Phòng tắm đơn sắc – Phong cách phòng tắm hiện đại 

trang-tri-nha-tam (4)

Phòng tắm đơn sắc – Phong cách phòng tắm hiện đại 

Nếu bạn mong muốn sở hữu không gian nhà tắm tinh tế, sang trọng và không bị lỗi thời. Bạn có thể trang trí nhà tắm với tông màu đơn sắc. Phòng tắm đơn sắc phù hợp với đơn giản tinh tế và có thể dễ biến tấu thành nhiều phong cách khác nhau. Hãy cùng SaigonDepot tìm hiểu những ý tưởng thiết kế phòng tắm đơn sắc qua bài viết sau.

Bài viết liên quan: 

1. Phong cách nhà tắm đơn sắc là gì?

Các xu hướng thiết kế chỉ thịnh hành trong một thời gian nhất định. Nhưng phong cách đơn sắc, đặc biệt là sự phối hợp giữa hai gam màu trắng và đen. Phong cách đơn sắc là phong cách ưu tiên sự đơn giản. Phong cách này chú trọng vào sự tối giản nhằm mang đến không gian thanh lịch và hiện đại cho nhà tắm. Đây là phong cách không bao giờ bị lỗi thời, luôn là xu hướng trang trí nhà vệ sinh được ưa chuộng nhất. Nhà tắm có phong cách đơn sắc giúp không gian hài hòa về mặt thị giác hơn. 

trang-tri-nha-tam (3)
Trang trí nhà tắm với phong cách đơn sắc

2. Thiết kế nhà tắm đơn sắc

Khi trang trí phòng tắm đơn sắc, nhiều người lại sắp xếp nhà tắm của mình khá đơn điệu. Để sở hữu phòng tắm theo phong cách đơn sắc đầy thẩm mỹ, có những yếu tố mà bạn phải lưu ý. Những lưu ý này sẽ giúp không gian nhà tắm của bạn thêm hài hòa hơn, mang đến một không gian lý tưởng.

2.1. Tường

Một phòng tắm đơn sắc không nhất thiết là trang trí nhà tắm đơn thuần với hai màu đen trắng. Bạn có thể kết hợp đan xen hai màu này trên tường nhà tắm. Bức tường này sẽ thu hút ánh nhìn. Vì vậy, những vật dụng trong phòng tắm sẽ được nổi bậc hơn. Tường gạch trắng đen này giúp nhà tắm của bạn thêm mới lạ và độc đáo.

Hoặc, bạn có thể lựa chọn sơn tường nhà tắm màu trắng. Màu trắng giúp nhà tắm của bạn rộng hơn so với kích thước thật. Với tường màu trắng, bạn nên lựa chọn các vật dụng màu đen. Như vậy, phòng tắm đơn sắc của bạn sẽ tinh tế và đặc sắc hơn. 

Khi chọn gạch để trang trí toilet, bạn nên chọn các chất liệu khác nhau. Sự lựa chọn này sẽ tạo sự cân bằng cho nhà tắm và thu hút thị giác. Phong cách đơn sắc không phải là chỉ được sử dụng các màu trung tính như đen trắng hay xám. Bạn vẫn có thể lựa chọn những màu đất cho phong cách này. Những chất liệu bạn có thể lựa chọn như đá hoặc các chất liệu giống đá.

trang-tri-nha-tam (2)
Tường phòng tắm đơn sắc

2.2. Vật dụng màu đen

Màu đen luôn là sự lựa chọn hàng đầu khi mọi người lựa chọn các vật dụng hay decor nhà tắm. Thay đổi tất cả thiết bị nhà tắm thành màu đen sẽ làm nhà tắm thêm nổi bật hơn. Tuy nhiên, khi lựa chọn các thiết bị, bạn vẫn nên chú ý đến kiểu dáng và chất lượng. Kiểu dáng của các sản phẩm cũng phần nào quyết định thẩm mỹ nhà tắm của bạn. 

trang-tri-nha-tam (4)
Sử dụng vật dụng màu đen trong nhà tắm đơn sắc

2.3. Sử dụng rèm vải

Phòng tắm đơn sắc với màu trắng và đen có thể sẽ mang đến cảm giác khô khan và nam tính. Nếu bạn muốn không gian nhà tắm mềm mại, nữ tính hơn, hãy sử dụng rèm vải. Bạn có thể lựa chọn rèm trơn hoặc rèm họa tiết để trang trí nhà tắm. Chúng đều mang đến sự thu hút cho nhà tắm của bạn.

trang-tri-nha-tam (1)
Rèm vải trong nhà tắm

2.4. Lựa chọn các vật dụng bo tròn

Phòng tắm đơn sắc thì bạn nên sử dụng các thiết bị có tính chất “uốn lượn” sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn. Bồn tắm sẽ là một lựa chọn phù hợp cho việc trang trí phòng tắm đơn giản. Những đường uốn lượn mang lại sự sang trọng và làm dịu sự khô khan của phòng tắm đơn sắc. Bạn có thể đặt bồn tắm cạnh cửa sổ để tạo điểm nhấn cho căn phòng.

trang-tri-nha-tam (5)
Bồn tắm không chân trong nhà tắm phong cách đơn sắc

2.5. Sàn nhà tắm

Gạch màu xám cũng là một lựa chọn phù hợp cho phong cách đơn sắc. Gạch sàn màu xám sẽ phù hợp với tường màu trắng. Còn các thiết bị trong nhà tắm bạn nên lựa chọn màu đen. Decor phòng tắm với ba màu xám – trắng – đen sẽ mang đến một không gian hài hòa và thoải mái.

Ngoài ra, bạn có thể trang trí nhà tắm với sàn tắm có hoa văn. Sàn hoa văn mang đến không gian mới mẻ và tươi vui hơn cho nhà tắm. Nó không chỉ giữ lại tinh tế của không gian đơn sắc mà còn là điểm nhấn. Sử dụng gạch lát màu đậm là một cách thiết kế hiệu quả để nâng cấp thẩm mỹ nhà tắm.

trang-tri-nha-tam (7)
Sàn nhà tắm trong phong cách đơn sắc

2.6. Phụ kiện màu đen

Đôi khi, bạn chỉ cần thay đổi toàn bộ phụ kiện nhà tắm thành màu đen là đã có điểm nhấn cho căn phòng. Phòng tắm đơn sắc với màu trắng chủ đạo cùng phụ kiện màu đen sẽ tạo ra một không gian thanh lịch và sang trọng. Nếu bạn đang cải tạo nhà tắm, hãy thử lắp đặt các phụ kiện màu đen để tạo điểm nhấn cho nhà tắm.

trang-tri-nha-tam (6)
Phụ kiện màu đen nổi bậc trong nhà tắm đơn sắc

Kết luận

Trang trí nhà tắm với phong cách đơn sắc sẽ mang lại sự tinh tế, sang trọng và đặc biệt không bao giờ lỗi thời. Tuy nhiên, kiểu thiết kế này rất dễ bị nhàm chán và khô khan. Với những ý tưởng trên bài viết, SaigonDepot hi vọng rằng bạn sẽ có được cho riêng mình những ý tưởng thiết kế độc đáo. Nếu bạn đang tìm một địa chỉ cung cấp các thiết bị vệ sinh chất lượng, hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi tự hào luôn là đơn vị cung cấp thiết bị vệ sinh chất lượng uy tín với mức giá phù hợp nhất. 

Để Lại Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *