Hướng dẫn cách lắp bồn rửa chén trong 1 nốt nhạc

Chậu rửa bát là thiết bị không thể thiếu trong căn bếp của mọi gia đình, nó giúp chúng ta rất nhiều khi nấu nướng cũng như vệ sinh. Vì thế nếu đã xuống cấp ví dụ như rỉ nước thì nên lắp bồn rửa chén mới ngay để tránh những rắc rối phát sinh. Còn bạn vẫn chưa biết cách thực hiện? Đừng lo, bài viết hôm nay của SaigonDepot sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết nhất, cùng theo dõi nhé!

Bài viết liên quan:

lap-bon-rua-chen (9)
Bồn rửa chén – thiết bị quan trọng trong căn bếp

1. Nên lập kế hoạch trước khi bắt đầu

Để việc lắp bồn rửa bát diễn ra hoàn hảo nhất, bạn nên lên kế hoạch cho cả những điều không mong muốn. Trước tiên, chuẩn bị bằng cách đo đạc, chụp ảnh (trên và dưới quầy) của chậu rửa hiện tại từ đó tìm một vật thay thế phù hợp cho không gian và thực trạng ống nước hiện tại.

Tiếp theo là xác định xem bạn có cần lắp đặt bồn rửa chén âm bàn hay không. Bạn cũng nên xem xét đến chất liệu của bàn bếp và liệu bạn có phải cắt mặt bàn để lắp bồn rửa mới không? Bản kế hoạch cũng nên tính đến việc phải thay thế đường ống nước hay liệt kê một tình huống có thể phát sinh khác, những điều này sẽ khiến công cuộc lắp bồn rửa chén trở nên phức tạp hơn và bạn cần tính toán trước cho chúng.

lap-bon-rua-chen (10)
Chuẩn bị trước các tình huống có thể xảy ra

2. Bạn cần chuẩn bị gì?

Trong cả cách lắp bồn rửa chén đơn hay đôi, chúng ta đều sẽ không thể hoàn thành công việc này mà không có sự trợ giúp của các công cụ phải không nào? Cùng xem bạn cần chuẩn bị những gì trước khi xắn tay áo vào thực hiện:

  • Các loại máy: máy khoan, máy cắt các loại (tùy thuộc và chất liệu bàn bếp mà bạn chuẩn bị lưỡi cắt phù hợp).
  • Dụng cụ hỗ trợ: tua vít, cờ lê, kìm,…
  • Keo silicon cùng súng bắn keo.
  • Dụng cụ đo đạc: Thước kéo, bút đánh dấu.
lap-bon-rua-chen (7)
Cần chuẩn bị dụng cụ kỹ càng

3. Hướng dẫn các bước lắp bồn rửa chén

Về hướng dẫn lắp bồn rửa chén, các bước thực hiện khá đơn giản, bạn có thể tham khảo theo 8 bước dưới đây của chúng tôi. Ngoài ra, cần lưu ý rằng nước vào bồn rửa sẽ cần được tắt trong suốt quá trình lắp đặt diễn ra, đừng quên nhé.

3.1. Đo lường và xác định vị trí của chậu rửa trong nhà bếp

Việc đầu tiên của cách lắp bồn rửa chén chắc chắn là bạn cần đánh dấu vị trí mà bạn sẽ đặt bồn rửa trên mặt bàn bếp. Nếu đã có mẫu bồn rửa, đặt úp nó xuống mặt bàn sau đó sử dụng bút đã chuẩn bị, đánh dấu theo viền chậu để làm dấu cắt. Bạn nên nhớ đặt cạnh sau của nó cách 1,5 inch và song song với mặt quầy, khoảng cách này sẽ là nơi đặt vòi rửa.

Còn trong trường hợp không có mẫu sẵn, hãy sử dụng băng keo 2 inch để phác thảo vị trí bồn rửa. Cân nhắc các vận dụng xung quanh, từ đó bạn có thể xác định được loại bồn rửa thích hợp nhất cho căn bếp của gia đình. Với cách này, bạn nhớ trừ đi 0.125 inch tính từ mép ngoài của băng dính – đây là kích thước dùng để chọn thiết bị.

lap-bon-rua-chen (8)
Đo đạc một cách chính xác

3.2. Đánh dấu các đường cắt

Sau khi bạn đã có được đường viền của bồn rửa trên mặt quầy bếp. Bạn có thể tự bo góc bằng tay để ước tính bán kính các góc của bồn rửa. Tiếp theo, sử dụng một mũi khoan có kích cỡ 0.5 inch và khoan một lỗ bên trong bán kính ở mỗi góc đã bo ở trên.

3.3. Cắt mở theo các đường đã đánh dấu

Tại bước này, bạn dùng một chiếc máy cắt, hạ lưỡi ở một trong bố lỗ đã khoan ở trên, cắt theo đường thẳng đến lỗ tiếp theo. Tiếp tục lặp lại hành động này cho đến khi hoàn thành xong hình nhữ nhật đã vẽ. Sau khi xong, dỡ bỏ phần đã cắt ra. Nhớ kiểm tra xem nó đã vừa với bồn rửa bạn mua hay chưa. Nếu chưa nên căn chỉnh và sửa lại cho hợp lý.

lap-bon-rua-chen (6)
Cắt mặt bàn bếp

3.4. Lắp đặt vòi bếp

Trước khi đặt nó vào vị trí đã được cắt hoàn chỉnh, bạn cần đặt ngược bồn rửa chén lên mặt bàn. Tiếp theo, luồn ống cấp nước và ống nối. Sau đó, vặn các đai ốc cùng vòng đệm vào mặt dưới của .bồn rửa. Ở đoạn cuối của cách lắp vòi nước bồn rửa chén, bạn cần đảm bảo rằng vòi nước có thể xoay tròn theo hình vòng cung trên bồn rửa trước khi siết chặt các đai ốc nhé.

Tham khảo các mẫu vòi bếp tại SaigonDepot: VÒI RỬA CHÉN.

lap-bon-rua-chen (2)
Công đoạn lắp vòi bếp

3.5. Đính kèm bộ lọc thoát nước

Ở công đoạn thứ năm khi lắp bồn rửa chén này, khi bồn rửa vẫn úp ngược, hãy cuộn bột trét thành một lớp dày dưới miệng lưới lọc và đẩy nó lên thông qua lỗ thoát nước của bồn rửa. Trượt miếng đệm, vòng đệm và vỏ (nếu trong bộ lọc rác của bạn có) vào mặt dưới của bồn rửa. Tiếp theo nối ống lên các ren lộ ra của nó.

Dùng tay luồn dây khóa vào lưới lọc, sau đó siết chặt bằng kìm trong khi bạn vẫn giữ cố định lưới lọc. Sau đó lắp miếng đệm vào đuôi ống thoát nước và gắn nó vào lưới lọc bằng đai ốc trượt đi kèm. Cuối cùng, bạn vặn chặt đai ốc bằng tay trong khi giữ bộ lọc.

lap-bon-rua-chen (5)
Lắp đặt ống thoát nước

3.6. Đặt bồn rửa và kết nối đường ống

Với bồn rửa vẫn trong tình trạng úp ngược, hãy dùng súng bắn keo silicone xung quanh mặt dưới của miệng bồn rửa. Lật bồn rửa về hướng thẳng đứng và đặt nó vào lỗ chữ nhật đã được khoan hoàn thiện ở bước 3.

Bạn nên kiểm tra lại xem mặt trước của bồn rửa có song song với cạnh của bàn bếp hay không. Hãy điều chỉnh nó, nếu cần thiết. Nối vòi với van đóng ngắt bằng cách sử dụng các ống đầu acorn hoặc ống bện bằng thép không gỉ. Tiếp đến, gắn vòi vào phần đuôi có ren.

lap-bon-rua-chen (1)
Đặt bồn rửa

3.7. Nối các đường ống

Lắp bộ chuyển đổi bẫy chữ S vào đường ống của bộ lọc thoát nước ở phần 5. Để làm được điều này, bạn nên cắt và làm khô các đoạn ống PVC trước. Bên cạnh đó, bạn cũng nên căn chỉnh bộ dài, độ cao sao cho hợp lý nhất. Để nối chúng, bạn hãy quét xi măng PVC trên cả hai đầu và đẩy các mảnh vào với nhau. Giữ chúng trong 30 giây. Việc cần làm bây giờ là kiểm tra lại và siết chặt bằng tay tất cả các kết nối ren.

lap-bon-rua-chen (4)
Nối các đường ống

3.8. Gắn ống thoát nước máy rửa bát và dọn dẹp

Công đoạn cuối để lắp bồn rửa chén, bạn hãy gắn dây thoát nước của bồn rửa chén vào vòi thải của ống xả. Vặn chặt kẹp ống bằng tuốc nơ vít. Bạn nên khởi chạy bồn rửa và tìm chỗ rò rỉ ở tất cả các mối nối dọc theo đường cấp và thoát nước. Trong trường hợp xảy ra rò rỉ, hãy siết chặt lại các đai ốc cẩn thận cho đến không còn nước rỉ ra.

Đặc biệt lưu ý, bạn cần đổ đầy nước vào bồn rửa để giữ chặt nó qua đêm khi keo silicon đông lại. Đồng thời nhớ loại bỏ hết bột bả còn thừa lại trên miệng của lưới lọc nhé.

lap-bon-rua-chen (3)
Gắn ống dẫn nước

Kết luận

Dù bồn rửa bạn chọn có chất lượng đến đâu đi nữa thì cũng có một ngày nó xuống cấp và phải thay mới. Công việc này hoàn toàn không khó. Hy vọng thông qua 8 bước đã nêu trên, các độc giả đã phần nào mường tượng được những công việc cần làm khi lắp bồn rửa chén và có thể áp dụng nó trong tương lai. Nếu bạn chưa chọn cho mình được loại bồn rửa chén thích hợp, hãy đến SaigonDepot, chúng tôi sẽ tư vấn chọn mua và hỗ trợ lắp đặt tận nơi.

Nhà vệ sinh mau có mùi? Nguyên nhân do đâu?

Mùi hôi trong nhà vệ sinh không chỉ là một vấn đề gây khó chịu và đau đầu, mà còn có thể tạo ra những rủi ro đáng lo ngại đối với sức khỏe và cuộc sống hàng ngày của gia đình. Một khi mùi hôi đã xuất hiện và không được xử lý kịp

Sài Gòn vào mùa mưa! Làm sao để tránh nhà vệ sinh bóc mùi?

Sài Gòn đã bắt đầu bước vào mùa mưa từ đầu tháng 5. Dù những cơn mưa này mang lại không khí mát mẻ sau những ngày nắng nóng, nhưng cũng gây ra vấn đề mùi hôi không dễ chịu trong nhà vệ sinh. Điều này khiến nhiều người phải tìm cách giải quyết. Mùa

Thông tin liên hệ

Shopping Cart
Scroll to Top
Để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ ngay