Phương pháp lắp đặt cả bồn tắm và vòi sen cho không gian nhỏ

Bạn yêu thích cảm giác đắm mình trong bồn tắm cũng như trải nghiệm từng làn nước mát lạnh qua kẽ tay. Vậy tại sao không tối ưu hóa chi phí bằng việc lắp đặt cả bồn tắm và vòi sen. Ngay cả khi phòng tắm có không gian nhỏ bằng thiết bị vệ sinh giá rẻ có chất lượng tốt.

Tin chắc rằng bài viết này sẽ có những phương pháp phù hợp cho nhu cầu lắp đặt thiết bị của bạn. Hãy đọc hết và lưu ý kĩ thông tin để áp dụng thành công cho gia đình nhé!

Bài viết liên quan:

thiet-bi-ve-sinh-gia-re (1)
Có thể lắp đặt bồn tắm và vòi sen với thiết bị vệ sinh giá rẻ 

1. Không gian nhỏ có nên lắp đặt cả bồn tắm và vòi sen không?

Không gian nhỏ sẽ gặp khá nhiều hạn chế trong việc lựa chọn thiết bị và vật dụng. Sẽ có nhiều lời khuyên không nên dùng quá nhiều thiết bị tắm trong phòng tắm vì tốn diện tích và kinh phí. Điều này không đúng khi mỗi gia đình và nhu cầu sử dụng khác nhau. Do vậy bạn nên lựa chọn giữa ưu tiên lựa chọn thiết bị vệ sinh giá rẻ hay mạnh tay đầu tư combo thiết bị vệ sinh giá thành nhỉnh hơn.

Nếu muốn, bạn hoàn toàn có thể lắp đặt cả bồn tắm và vòi sen nhờ vào việc tính toán lại vị trí, kích thước cũng như thiết bị sử dụng. Tuy vậy để chắc chắn trả lời câu hỏi này, nên xuất phát từ các thành viên trong gia đình. Hãy cân nhắc thật kĩ trước khi thiết kế lắp đặt tránh lãng phí tiền của và công sức.

2. Lắp đặt cả bồn tắm và vòi sen tắm đơn giản qua 4 phương pháp

2.1. Tính toán vị trí lắp đặt thiết bị 

Đầu tiên, bạn phải xem lại bản vẽ thiết kế trong phòng để tính toán vị trí lắp đặt thiết bị cũng như kích thước dự định sử dụng cho thiết bị.

Bạn nên liệt kê những thiết bị mà mình sẽ sử dụng bao gồm bồn tắm, vòi sen, bồn cầu và lavabo. Đối với chủ hộ là nữ có sử dụng bàn trang điểm và gương trong phòng tắm không để quyết định vị trí lắp đặt theo không gian phòng tắm.

Hiện nay đối với loại bồn tắm có đã đa dạng thiết kế cho những phòng tắm nhỏ. Ví dụ như dạng hình tam giác dành cho các phòng có một góc nhọn nhỏ hơn 90 độ. Kiểu bồn tắm này sẽ giúp bạn tận dụng không gian hẹp nhất có thể. Nếu phòng tắm nhỏ bạn vẫn có thể lắp đặt vòi sen ngay phía trên bồn tắm để tận hưởng cùng lúc hai kiểu tắm tùy thích.

Mẫu bồn tắm hình chữ nhật sẽ không tốn diện tích nên chúng ta tận dụng những góc hẹp ở khu vực tường. Không gian nhỏ hẹp sẽ không thể giới hạn bạn nếu bạn tính toán một vị trí phù hợp cho việc lắp đặt.

Nếu bạn có một không gian phòng tắm nhỏ chỉ tầm 3m2 đến 5m2 hãy nên chọn bồn tắm và vòi sen kết hợp cùng nhau. Có thể lắp đặt thêm vách ngăn tách biệt gian tắm và vệ sinh. Còn nếu phòng tắm rộng rãi hơn. Bạn hoàn toàn lắp đặt tách biệt khu vực bồn tắm và vòi sen tắm. Thậm chí sử dụng buồng tắm đứng để thoải mái sử dụng.

Lập kế hoạch càng chi tiết và cụ thể sẽ nhanh chóng giải quyết vấn đề vị trí lắp đặt.

thiet-bi-ve-sinh-gia-re (11)
Thiết kế combo bồn tắm và vòi sen ở phòng tắm nhỏ đẹp
thiet-bi-ve-sinh-gia-re (9)
Thiết kế combo bồn tắm và vòi sen ở phòng tắm nhỏ đẹp
thiet-bi-ve-sinh-gia-re (10)
Mẫu thiết bị bồn tắm và vòi sen ở khu vực góc tường

2.2. Tinh tế lựa chọn thiết kế, kích thước bồn tắm và vòi sen

Thường kích thước để sử dụng bồn tắm dành cho không gian nhỏ thoải mái nhất cho người lớn sẽ rơi vào tầm ít nhất là 1200x750x600mm hoặc 1400x800x600. Và vòi sen sẽ thường rơi vào tầm 70x90cm hoặc 80x80cm. Tuy vậy, bạn nên tìm hiểu thêm kích thước phù hợp cho gia đình vì hiện tại thị trường có rất nhiều mẫu mã, kích thước và thiết kế.

