Trang Chủ
Tin tức & sự kiện

MASSAGE ĐÚNG CÁCH KHI TĂM GIÚP PHÒNG BỆNH VÀ KÉO DÀI TUỔI THỌ

 • Thứ bảy, 11:30 Ngày 21/09/2019
 • Tắm không chỉ giúp làm sạch cơ thể mà còn giúp chúng ta thư giãn sau một ngày dài học tập, làm việc. Trong khi tắm, nếu như bạn biết massage kích thích các huyệt đạo trên cơ thể thì có thể đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Trên cơ thể con người có rất nhiều huyệt đạo, việc kích thích các huyệt đạo trên cơ thể một cách hợp lý đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khoẻ, từ đó có thể phòng ngừa được nhiều loại bệnh khác nhau. Chính vì vậy, trong khi tắm, bạn nên thực hiện một số phương pháp để kích thích huyệt đạo trên cơ thể. Sau đây, SaigonDepot sẽ chỉ ra cho bạn 5 vị trí trên cơ thể bạn nên massage khi tắm để mang lại lợi ích sức khoẻ hiệu quả nhất:

  1. Tam giác tổ: giảm huyết áp và chứng mất ngủ

  Trên tai của chúng ta có một khu tam giác hay còn gọi là “tam giác tổ”. Trong lúc tắm, bạn nên dùng nước ấm rửa sạch nhiều lần kết hợp với massage xung quanh khu vực này. Làm như vậy nhiều lần sẽ giúp làm giảm huyết áp, giảm táo bón hiệu quả. Đối với những người có chất lượng giấc ngủ kém nếu thường xuyên kích thích bộ phận này thì có thể cải thiện chứng mất ngủ.

  1. Hai bắp chân: giảm mệt mỏi, đồng thời có thể đốt cháy mỡ

  Trong khi tắm, bạn nên sử dụng nước ấm kết hợp với việc xoa bóp bắp chân giúp tăng nhanh nhiệt độ cục bộ, tăng tốc độ lưu thông máu và trao đổi chất, từ đó có thể phát huy tác dụng đốt cháy chất béo ở mức nhất định. Bên cạnh đó, ở trên bắp chân còn có “huyệt Thừa sơn”, kích thích huyệt này có thể làm giảm mệt mỏi một cách hiệu quả.

  1. Massage hai lòng bàn chân: tác dụng bổ thận và kéo dài tuổi thọ

  Hai lòng bàn chân của con người là nơi chứa nhiều huyệt đạo, đặc biệt khi bạn kích thích huyệt Dũng tuyền có thể phòng ngừa và điều trị nhiều loại bệnh khác nhau. Trong khi tắm, bạn có thể dùng hai bàn tay xoa vào nhau đến khi nóng, sau đó dùng tay trái và lực thích hợp để massage huyệt Dũng tuyền ở lòng bàn chân phải, xoa bóp liên tiếp 100 lần, sau khi hoàn thành thì dùng tay còn lại massage bàn chân còn lại, lưu ý nên xoa nóng hai lòng bàn chân. Bình thường, kích thích huyệt đạo này rất tốt giúp nuôi dưỡng thận và ngăn ngừa lão hoá sớm.

  1. Phía sau cổ: có thể ngăn ngừa cảm lạnh, đau đầu và bệnh thoái hoá đốt sống cổ

  Các huyệt đạo sau cổ bao gồm huyệt Phong phủ và huyệt Phong trì. Theo y học Trung Quốc, trong khi tắm, nếu như massage nhiều lần ở bộ phận này hoặc dùng nước ấm để rửa, có thể kích thích chức năng phòng bệnh và chăm sóc sức khoẻ của hai huyệt đạo này. Cụ thể là giúp điều trị phong hàn, cảm mạo, nhức đầu và thoái hoá đốt sống cổ.

  1. Vùng dưới nách: ngăn ngừa bệnh tim mạch vành và bệnh mạch máu não

  Huyệt Cực tuyền là huyệt đạo rất quan trọng dưới nách. Khi tắm, nếu bạn chà xát, massage nhẹ nhàng huyệt này thì có thể giúp bạn giãn nở lồng ngực và tinh thần thoải mái, đồng thời có thể ngăn ngừa được bệnh mạch máu não và bệnh tim mạch vành rất hiệu quả.

  Bài viết liên quan