Phương pháp tiết kiệm nước nhà tắm trong thời buổi lạm phát

phuong-phap-tiet-kiem-nuoc-2

Phương pháp tiết kiệm nước nhà tắm trong thời buổi lạm phát

Nước là yếu tố không thể thiếu và được sử dụng nhiều nhất trong mỗi gia đình. Trong thời buổi lạm pháp hiện nay, các cách tiết kiệm nước được nhiều gia đình tìm kiếm. Với sự leo thang của vật giá, thì việc tiết kiệm nước là phương pháp tối ưu giúp cân bằng chi tiêu cho gia đình. SaigonDepot sẽ giới thiệu bạn các phương pháp tiết kiệm nước mà chúng tôi tin rằng chưa ai tiết lộ. 

phuong-phap-tiet-kiem-nuoc-1
tiết kiệm nước trong thời buổi lạm phát

1. Phương pháp tiết kiệm nước

Lạm phát là sự tăng mức giá chung của tất cả mặt hàng theo thời gian. Tình trạng lạm phát gây ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hằng ngày của các hộ gia đình. Khi giá cả đều tăng cao thì việc cân bằng chi tiêu trong gia đình càng trở nên quan trọng. 

Nước là yếu tố không thể thiếu và được sử dụng nhiều nhất trong mỗi gia đình. Bởi vậy, trong tình hình lạm pháp hiện nay, việc áp dụng các cách tiết kiệm nước là giải pháp tối ưu nhất cho việc điều chỉnh chi tiêu gia đình. Hơn nữa, tiết kiệm nước cũng là một biện pháp bảo vệ môi trường. Hãy cùng bỏ túi các phương pháp giúp hạn chế việc sử dụng nước sau đây. 

1.1. Tránh đổ nước tràn bồn tắm

Khi sử dụng bồn tắm, khách hàng chỉ nên đổ nước vào khoảng nửa bồn thay vì đầy bồn tắm. Việc này giúp giảm thiếu đáng kể số lượng nước tràn ra ngoài khi ngâm bồn. Ngoài ra, khách hàng nên cắm ống thoát nước trước khi sử dụng.

Tham khảo các sản phẩm bồn tắm nằm: [TOP] 31+ Mẫu Bồn Tắm Nằm Cao Cấp Dành Cho Gia Đình

1.2. Sử dụng vòi hoa sen

Vòi hoa sen giúp khách hàng tiết kiệm gần 50% lượng nước so với bồn tắm. Thiết kế của đầu vòi hoa sen giúp hạn chế lượng nước chảy qua. Nhưng không phải vì vậy mà sử dụng vòi sen làm hạn chế trải nghiệm tắm rửa của khách hàng. Tuy nhiên, vòi hoa sen tiết kiệm nước sẽ không phù hợp với nơi có áp lực nước thấp như các tòa nhà cao tầng.

Chúng tôi cung cấp vòi hoa sen tăng áp tiết kiệm nước: Sen tắm Archives

phuong-phap-tiet-kiem-nuoc-2
Sử dụng vòi hoa sen là phương pháp tốt nhất để tiết kiệm nước

1.3. Sử dụng bồn cầu không vành

Bồn cầu không vành là loại bồn cầu tiết kiệm nước được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Bồn cầu không vành sử dụng ít nước cho mỗi lần xả hơn so với bồn cầu thường. Hơn nữa, dù sử dụng lượng nước xả ít hơn nhưng hiệu quả làm sạch của bồn cầu không vành mang đến cũng cao hơn các loại bồn cầu thông thường. Bồn cầu không vành có nhiều mẫu mã, khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp với phòng tắm của mình.

Công nghệ bồn cầu không vành (rimless) là xu hướng hiện đại giúp tiết kiệm nước cho gia đình bạn. Tham khảo sản phẩm Bồn cầu 1 khối ATMOR AT1139 với công nghệ Rimless. 

phuong-phap-tiet-kiem-nuoc-2
bồn cầu không vành hạn chế lãng phí nước

1.4. Giảm thời gian tắm

Theo một nghiên cứu, thời gian tắm trung bình của con người khoảng 10 phút. Và vòi hoa sen thông thường sử dụng 12 lít nước mỗi phút. Như vậy, lượng nước sử dụng trong lúc tắm không hề nhỏ. Như vậy, thời gian tắm của khách hàng giảm một phút cũng đã tiết kiệm gần 10% lượng nước. Dù con số này không đáng kể trong một lần tắm, nhưng về lâu dài sẽ giúp khách hàng tiết kiệm một khoảng lớn. 

1.5. Kiểm tra các đường ống nước

Các đường ống nước bị rò rỉ là nguyên nhân chính của việc lãng phí nước. Một vài dấu hiệu của việc rò rỉ nước dễ nhận thấy như lượng nước sử dụng trên đồng hồ tăng đột biến, áp suất nước giảm,….. Những đường ống bị hư tổn nhiều sẽ có hiện tượng nước nhỏ giọt, khách hàng sẽ dễ phát hiện và sửa chữa. Tuy nhiên với các đường ống rò rỉ ít, rất khó để phát hiện và sửa chữa. Vì vậy việc kiểm tra các đường ống nước định kỳ chính là giải pháp tiết kiệm nước hiệu quả nhất. Kiểm tra đường ống thường xuyên giúp khách hàng phát hiện kịp thời các hư tốn để khắc phục.

phuong-phap-tiet-kiem-nuoc-2
Rò rỉ đường ống nước là vấn đề đáng quan ngại

1.6. Tái sử dụng nước

Khách hàng có thể tận dụng lượng nước đã dùng cho việc rửa mặt, giặt giũ,… để lau nhà, dội bồn cầu hoặc rửa phòng tắm. Việc này giúp giảm đáng kể lượng nước thải ra trong ngày của khách hàng và còn là biện pháp bảo vệ môi trường.

1.7. Không vứt giấy vào bồn cầu

Vứt giấy hay rác vào bồn cầu dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng như tắc bồn cầu, tắc ống nước thải. Ngoài ra để dội trôi lượng giấy và rác đó phải tốn một lượng nước để xả rất nhiều. Theo như một nghiên cứu thì việc phải xả trôi một mảnh giấy trong bồn cầu tốn gần 25-30 lít nước và tăng thêm 5% nguy cơ tắc bồn cầu.

1.8. Sử dụng các thiết bị tiết kiệm nước

Tiết kiệm nước hiện nay đang là tiêu chí sản xuất của hầu hết các hãng sản xuất thiết bị vệ sinh. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều và đa dạng các thiết bị vệ sinh với tính năng ưu việt giúp tiết chế lượng nước sử dụng. Khách hàng nên lắp đặt các thiết bị như vậy nhằn phần nào giảm lượng nước sử dụng trong phòng tắm của mình.

2. Lưu ý khi chọn mua thiết bị vệ sinh tiết kiệm nước

Nhân tố có tác động trực tiếp đến việc sử dụng nước trong phòng tắm chính là các thiết bị vệ sinh. Vì vậy ngoài các cách tiết kiệm nước thì việc lắp đặt các thiết bị với tính năng hiện đại cũng giúp khách hàng giảm thiếu được lượng nước sử dụng trong phòng tắm. Hãy ghi nhớ những lưu ý khi chọn mua trang thiết bị vệ sinh giúp tiết kiệm nước dưới đây.

2.1. Lựa chọn bồn cầu tiết kiệm nước

Bồn cầu là thiết bị sử dụng nước nhiều nhất trong phòng tắm. Một bồn cầu thường tốn khoảng 4-5 lít nước trong mỗi lần xả. Để giảm thiểu việc này, khách hàng nên lượng chọn các loại bồn cầu có lưu lượng xả thấp, giúp tiết kiệm đáng kể lượng nước thải trong ngày. 

Nên chọn mua loại bồn cầu có phân mức nước xả riêng biệt: 1 nút xả tiểu và một nút xả đại. Tùy vào nhu cầu sử dụng, mà khách hàng sẽ chọn lựa nút xả phù hợp. Một cách tiết kiệm nước giúp hạn chế lượng nước xả trong bồn cầu là sử dụng một chai nhỏ chứa nước để trong ngăn chứa nước xả. Như vậy, lượng nước xả mỗi lần sử dụng sẽ ít hơn so với thông thường.

2.2. Vòi lavabo

Đối với vòi Lavabo. Khách hàng nên chọn mua là các vòi lavabo cảm ứng. Vòi này được cài đặt thời gian ngắt nước sau mỗi lần khách hàng sử dụng. Giúp hạn chế lượng nước cùng tình trạng quên tắt nước. Các vòi cảm biến có mức giá nhỉnh hơn so với các loại vòi khác, nhưng xét về lâu dài thì vòi cảm biến đem lại lợi ích kinh tế hơn.

Vòi lavabbo cảm ứng (âm tường) ATMOR AT-2231 (AC/DC)
Vòi lavabbo cảm ứng ATMOR AT-2231 (AC/DC)

2.3. Vòi hoa sen

Khách hàng nên chọn mua loại vòi sen có vòi chảy kết hợp vòi sen. Thiết bị này giúp tiết kiệm nước hơn so với vòi sen dạng gạt. Một yếu tố cần chú ý khi chọn mua vòi hoa sen là áp lực dòng nước. Áp lực dòng nước tác động rất lớn đến việc sử dụng của khách hàng. Với những vòi hoa sen tiết kiệm nước thì áp lực nước của vòi sẽ ở mức vừa phải với các tia nước nhỏ. 

Kết luận

Tiết kiệm nước không chỉ giúp gia đình cân bằng chi tiêu trong thời buổi lạm phát, mà còn là biện pháp bảo vệ môi trường. Mong rằng với những cách tiết kiệm nước trên đây sẽ phần nào giúp bạn hạn chế được lượng nước sử dụng trong gia đình mình. SaigonDepot là showroom cung cấp các thiết bị vệ sinh chất lượng có những tính năng hiện đại giúp bạn giảm thiếu đáng kể lượng nước sử dụng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn những sản phẩm phù hợp nhất.

Để Lại Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *