Tại sao bồn tiểu lại không được sử dụng trong nhà tắm gia đình?

bon-tieu-nam (6)

Tại sao bồn tiểu lại không được sử dụng trong nhà tắm gia đình?

Có lẽ hình ảnh bồn tiểu nam trong nhà vệ sinh ở nơi công cộng đã khá quen thuộc. Thế nhưng bồn tiểu tại nhà thì dường như là điều không tưởng đối với phần lớn mọi người. Việc trang bị bồn tiểu trong phòng tắm hộ gia đình là điều gần như ít khi được tính đến khi thiết kế. SaigonDepot mang đến bạn 4 lý do trả lời cho việc cho việc thiếu bóng dáng chúng trong phòng tắm dân dụng nhé!

Bài viết liên quan:

bon-tieu-nam (4)
Bồn tiểu nam

1. Nó khá kỳ lạ

Điều này có lẽ là lý do được mọi người đưa ra nhiều nhất. Với họ, nó chỉ đơn giản là không có ý tưởng về việc sở hữu một bồn tiểu nam trong phòng tắm của gia đình ngay từ đầu. Bước vào và nhìn thấy bồn tiểu trong phòng tắm của ai đó có thể gây ngạc nhiên và là điều lạ lùng đối với không ít người.

Bồn tiểu là thứ mà chúng ta đã quá quen với việc nhìn thấy trong công trình công cộng: như tại trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện… Bởi nhà vệ sinh của những nơi này tần suất sử dụng lớn và việc lắp bồn tiểu nam này sẽ vô cùng tiện lợi, đáp ứng tốt nhu cầu, lại còn tiết kiệm nước hơn.

Còn phòng tắm gia đình thì tần suất sử dụng không nhiều. Việc lắp đặt thêm một thiết bị chỉ dành cho việc đi tiểu sẽ là không quá cần thiết. Ngoài ra, phòng tắm là nơi mà khách hay sử dụng khi họ đến chơi nhà bạn.Chắc hẳn bạn muốn nó cũng phải gọn gàng và trang nhã như phòng khách của bạn. Vì thế, nhiều người lo lắng rằng việc đặt bồn tiểu nam trong phòng tắm riêng sẽ trông lạc lõng và phá hỏng thẩm mỹ.

bon-tieu-nam (5)
Bồn tiểu trong nhà vệ sinh công cộng

2. Thiếu không gian

Hiện nay, nhiều nhà chung cư hay nhà mặt đất với diện tích nhỏ hoàn toàn không khó bắt gặp tại nước ta. Vì điều kiện không gian không cho phép kéo theo đó diện tích nhà tắm cũng không dư giả gì. Thế nên, việc thiết kế phòng tắm cho nó cũng cần cân nhắc đến sự tiện ích cũng như cần thiết của các thiết bị, đồ đạc.

Đối với những phòng tắm như vậy thì việc thêm một bồn tiểu nam không nằm trong danh sách lựa chọn. Phòng tắm dân dụng, đặc biệt là trong những ngôi nhà kích thước nhỏ mà bạn có thể bắt gặp nhiều trên khắp đất nước. Khi bạn đã lắp đặt bồn cầu, bồn tắm/vòi hoa sen và chậu lavabo thì không còn nhiều không gian cho bất cứ thứ gì khác.

Tuy nhiên, nếu phòng tắm của gia đình bạn có không gian rộng rãi cho kích thước bồn tiểu nam hay bản thân bạn muốn mang đến sự khác lạ cho căn phòng của mình, việc lắp đặt thêm thiết bị này vẫn là một lựa chọn không tồi. Nó còn có thể giúp bạn tiết kiệm nước trong thời gian dài.

Xem thêm: Mở rộng không gian phòng tắm với các quy tắc lắp đặt thiết bị vệ sinh

bon-tieu-nam (2)
Bồn tiểu được lắp trong một phòng tắm lớn

3. Vấn đề chi phí

Đây là điều kiện tiên quyết của nhiều người khi cân nhắc chọn lựa thiết bị vệ sinh cho nhà tắm của gia đình. Mặc dù trên thị trường hiện nay, kể cả giá bồn tiểu nam cảm ứng so với bồn cầu loại trung bình cũng vẫn hoàn toàn không chênh lệch nhiều.

Nhưng đó vẫn là một khoản chi phí khiến mọi người phải suy tính, nhất là trong điều kiện kinh tế biến động nhiều như hiện nay. Đặt lên bàn cân về việc dành tiền mua một chiếc gương với nhiều công dụng như giúp không gian trông rộng hơn, trang điểm, vệ sinh cá nhân,… hay mua chiếc bồn tiểu nam không quá đa năng thì đáp án đã quá rõ.

Mặt khác, khi mà trong nhà tắm của bạn đã có một bồn vệ sinh có công dụng trùng nhau. Việc lắp đặt thêm bồn tiểu nam sẽ không quá cần thiết, đặc biệt là với gia đình có kinh tế không quá dư giả.

Sự khác biệt giữa nhà vệ sinh và bồn tiểu nam là nhà vệ sinh cho phép bạn làm hai việc khác nhau, trong khi bạn khó có thể ngồi xuống bồn tiểu đúng không nào. Với bồn tiểu, bạn có thể tiết kiệm tiền nước. Tuy nhiên, điều này khi đặt cạnh chi phí lắp đặt nó thì không có nhiều sức thuyết phục.

bon-tieu-nam (1)
Chi phí khi lắp bồn tiểu

4. Có thêm một thiết bị cần vệ sinh

Lối sống ngày càng bận rộn khiến chúng ta không có nhiều thời gian để dọn dẹp, chứ chưa nói đến việc vệ sinh thêm một thiết bị khác. Đây có lẽ cũng là một nguyên do không nhỏ khiến nhiều người không đồng ý lựa chọn thêm nó. Việc vệ sinh van xả nước bồn tiểu nam không chỉ là đổ nước tẩy rửa là xong. Vẻ ngoài khá nhiều góc cạnh nên vệ sinh thiết bị này khá tốn sức và sẽ ngốn không ít thời gian của bạn.

Với nhiều người đã có một chiếc phòng tắm đầy đủ chức năng và đã sắp xếp thời gian hợp lý để vệ sinh chúng, việc lắp thêm bồn tiểu nam khó vệ sinh sẽ khiến họ không hài lòng. Tuy nhiên, không vệ sinh chúng chắc chắn là không thể nào, mùi từ nó sẽ khiến bạn khó chịu đó.

bon-tieu-nam (3)
Vệ sinh bồn tiểu

Kết luận

Việc lắp đặt bồn tiểu nam trong phòng tắm ít được bắt gặp, SaigonDepot đã mang đến cho bạn 4 lý do lý giải tốt nhất cho điều này. Bạn còn biết lý do nào không, để lại bình luận cho chúng tôi biết nhé. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn trang bị một chiếc cho phòng tắm của mình, đừng ngần ngại đến ngay showroom của SaigonDepot nghe tư vấn và chọn ngay một chiếc phù hợp nhất nhé.

Để Lại Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *