THƯƠNG HIỆU MOEN

Với hơn 60 năm cống hiến hết mình vào ngành công nghiệp đường ống dẫn nước, Al Moen thiên tài đã nỗ lực sáng chế ra những vòi nước thông qua những bản vẽ thiết kế và tìm đến các nhà sản xuất ống nước để biến ý tưởng của mình thành hiện thực. Kể từ đó, cái tên Moen đã xuất hiện trong hàng trăm nghìn ngôi nhà trên khắp nước Mỹ, mang đến sự tiện ích cho nhiều hộ gia đình.

 

1. Giới thiệu về Moen

Năm 1937, vào một đêm tại Seattle, một sinh viên trẻ tên là Al Moen đang làm việc trong garage, với công việc là làm sạch garage để kiếm tiền học phí. Khi anh ta rửa tay tại một vòi nước 2 cần gạt đã lỗi thời, đường ống nước nóng bị nổ bất ngờ khiến anh ta kinh hoàng.

lich-su-hinh-thanh-MOEN
Al Moen là người đã sáng chế ra vòi nước một cần gạt và đã cho ra đời thương hiệu MOEN nổi tiếng

Chính cái sự kiện trong đêm đó đã lay động tâm trí Moen và ý tưởng cho cuộc cách mạng hoá ngành công nghiệp đường ống dẫn nước đang dần được hình thành. Ý tưởng sáng chế vòi nước 1 cần gạt được sinh ra từ đây. Al Moen đã nổ lực hết mình để thiết kế ra những bản vẽ và tìm đến các nhà sản xuất ống nước để biến ý tưởng của mình thành hiện thực.

Năm 1947, Al Moen đã tìm thấy nhà sản xuất – Ravenna Metal Products of Seattle – 250 vòi nước đầu tiên đã được bán cho một nhà cung cấp hệ thống ống nước ở San Francisco. Kể từ đó, Moen là cái tên được xuất hiện nhiều trong nhiều hộ gia đình. Bước khởi đầu thành công này đã giúp Moen có đối tác đầu tiên với Stanadyne, Inc… vào năm 1956.

Năm 1959, sự thành công của Moen đã được khẳng định bởi các sản phẩm Moen có thể tìm thấy trong hàng trăm nghìn ngôi nhà trên khắp nước Mỹ. Cùng năm đó một cuộc khảo sát của các nhà thiết kế hàng đầu thế giới được công bố trên tạp chí FORTUNE tên vòi một lỗ Moen là một trong những thiết kế tốt nhất cho cuộc sống hiện đại.

Sau 32 năm thành công, tạp chí FORTUNE công bố danh sách 100 điều ấn tượng về nước Mỹ thì các sản phẩm vòi nước của Moen như là một phần của nước Mỹ “100 of American Best”.

Thương hiệu Moen đã được tạo ra và Al Moen đã được vinh danh cho giải thưởng nhà phát minh quốc gia Hall of Fame.

2. Lịch sử và những cột mốc phát triển của thương hiệu MOEN

1937: Al Moen có ý tưởng thiết kế ra vòi trộn một lỗ đầu tiên.
1947: Công ty Kemp Hyatt of Ravenna Metal Products tại Seattle đã bắt đầu sản xuất vòi Moen.
1950: Moen đã được giấy chứng nhận quốc gia vì đã cung cấp cho thị trường 35.000 vòi nóng lạnh.
1956: Công ty Ravenna được mua lại bởi Công ty Standard Screw.
1970: Công ty Standard Screw đổi tên thành Công ty Stanadyne.
1975: Moen mua lại Ziegler Harris, nhà sản xuất bồn rửa bằng thép không gỉ.
1981: Moen mua lại bằng sáng chế 1225 Magnum Cartridge, không ăn mòn.
1982: Al Moen nghỉ hưu.
1990: Moen mua lại MasterBrand Industries, Inc. Bruce Carbonari tiếp quản lãnh đạo tập đoàn Moen.
1994: Trụ sở Moen toàn cầu được chuyển đến Bắc Olmsted, OH.
1997: Thương hiệu Moen được đăng trên tạp chí FORTUNE Brands. Công nghệ mạ LifeShine được giới thiệu. Moen mua lại Công ty CSI. Công nghệ M-Pact được giới thiệu. Moen phát triển thêm công ty sản xuất phụ kiện phòng tắm với tên là CFG.
2001: Al Moen qua đời.
2007: David Lingafelter tiếp quản chủ tịch tập đoàn MOEN.
2009: Cartridge 1255™ Duralast™ được giới thiệu cung cấp xử lý trơn tru cho tuổi thọ của vòi nước. Moen đã bước vào thời đại kỹ thuật số vòi ioDIGITAL.
2010: Tổ chức EPA đã cấp chứng nhận WaterSense® cho Moen.

3. Những lý do khiến bạn chọn sản phẩm MOEN

1. Công nghệ Immersion

Nước được cung cấp vào nan hoa, sau đó tập trung lại và khuếch đại lực tự nhiên làm lực nước tối đa và phủ rộng, cho bạn trải nghiệm cảm giác tuyệt vời.

  • Công nghệ Immersion là nước được cấp vào nan hoa, sau đó tập trung lại và khuếch đại lực tự nhiên làm lực nước tối đa và phủ rộng, là một trong những tính năng nổi bật của vòi MOEN
    Công nghệ Immersion 
 

2. Công nghệ M-Pact (Common Valve System)

Hệ thống van chung M Pact dễ dàng thay thế vỏ mới và kết nối bằng hệ thống Hydrolock khi lắp đặt, là một trong những tính năng của vòi MOEN.

Hệ thống van chung M Pact dễ dàng thay thế vỏ mới và kết nối bằng hệ thống Hydrolock khi lắp đặt, là một trong những tính năng của vòi MOEN
Hệ thống van chung M Pact

3. WaterSense

Từ năm 1982, Moen bắt đầu quá trình sản xuất tiên tiến, chế tạo ra sản phẩm tiết kiệm nước khi sử dụng. Ngày nay, Moen tiếp tục phát huy và nỗ lực mang nhiều sản phẩm cải tiến thân thiện với môi trường đến tất cả khách hàng. Tất cả vòi nước sản xuất ra đều đạt tiêu chuẩn WaterSense®, cam kết sử dụng ít nước hơn nhưng vẫn không ảnh hưởng tới khả năng hoạt động.

MOEN tiếp tục phát huy và nỗ lực mang nhiều sản phẩm cải tiến thân thiện với môi trường, tất cả vòi nước sản xuất ra đều đạt tiêu chuẩn WaterSense, cam kết sử dụng ít nước hơn những vẫn không ảnh hưởng tới khả năng hoạt động.
MOEN với tiêu chuẩn WaterSense

4. Home & Care

Sản phẩm chuyên dùng cho người lớn tuổi, người khuyết tật, trẻ em và phụ nữ có thai. Thiết bị sử dụng an toàn trong phòng tắm, phòng ngủ và nhiều nơi khác trong gia đình.

Home Care là sản phẩm chuyên dùng cho người lớn tuổi, người khuyết tật, trẻ em và phụ nữ có thai, là thiết bị an toàn cho phòng tắm của MOEN.
Home Care là sản phẩm chuyên dùng cho người lớn tuổi, người khuyết tật, trẻ em và phụ nữ có thai

5. Thermostatic

Vòi điều khiển nhiệt độ Moen có khả năng đo mức nhiệt và kiểm soát nhiệt độ chính xác. Với thiết kế bảo vệ chống bỏng an toàn sử dụng cho trẻ em, người lớn tuổi; nhiệt độ tối đa được giới hạn ở 49oC. Lưu lượng nước đạt tối đa 20 lít/phút, giúp bạn có thể tận hưởng những tiện ích khi tắm vòi sen điều khiển nhiệt độ và giải toả căng thẳng hằng ngày.

Thermostatic - Vòi điều khiển nhiệt độ MOEN có khả năng đo mức nhiệt và kiểm soát nhiệt độ chính xác, an toàn sử dụng cho trẻ em, người lớn tuổi.
Thermostatic – Vòi điều khiển nhiệt độ của MOEN

6. AIR-IN

Kĩ thuật tiên tiến AIR-IN của Moen sử dụng cơ chế hoà trộn bọt khí vào trong dòng chảy tạo nên xung lực của nước, giúp tiết kiệm 30% lượng nước so với các sản phẩm vòi truyền thống khác. Bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác thoải mái khi tắm với làn nước mềm mại và nhẹ nhàng nhờ vào công nghệ độc đáo này.

Kỹ thuật tiên tiến của AIR-IN của MOEN sử dụng cơ chế hoà trộn bọt khí vào trong dòng chảy tạo nên xung lực của nước, giúp tiết kiệm 30% lượng nước
Kỹ thuật tiên tiến của AIR-IN của MOEN 

7. ioDigital

Kĩ thuật hiện đại, thiết kế đơn giản. ioDigitalTM mang đến công nghệ điện tử chính xác và dễ dàng sử dụng. Khi muốn tắm thư giãn theo sở thích của riêng mình, bạn có thể lựa chọn 1 trong 4 chế độ tắm với dòng chảy và nhiệt độ yêu thích đã được tích hợp trong bộ điều khiển thông minh.

Công nghệ điện tử ioDigital
Công nghệ điện tử ioDigital với kĩ thuật hiện đại, thiết kế đơn giản, dễ dàng sử dụng, là công nghệ điện tử nổi bật của MOEN

8. ReflexTM

Không có vòi rút dây nào dễ sử dụng như vòi của Moen. Với thiết kế dây rút  ReflexTM, đầu xịt sẽ linh hoạt trở về vị trí ban đầu theo ý bạn, dù được buông ra từ góc độ nào.

thiết kế dây rút Reflex
thiết kế dây rút Reflex

9. LifeShine

Tạo ra nhiều sự lựa chọn nhằm tăng vẻ đẹp cho phòng tắm, Moen có 8 màu xi khác nhau với công nghệ LifeShine đạt tiêu chuẩn ASTM (American Society for Testing and Materials), cho bạn thể hiện phong cách riêng của mình.

MOEN có 8 màu xi khác nhau với công nghệ LifeShine đạt tiêu chuẩn ASTM
MOEN có 8 màu xi khác nhau với công nghệ LifeShine đạt tiêu chuẩn ASTM

10. SpotResist®

Công nghệ xi nước không lưu lại dấu vân tay và vết bẩn trên thân vòi. Bạn không phải lo lắng về việc thường xuyên lau chùi vì đã có lớp bảo vệ duy trì độ bóng và chính nó cũng giúp việc vệ sinh vòi dễ dàng, giữ được độ bóng sáng trong suốt quá trình sử dụng.

Công nghệ xi nước không lưu lại dấu vân tay và vết bẩn
Công nghệ xi nước không lưu lại dấu vân tay và vết bẩn

11. MotionSenseTM

Sự tiện nghi khi bạn sở hữu chiếc vòi bếp có thể cảm nhận được việc bạn đang muốn hoàn thành và đáp ứng nhu cầu của bạn. Khoảnh khắc bạn cần đến, MotionSense cảm ứng để phục vụ bạn qua việc di chuyển tay để mở hay tắt nước. Công việc hằng ngày sẽ được hoàn tất nhanh gọn, dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều. Ngoài ra, chính tính năng cảm ứng hỗ trợ bạn sử dụng vòi bếp mà không cần phải chạm tay giúp phòng tránh được sự lây lan của vi khuẩn hay hạn chế việc bạn phải lau chùi và vệ sinh vòi bếp quá thường xuyên.

Vòi rửa chén MOEN
Vòi rửa chén MOEN

 

Vòi Moen tự hào khẳng định, với 500.000 lần đóng mở nhưng không bị rò nước. SaigonDepot có chế độ bảo hành catridge 5 năm cho tất cả khách hàng.

Vòi MOEN tự hào khẳng định với 500.000 lần đóng mở nhưng không bị rò nước được cung cấp bởi SaigonDepot
Vòi MOEN tự hào khẳng định với 500.000 lần đóng mở không rò rỉ nước

Trân trọng!