)
Các thiết bị trong phòng tắm đương đại

3. Cách tân nhà tắm với phong cách nội thất đương đại

Các thiết bị nhà tắm trong phong cách đương đại có thiết kế đơn giản với đường nét thẳng tắp. Dưới đây là một vài gợi ý về thiết bị nhà tắm thông dụng được sử dụng trong phong cách này.

3.1. Bồn tắm không chân

tắm. Bồn tắm không chân có nhiều thiết kế theo các phong cách khác nhau, như cổ điển và hiện đại. Để không gian phòng tắm mới mẻ hơn, khách hàng nên lựa chọn bồn tắm không chân hiện đại. Tuy nhiên bồn tắm không chân sẽ khó vệ sinh phần chân hơn so với bồn tắm thông thường. Các khách hàng có thể lựa chọn bồn tắm không chân bán phần để tiện lợi hơn trong việc vệ sinh.

Tham khảo nhiều mẫu sản phẩm BỒN TẮM NẰM TẠI SAIGONDEPOT

phong-cach-noi-that-duong-dai (2)
Bồn tắm không chân

3.2. Tấm ngăn bằng kính

Tấm ngăn khu vực tắm được làm từ kính là một lựa chọn đúng đắn trong việc theo đuổi phong cách á đông đương đại. Kính ngăn mang lại sự đơn giản và thanh lịch cho không gian. Tấm ngăn bằng kính có các cấu tạo phổ biến như kính mở với bản lề kéo hoặc trượt; hay tấm ngăn được cấu tạo từ nhiều tấm kính nhỏ mà không cần cửa. Để thoải mái hơn trong việc tắm rửa, khách hàng có thể lựa chọn kính mờ, kính màu thay vì kính trong. 

Tham khảo: VÁCH TẮM KÍNH CAO CẤP TẠI SAIGONDEPOT

phong-cach-noi-that-duong-dai (3)
Vách ngăn bằng kính

3.3. Khung gương mỏng

Gương được sử dụng trong phong cách này hầu hết có khung mỏng hoặc không khung. Hình dạng của gương phổ biến là hình tròn, hình chữ nhật hay các hình khác dạng với cái đường nét thẳng tắp khác. Khi lắp đặt gương, khách hàng nên lựa chọn vị trí có nhiều ánh sáng để mở rộng không gian và tăng sự tươi sáng cho nhà tắm. 

Gương mỏng cho phong cách đương đại? Tham khảo tại: GƯƠNG PHÒNG TẮM CAO CẤP

phong-cach-noi-that-duong-dai (4)
Gương phòng tắm viền mỏng

3.4. Tối giản các phụ kiện

Dù khách hàng có phòng tắm không gian rộng rãi hay không gian hạn chế thì việc tối giản phụ kiện giúp không gian hiện đại hơn. Phòng tắm theo phong cách thiết kế đương đại không cần quá nhiều phụ kiện. Khách hàng chỉ nên lắp đặt những phụ kiện thật sự cần thiết cho phòng tắm của mình. Việc tối giản các phụ kiện giúp tổng thể phòng tắm đơn giản sạch sẽ và sang trọng hơn. 

Phụ kiện tối giản: PHỤ KIỆN/SẢN PHẨM CHUYÊN BIỆT

3.5. Các sản phẩm có thiết kế đơn giản

Phong cách có thiết kế đương đại chú trọng vào khoảng không gian trống. Các nội thất nhà tắm đương đại có thiết kế đơn giản luôn được ưa chuộng. Các sản phẩm này thông thường có cấu tạo hình khối với những đường thẳng làm chủ đạo. Thiết bị nhà tắm đơn giản nhưng đảm bảo tính năng và sự tiện nghi luôn là ưu tiên hàng đầu.

Kết Luận

Trên đây là một vài gợi ý cách tân phòng tắm với phong cách đương đại. Tại SaigonDepot cung cấp đa dạng cách sản phẩm phù hợp với phong cách này. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn kỹ càng nhất về các sản phẩm.

Để Lại Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *