Học hỏi gì từ phòng tắm kiểu Nhật?

hoc-hoi-gi-tu-nha-tam-kieu-nhat-7

Học hỏi gì từ phòng tắm kiểu Nhật?

Vốn nổi tiếng và được sử dụng nhiều trên thế giới, vậy phòng tắm kiểu Nhật có gì để bạn có thể “học hỏi” về áp dụng cho gia đình mình, tham khảo qua bài viết này để biết chi tiết nhé! 

Bài viết liên quan: 

1. Nhà tắm kiểu Nhật có đặc trưng thiết kế tối giản

Nhìn nhận về thực tế tại Nhật hầu hết nhà tắm kiểu nhật đều có diện tích nhỏ, người Nhật cũng thường chuộng những kiểu thiết kế đơn giản. Do đó khi tối giản trong thiết kế sẽ giúp diện tích được tối ưu, không gian thoáng hơn lại sạch sẽ. Chủ hộ yên tâm khi lựa chọn thiết kế này vì nhà tắm vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và đầy đủ tiện nghi.

Bên cạnh đó, dễ dàng nhận thấy các thiết kế phòng tắm đơn giản sẽ lựa chọn kết hợp gian tắm và gian vệ sinh làm một, hoặc tách biệt bằng vách kính phòng tắm ngăn diện tích vừa phải chứ không hề cầu kỳ dùng rèm hay buồng tắm.

1.1. Bố cục đơn giản, thoáng mát

Chịu ảnh hưởng văn hóa đến từ lối sinh tối giản, thông minh và tiện nghi nên thiết kế nhà tắm kiểu Nhật sẽ chuộng những bố cục đơn giản, chừa nhiều không gian trống cho sự thoải mái, thoáng mát.

Có ba bố cục chủ yếu mà người nhật ưa chuộng.

  • Bố cục gộp gian tắm và gian vệ sinh làm một để tiết kiệm không gian nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mĩ và tiện nghi bởi những vật dụng sẽ được tối ưu, chỉ sử dụng vật dụng, thiết bị vệ sinh cần thiết.
hoc-hoi-gi-tu-nha-tam-kieu-nhat-1
Mẫu phòng tắm đơn giản không phân gian
  • Bố cục phân chia khu vực, tùy vào diện tích sẽ chia không gian thành 2 – 3 khu vực biệt lập bao gồm gian tắm, gian vệ sinh và gian rửa.
hoc-hoi-gi-tu-nha-tam-kieu-nhat-2
Bố cục phân chia khu vực
  • Bố cục lấy thiết bị làm tâm: Đại đa số người Nhật đều yêu thích cảm giác ngâm trong bồn tắm do đó thường chọn BỒN TẮM là trung tâm.
hoc-hoi-gi-tu-nha-tam-kieu-nhat-3
Bố cục lấy bồn tắm làm trung tâm
 

1.2. Ánh sáng và mùi hương tự nhiên

Trong quy tắc thiết kế nhà tắm trước đó đã đề cập, ánh sáng chính là một trong những điều quan tâm cần lưu ý trong phòng tắm. Nếu có thể bạn nên lựa chọn ánh sáng tự nhiên vì hiện nay thiết kế nhà tắm kiểu Nhật đều chú trọng lấy ánh sáng tự nhiên để vừa tiết kiệm điện đèn cho khu vực nhà tắm lại vừa có ánh sáng tự nhiên. Điều này giúp cho nhà vệ sinh luôn thông thoáng nâng tầm trải nghiệm tắm rửa với không gian mở, thuận tiện nhìn ngắm cảnh vật bên ngoài.

Nếu gia đình bạn lựa chọn phòng tắm sử dụng đèn thì hãy chọn gam màu đèn phù hợp với gam đèn trong phòng để tạo cảm giác hài hòa nhé!

1.3. Màu sắc tối giản và chất liệu mộc mạc

Nhìn vào các mẫu phòng tắm kiểu Nhật hầu hết sẽ chú trọng phối màu sắc tối giản, tối ưu trong 1 đến 3 màu nhất là những gam màu trầm, hoặc gam màu ấm để tăng tính thiên nhiên khi sử dụng.

Kiểu nhà tắm sử dụng gỗ hoặc màu giả gỗ cũng được người Nhật ưa chuộng sử dụng để gian nhà thêm phần tự nhiên, mang đến cảm giác mộc mạc và gần gũi.

bon-tam-nam-4
Mẫu phòng tắm có màu sắc tối giản

1.4. Cây xanh tô điểm không gian tươi mát

Trang trí cây xanh theo phong cách Nhật để mang thiên nhiên và cảm giác tươi mát cho gia đình nhà mình. Nhà tắm là khu vực ẩm ướt, có cây xanh sẽ giúp môi trường không khí trong phòng tắm được cân bằng, tăng cảm giác thư thái.

Các chậu cây sẽ được người Nhật bố trí trên bệ tường, trên bệ rửa mặt hoặc cạnh cửa sổ nhà vệ sinh. Người Nhật sẽ chọn mẫu cây dây leo sạch sẽ hoặc chậu cây nhỏ để duy trì tính thẩm mĩ, tiết kiệm không gian. Một số loại cây thường được sử dụng chẳng hạn như trầu bà, bạc hà, lưỡi hổ.

10-mon-do-trang-tri-can-thiet-cho-moi-phong-tam (1)
Cây xanh được bố trí hợp lý trong nhà tắm

1.5. Nội thất hiện đại, thông minh tiết kiệm không gian

Bởi vì tập trung vào tính đơn giản và thông minh, tiện lợi sử dụng do đó thiết kế nội thất kiểu Nhật sẽ ưu tiên chọn lựa những nội thất tối giản nhưng thông minh, đáp ứng được nhu cầu sử dụng và phải hài hòa với bố cục tổng thể.

Các thiết bị vệ sinh thông minh là lựa chọn ưu tiên hàng đầu, công nghệ Nhật bản luôn dẫn đầu với những thiết bị tích hợp nhiều công năng như:

bon-tam-nam- massage MANHATTAN MS-8857 (2) - 1
Mẫu bồn tắm Massage tại SaigonDepot

2. Một số mẫu phòng tắm kiểu Nhật cho bạn tham khảo

Nhằm giúp bạn dễ dàng lựa chọn thiết kế phòng tắm cho gia đình, SaigonDepot đã tổng hợp những mẫu thiết kế phòng tắm kiểu Nhật để bạn và gia đình tham khảo.

2.1. Phòng tắm kiểu Nhật có thiết kế hiện đại

Mẫu phòng tắm này sẽ tập trung vào yếu tố hiện đại, thông minh nhưng vẫn giữ vững tinh thần tối giản và tiện lợi sử dụng theo phong cách Nhật Bản chính hiệu.

Bạn có thể tham khảo qua một số hình ảnh sau đây:

hoc-hoi-gi-tu-nha-tam-kieu-nhat-7
Kiểu mẫu phòng tắm thông minh
hoc-hoi-gi-tu-nha-tam-kieu-nhat-6
Mẫu phòng tắm kiểu Nhật với tông màu hài hòa
hoc-hoi-gi-tu-nha-tam-kieu-nhat-5
Mẫu phòng tắm kiểu Nhật với thiết kế hiện đại

2.2. Phòng tắm kiểu Nhật tối giản

Dành cho những gia đình có phòng tắm diện tích hẹp, những mẫu thiết kế này sẽ giúp bạn tối ưu được không gian, tạo cảm giác thông thoáng, rộng rãi khi sử dụng.

hoc-hoi-gi-tu-nha-tam-kieu-nhat-8
Mẫu phòng tắm kiểu Nhật 2 ngăn tối giản
hoc-hoi-gi-tu-nha-tam-kieu-nhat-9
Tích hợp cả vòi sen và bồn tắm đa năng cho gia đình

2.3. Phòng tắm kiểu Nhật độc đáo

Nếu bạn muốn phá cách hơn hoặc đa dạng màu sắc thì tại sao không thử áp dụng thiết kế nhà tắm kiểu Nhật pha chút cá tính riêng, sẽ vô cùng sáng tạo và độc đáo mang đậm chất riêng lắm đó.

hoc-hoi-gi-tu-nha-tam-kieu-nhat-11
Gam màu xanh mint cũng được cân nhắc làm điểm nhấn riêng
hoc-hoi-gi-tu-nha-tam-kieu-nhat-10
Rèm che riêng tư với màu sắc phá cách

Kết Luận

Phòng tắm kiểu Nhật với những ưu điểm thông minh, hiện đại và đơn giản đang được áp dụng nhiều trên thế giới, tuy vậy mọi thứ còn phụ thuộc vào quyết định của bạn để nhà tắm thân thiện, dễ dùng cho toàn gia đình nhé!

Để Lại Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *