Chống thấm sàn nhà vệ sinh với phương pháp đơn giản này

chong-tham-san-nha-ve-sinh (6)

Chống thấm sàn nhà vệ sinh với phương pháp đơn giản này

Khi nhắc đến việc lát gạch nhà tắm, bạn có phân vân giữ lót gạch toàn bộ hay lót gạch một nửa. Gạch được sử dụng trong nhà tắm nhằm chống thấm sàn nhà vệ sinh. Gạch lót tường nửa tường hay toàn bộ đều có những ưu điểm riêng. Hãy cùng SaigonDepot tìm hiểu ưu điểm của lót gạch nửa phòng tắm qua bài viết.

Việc quan trọng nhất khi thiết kế nhà tắm là lựa chọn vật liệu và màu sắc của gạch. Gạch lót tường sẽ là yếu tố làm nổi bật nhà tắm của bạn. Gạch lót tường còn chống thấm, giúp giữ sự mới mẻ và tính bền của nhà tắm. Vì thế gạch lót tường thường được lắp đặt quanh nhà tắm hoặc chỉ khu vực bồn rửa hay bồn tắm.

Bài viết liên quan:

chong-tham-san-nha-ve-sinh (2)
Gạch lót tường giúp chống thấm sàn nhà vệ sinh

1. Phòng tắm lót gạch một nửa là gì?

Phòng tắm lót một nửa là phòng tắm chỉ lót gạch một nửa dưới nhà tắm. Hoặc chỉ lót gạch ở những khu vực ẩm ướt như bồn tắm, bồn rửa hay vòi sen. Gạch lót nửa tường giúp chống thấm sàn nhà vệ sinh. Gạch được lót ở nửa dưới tường nhà tắm với một độ cao nhất định. Còn phần không gian trống ở trên có thể được sơn hoặc dán tường. 

chong-tham-san-nha-ve-sinh (4)
Phòng tắm lót gạch nửa tường

2. Ưu điểm của lót gạch nửa tường

2.1. Thẩm mỹ

Gạch nửa tường mang đến sự hiện đại cho nhà tắm của bạn. Bạn có thể sử dụng gạch màu trung tính hoặc gạch đá cẩm thạch. Hai loại gạch này kết hợp với tường màu trắng sẽ làm không gian nhà tắm sạch sẽ và rộng rãi. Bạn sẽ có cảm giác như đang vào một phòng spa hay phòng tắm cao cấp của khách sạn

chong-tham-san-nha-ve-sinh (3)

Gạch lót nửa tường tạo điểm nhấn cho nhà tắm

2.2. Chi phí thấp

Chi phí cho việc lót gạch nửa tường thấp hơn rất nhiều so với lót gạch cả tường. Do đó, đây sẽ là một lựa chọn hợp lý với ngân sạch nhà tắm của bạn. Hoặc bạn có thể sử dụng số ngân sạch tiết kiệm được để đầu tư vào gạch chất lượng, tạo điểm nhất cho không gian.

Một trong những lợi ích lớn nhất của lót gạch nửa tường chính là chi phí vật liệu rẻ. Dù bạn có lựa chọn loại gạch đắt tiền thì vẫn rẻ hơn so với gạch lót cả tường nhà tắm. Việc sơn các phần tường không được lắp đặt gạch lót nhà vệ sinh cũng tiết kiệm chi phí hơn. Lót gạch nửa tường giúp bạn sáng tạo hơn trong việc lên ý tưởng trang trí nhà tắm.

2.3. Tự do sáng tạo

Bức tường nhà tắm chỉ lắp gạch một nửa rất tiện cho bạn trong việc trang trí nhà tắm. Bạn có thể phối hợp gạch với bất kỳ màu sơn nào cùng nhiều loại thiết bị nhà tắm khác. Hoặc thậm chí với bất kì gạch lót sàn nhà tắm nào. Dù bạn đang theo đuổi phong cách cổ điển hay hiện đại, thì gạch nửa tường đều phù hợp.

Phòng tắm được lót gạch nửa tường có thể trang trí tranh nghệ thuật với khoảng trống phía trên. Cách trang trí này phù hợp với phong cách cổ điển và đương đại. Hoặc bạn có thể sơn tường với những màu sắc nổi bậc, để phòng tắm thêm độc đáo hơn. 

Một trong những ưu điểm khi lót gạch nửa nhà tắm là dễ dàng thay đổi phong cách hơn. Như việc thay đổi màu sơn tường. Bạn dễ dàng thay đổi màu sơn theo ý mình trong quá trình cải tạo nâng cấp nhà tắm. Bạn không cần phải lo sợ không phù hợp với phong cách hiện tại của nhà tắm. Vì gạch lót nửa tường phù hợp với bất kì màu sơn nào.

Tham khảo thêm các các sử dụng màu trong phòng tắm qua loạt bài viết Phối màu phòng tắm cùng SaigonDepot.

chong-tham-san-nha-ve-sinh (5)
trang trí nhiều phụ kiện hơn ở nửa trên

2.4. Lắp đặt nhanh hơn

Việc lót gạch nửa tường đương nhiên là cần ít gạch hơn so với lót gạch cả tường. Dù cần ít gạch hơn nhưng lót gạch nửa tường vẫn giúp chống thấm sàn nhà vệ sinh. Bạn sẽ mất ít thời gian hơn trong việc trang tí nhà tắm. Bạn sẽ nhanh chóng sở hữu phòng tắm mơ ước của mình. Và có nhiều thời gian hơn để hoàn thiện các phần khác của căn nhà.

2.5. Ít tốn kém khi cải tạo

Việc cải tạo phòng tắm với tường có gạch lót toilet một nữa cũng tiện lợi hơn so với lót gạch toàn bộ. Vì chỉ lót gạch ở một số khu vực nhất định, nên việc cải tạo không mất nhiều thời gian. Khi cải tạo, nếu vẫn muốn giữ lại phần gạch thì bạn có thể sơn lại tường để làm mới không gian nhà tắm.

3. Những thắc mắc thường gặp

3.1. Kích cỡ gạch lót như nào phù hợp với phòng tắm nhỏ

Các loại gạch lớn có kích thước lớn từ 60x60cm đến 80x80cm sẽ làm nhà tắm của bạn thu hẹp hơn. Gạch sứ nhỏ với các đường vữa quá nhiều cũng làm không gian nhà tắm của bạn bị hạn chế. Bạn nên chọn gạch có kích thước dưới 60x60cm. Tốt hơn hết là gạch trùng màu với màu vữa để nhà tắm của bạn không bị thu hẹp lại.

Gạch hình chữ nhật có kích thước khoảng 30x60cm là lựa chọn tốt nhất để tăng không gian nhà tắm. Lót gạch theo chiều ngang sẽ làm bức tường nhà tắm thêm rộng hơn. Còn lót gạch theo chiều dọc sẽ làm nhà tắm cao hơn. Nếu bạn muốn dùng các loại gạch hình vuông, hãy xếp chúng hình đường chéo. Đường chéo mang đến cảm giác không gian rộng rãi hơn.

chong-tham-san-nha-ve-sinh (1)

Lót gạch một nửa giúp mở rộng không gian

3.2. Nên lót phòng tắm cao tới đâu?

Nếu bạn đang tham khảo các mẫu nhà tắm lót gạch nửa tường. Bạn sẽ thấy sự khác nhau giữa chiều cao phần tường được lót gạch. Việc lót gạch phòng tới cao bao nhiêu đều tùy vào sở thích của bạn. Dù ở chiều cao nào thì việc chống thấm sàn nhà vệ sinh vẫn được đảm bảo. Thông thường, gạch lót nửa tường thường cao tới khoảng 90cm. Sau đó, bạn có thể trang trí thêm với một đường viền trắng bao quanh. 

Kết luận

Việc lựa chọn kiểu lót gạch nhà tắm rất quan trọng. Nó không chỉ giúp chống thấm sàn nhà vệ sinh mà còn tăng tính thẩm mỹ cho nhà tắm. Việc lót gach nửa tường giúp bạn tiết kiệm chi phí cùng thời gian lắp đặt. Ngoài ra nó cũng giúp bạn thoải mái sáng tạo hơn khi trang trí nhà tắm. Với những ưu điểm cũng những thắc mắc mà chúng tôi đã giải đáp trên bài viết, hy vọng sẽ có ích với bạn. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp thiết bị vệ sinh uy tín, hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi cam kết cung cấp những thiết bị vệ sinh chất lượng với thẩm mỹ cùng độ bền cao. 

Để Lại Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *