Nếu có những dấu hiệu này, cải tạo nhà tắm của bạn ngay

cai-tao-nha-tam (3)

Nếu có những dấu hiệu này, cải tạo nhà tắm của bạn ngay

Việc cải tạo nhà tắm thường chỉ được thực hiện khi thực sự cần thiết, lúc mà nó đã cũ hoặc gặp nhiều vấn đề khiến việc sử dụng trở nên khó khăn. Bắt tay vào việc tân trang lại phòng tắm sẽ giúp bạn tận hưởng các tiện ích sớm hơn.. 

Bởi phòng tắm dường như là phòng được sử dụng nhiều nhất trong nhà. Chính vì thế nó dễ bị hao mòn chung theo thời gian. Tuy nhiên, cũng vì tần suất sử dụng liên tục khiến việc cải tạo căn phòng thường bị trì hoãn, tạm ngưng. Đến với bài viết này, SaigonDepot sẽ mang đến cho bạn những gợi ý cho biết đã đến lúc bạn nên làm mới phòng tắm của gia đình.

Bài viết liên quan:

cai-tao-nha-tam (3)
Cải tạo nhà tắm giúp mang đến diện mạo ấn tượng hơn

1. Xảy ra rò rỉ

Một dấu hiệu cho thấy chắc chắn rằng đã đến lúc cải tạo nhà tắm của bạn là xảy ra rò rỉ. Cho dù đó là từ vòi hoa sen, bồn cầu hay các thiết bị vệ sinh khác chẳn hạn, để nước rò rỉ rồi đọng lại trên các bề mặt có thể ảnh hưởng đến đồ vật cũng như nguy hiểm cho mọi người trong gia đình.

Sẽ thế nào nếu nước đọng lại ở bất cứ đâu gần các ổ cắm điện? Hay còn có thể nhanh chóng phát triển thành một vấn đề lớn hơn nếu nước dần ngấm qua lớp sơn vào tường, qua gạch lát thấm vào sàn. Chỉ từ một sự rò rỉ chậm chạp và âm thầm như thế cũng có thể gây ra một lượng thiệt hại rất lớn. Bởi những dấu hiệu này thường ít được chú trọng, dễ dàng bị bạn và mọi người bỏ qua trong quá trình sử dụng.

Việc xác định các nơi xảy ra rò rỉ dù là nhỏ cũng không hề khó. Đó là những khu vực ẩm ướt, tường sủi bọt hay trở nên mềm (cả trong phòng tắm và các phòng liền kề) hoặc gạch nứt cho phép nước thoát ra và đọng lại phía sau tường hoặc bên dưới bồn tắm.

cai-tao-nha-tam (1)
Dấu hiệu rò rỉ xuất hiện nên kiểm tra và cải tạo nhà tắm của bạn ngay nhé

2. Sơn bị bong tróc

Hầu hết mọi người có thể chỉ coi sơn là một biện pháp góp phần tăng thẩm mỹ. Nhưng lớp sơn bị bong tróc có thể là dấu hiệu của việc tích tụ hơi ẩm trong phòng tắm của bạn. Tuy nhiên, đây cũng có thể là dấu hiệu của sơn có chất lượng kém, không có khả năng chống hơi nước và độ ẩm liên tục.

Khi sơn và cải tạo lại nhà tắm, hãy lựa chọn loại sơn có thể chịu được độ ẩm cao trong phòng tắm và cân nhắc thêm về việc trang bị quạt thông gió. Thiết bị này hoạt động tốt trong việc loại bỏ hơi nước và không khí ẩm ra khỏi phòng tắm trong và sau khi tắm.

cai-tao-nha-tam (2)
Cân nhắc quạt thông gió khi cải tạo nhà tắm

3. Nấm mốc xuất hiện

Nếu phòng tắm của bạn bị rò rỉ hoặc bắt đầu có mùi mốc, thì nên cải tạo phòng tắm ngay bởi rất có thể đã xuất hiện nấm mốc trong khu vực này. Nấm mốc phát triển mạnh trong điều kiện ẩm ướt và phòng tắm là môi trường hoàn hảo để nấm mốc bám vào và lây lan. Nấm mốc là một mối nguy hại cho sức khỏe, vì vậy phải xử lý nó là điều quan trọng cần làm ngay khi có phát hiện ra những dấu hiệu đầu tiên.

Nó có thể xuất hiện dọc theo các cạnh của bồn tắm hoặc vòi hoa sen của bạn và dính vào vữa giữa các viên gạch. Bạn cũng có thể bắt đầu nhận thấy những đốm đen trên trần nhà. Một khi nấm mốc được giữ lại, nó sẽ lan rộng. Nó thậm chí có thể lấp ló sau tường hoặc trần nhà tắm của bạn và những nơi khác mà bạn không thể nhìn thấy hoặc dễ dàng kiểm tra. 

Loại bỏ nấm mốc không phải là việc khó khăn, chúng tôi có thể giúp bạn: Tham khảo bài viết Phòng tắm như mới với những bí quyết loại bỏ nấm mốc này.

bi-quyet-loai-bo-nam-moc (6)
Cải tạo nhà tắm, đánh bay nấm mốc

4. Thiết kế không vận hành tốt

Đôi khi một vài phòng tắm không được thiết kế khoa học. Trong quá trình sử dụng nhà tắm, bạn có thể nhận thấy sự chật chội, không thoải mái. Hoặc nhà thiết kế ban đầu không hề tính đến việc lưu trữ vận dụng cho sinh hoạt của gia đình bạn. 

Dù lý do cho việc này là gì đi nữa, thì một phòng tắm có thiết kế kém thông minh chắc chắn sẽ mang lại khó chịu khi sử dụng hằng ngày. Nếu bạn đang phải vật lộn với việc sử dụng công năng của căn phòng thì đây chính là báo hiệu đã đến lúc nên cải tạo phòng tắm nhỏ.

5-loi-khuyen-tu-chuyen-gia-cai-thien-suc-khoe (3)
Cải tạo nhà tắm và giúp sinh hoạt thuận tiện hơn

5. Sàn nhà bị hỏng

Có vô số nguyên nhân khiến nhà tắm của gia đình bạn bị hỏng hóc. Tuy nhiên, một trong những vấn đề phổ biến nhất là sàn nhà tắm bị hư hại. Khi nước bị rò rỉ và chúng ta không nhìn thấy được, nó có thể thấm xuống ván sàn của bạn. Nếu sàn của bạn bị ố vàng và đổi màu, biện pháp đầu tiên là gỡ lớp sàn cũ, đôi khi cần xem xét đến cả tường nếu vấn đề trở nên nghiêm trọng.

Xem xét theo hướng tích cực thì đây có thể là cơ hội tốt cho bạn bắt tay vào cải tạo lại toàn bộ phòng tắm. Sau đó có thể tận hưởng sự tiện lợi mà chúng đem lại khi mọi thứ hoàn thiện.

10-meo-de-su-dung-phong-tam-an-toan-hon (6)
Sàn bị hỏng – dấu hiệu nên cải tạo lại nhà tắm

6. Thiết kế lỗi thời

Một dấu hiệu rõ ràng cho thấy đã đến lúc phải cải tạo nhà tắm là kiểu trang trí và màu sắc trông đã quá cũ và lỗi thời. Hay việc không thực sự tạo được điểm nhấn khác biệt, nhà tắm nào cũng giống như đúc từ một khuôn thì chúng cũng nên được thay áo mới.

Ngày nay, khi mà càng nhiều phong cách, ý tưởng thiết kế phòng tắm mới được ra đời thì việc tân trang, thay bộ mặt mới cho phòng tắm của bạn là điều nên thực hiện. Cải tạo nhà vệ sinh chung cư không chỉ giúp cho phòng tắm của bạn có thể ghi điểm tuyệt đối trong mắt mọi người. Đồng thời cũng tạo sự hứng thú, mới mẻ cho bạn mỗi khi bước vào và sử dụng. 

Chủ đề về màu sắc SaigonDepot có một Series riêng để bàn về nó: Tham khảo các phương pháp Phối màu phòng tắm của chúng tôi.

5-xu-huong-phong-tam-can-tranh (3)
Cải tạo nhà tắm và mang đến năng lượng mới cho bạn

Kết luận

Bên cạnh 6 dấu hiệu đã được SaigonDepot nêu ra trong bài viết này, thì việc quyết định khi nào nên cải tạo nhà tắm của mình vẫn được đặt trong tay bạn. Chúng tôi nghĩ rằng việc thay đổi, làm mới cũng có thể thực hiện bất kể khi nào bạn muốn. Điều này cũng góp phần tăng thêm sự hào hứng mỗi khi bắt đầu ngày mới đúng không nào! Nếu bạn cần những thiết bị, phụ kiện mới cho căn phòng, hãy nhớ ghé showroom của chúng tôi và trải nghiệm ngay nhé!

Để Lại Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *