Trang Chủ
Tin tức & sự kiện

NHỮNG MẸO ĐƠN GIẢN GIÚP TĂNG TUỔI THỌ CHO VÒI NƯỚC NÓNG LẠNH

 • Thứ tư, 16:33 Ngày 21/08/2019
 • Vòi lavabo nóng lạnh là thiết bị được cả gia đình thường xuyên sử dụng. Việc sử dụng vòi không đúng cách kèm theo việc không biết cách bảo quản vòi chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng vòi xuống cấp và dễ bị hư hỏng. Bạn đã bảo vệ vòi nóng lạnh nhà bạn đúng cách hay chưa. Dưới đây là một số mẹo nhỏ để giúp tăng tuổi thọ cho vòi nóng lạnh nhà bạn:

  1. Tắt vòi sau mỗi lần sử dụng:

  Đây là quy tắc tối thiểu sau khi sử dụng vòi nóng lạnh. Việc quên tắt vòi nóng lạnh hay tắt không kỹ khiến nước nhỏ giọt thường xuyên không chỉ gây lãng phí nguồn nước mà còn tạo môi trường nước trong vòi 24/24 dễ dẫn đến tình trạng ăn mòn, làm giảm tuổi thọ của vòi. Luôn tắt vòi nóng lạnh sau khi sử dụng xong, đừng quên kiểm tra vòi để đảm bảo rằng nguồn nước đã tắt hẳn, vừa duy trì được độ bền của sản phẩm vừa tiết kiệm được nguồn nước.

  Luôn tắt vòi sau khi sử dụng

  1. Xử lý lớp vôi hoá định kì:

  Trong nước chứa hàm lượng canxi cao nếu để lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng vòi nước bị đóng lớp cặn, vôi. Do đó, nếu không xử lý lớp cặn vôi hoá bên trong vòi nước thường xuyên sẽ dẫn đến tình trạng tắc nghẽn, lỗ xả bị biến dạng và nguy cơ cao vòi nước sẽ bị hỏng. Cách tốt nhất để loại bỏ lớp cặn vôi trong vòi nước là sử dụng dung dịch tẩy chất cặn vôi chuyên dùng cho vòi rửa hoặc bạn có thể sử dụng giấm trắng để xử lý chúng. Bạn có thể thực hiện như sau: Cho dung dịch tẩy rửa hoặc giấm trắng vào túi nhựa nhỏ, cột túi vào sao cho phần đầu vòi nóng lạnh được ngâm hẳn trong dung dịch trên. Trong khoảng thời gian 15 đến 30 phút mở túi nước ra và dùng bàn chải đánh răng chà vòi lại một lần nữa và xả sạch bằng nước.

  Ngâm đầu vòi vào giấm giúp tẩy chất cặn vôi dễ dàng

  1. Thường xuyên “làm mới” bề mặt vòi:

  Việc vệ sinh vòi giúp duy trì được độ sáng bóng của bề mặt vòi. Cách làm sạch vòi nước nóng lạnh đơn giản mà hiệu quả nhất là sử dụng kem đánh răng hoặc chanh để xử lý. Bạn có thể thoa kem đánh răng hoặc chà lát chanh trực tiếp lên toàn bộ bề mặt vòi nước nóng lạnh. Tiếp đó, bạn dùng bọt biển kì sạch những vết dơ bám dính trên bề mặt vòi. Cuối cùng, rửa lại vòi bằng nước sạch, bạn sẽ thấy được sự hiệu nghiệm với bề mặt vòi sáng bóng như mới.

  Dùng chanh chà bề mặt vòi giúp sản phẩm luôn mới

  Bài viết liên quan