Trong trường hợp phòng tắm nhỏ hẹp, hãy chịu khó giảm kích thước bồn tắm để không gian phòng tắm thoải mái hơn nếu cần.

Trước khi lựa chọn bạn nên hỏi đại lý thiết bị vệ sinh tại khu vực sinh sống để tìm ra mẫu mã sản phẩm đồng bộ và kích thước bồn tắm, vòi sen phù hợp với vị trí lắp đặt đã chọn sẵn.

Lưu ý cả hệ thống thoát nước và hệ thống ánh sáng, vì phòng tắm nhỏ rất dễ ám mùi và đọng nước. Ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm sử dụng của bạn, đừng để dây ống nước cản trở không gian.

thiet-bi-ve-sinh-gia-re (4)
Đồng bộ màu sắc cho thiết kế cho phòng tắm nhỏ đẹp

2.3. Tiết kiệm không gian bằng cách loại bỏ vật dụng không cần thiết

Chắc chắn để nhà tắm rộng rãi đừng gom quá nhiều vật dụng, hãy tập trung những vật dụng cần thiết.

Trong không gian nhỏ kệ tủ cao và các vật treo vô cùng hữu ích để tiết kiệm không gian. Nếu bạn quá nhiều đồ hãy cân nhắc những thiết bị lưu trữ thông minh, tiện lợi trên thị trường như một chiếc tủ lavabo 3 trong 1.

2.4. Tổng thể không gian hài hòa, gam màu sáng tạo cảm giác rộng rãi

Việc lựa chọn vị trí và thiết kế của thiết bị bồn tắm và vòi sen sẽ quyết định tổng thể gian phòng tắm. Nên chừa khoảng di chuyển và khoảng trống giữa các thiết bị để nâng cảm giác thoáng đãi trong phòng tắm.

Để tạo cảm giác phòng tắm rộng rãi, thay vì cố loại bỏ vật dụng, hãy thử đồng bộ thiết kế và màu sắc. Ưu tiên lựa chọn màu sắc trắng, sáng, nhằm tăng cảm giác thoải mái. Những màu sắc tối và trầm sẽ khiến phòng tắm thêm bí, tăng cảm nhận không gian hẹp.

Nếu bạn muốn áp dụng màu sắc khác vào trong phòng tắm của mình. Tham khảo các quy tắc phối màu của SaigonDepot.

thiet-bi-ve-sinh-gia-re (5)
Phòng tắm hài hòa màu sắc và bố cục thoải mái

3. Một số mẫu nhà tắm không gian nhỏ để bạn tham khảo

Tất nhiên có rất nhiều kiểu mẫu nhà tắm không gian nhỏ, nhưng dưới đây chúng ta sẽ chỉ đề cập đến những mẫu thông dụng nhất. Bạn cần cân nhắc hình dạng phòng tắm của gia đình để đưa ra quyết định lựa chọn thiết bị có kích thước, thiết kế và khoản chi phí. Hãy nghiên cứu thêm về thiết bị vệ sinh giá rẻ tại TPHCM nhé!

Phòng tắm dạng hình chữ nhật dạng elips, tức có một góc tròn bạn có thể cân nhắc kiểu mẫu bồn tắm góc và vòi sen kết hợp như sau:

thiet-bi-ve-sinh-gia-re (7)
Mẫu bồn tắm và vòi sen tận dụng không gian góc

Đối với phòng tắm hình vuông hãy sáng tạo với kiểu bồn sát tường. Có nhiều thiết bị vệ sinh giá rẻ để bạn kết hợp trong phòng tắm, dưới đây là kiểu mẫu tham khảo cho bạn.

thiet-bi-ve-sinh-gia-re (6)
Phòng tắm chữ nhật có cả bồn tắm và vòi sen

Sử dụng vách chắn, tách biệt khu vực khu và khu vực ướt trong nhà tắm rất thuận tiện. Tuy nhiên kiểu mẫu này sẽ tiềm tàng nhiều nguy hiểm do trơn trượt. Nếu có thể hãy đầu tư một thanh cầm tay ở khu vực tường hoặc cửa để giảm bớt nguy hiểm khi bước từ bồn tắm ra khu vực khô ráo nhé.

thiet-bi-ve-sinh-gia-re (2)
Tách biệt khu vực khô và khu vực ướt trong phòng tắm nhỏ

Nếu phòng tắm của bạn rộng rãi không gian thì hãy lựa chọn bố cục lắp đặt khu bồn tắm và vòi sen tách biệt. Kiểu thiết kế này sẽ cho bạn tùy ý lựa chọn khu vực tắm mong muốn nhưng sẽ khá tốn diện tích và chi phí lắp đặt. Nếu không quá dành nhiều khoản chi nên cân nhắc thiết bị vệ sinh giá rẻ.

thiet-bi-ve-sinh-gia-re (3)
Tách biệt bồn tắm và phòng tắm đứng

Kết Luận

Nhu cầu sử dụng cả hai thiết bị bồn tắm và vòi sen vẫn đang khá phổ biến. Hiện nay có nhiều mẫu bồn tắm đã tích hợp cả vòi sen. Các thiết bị vệ sinh giá rẻ trên thị trường sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Theo dõi chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích hơn nhé!

Thông tin liên hệ

Shopping Cart
Scroll to Top
Để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ ngay