Trang Chủ
Tin tức & sự kiện

TẨY TRẮNG BỒN RỬA MẶT SỨ HIỆU QUẢ VỚI NHỮNG CÁCH SAU

 • Thứ sáu, 14:38 Ngày 23/08/2019
 • Bồn rửa mặt là thứ bạn thường sử dụng trong phòng tắm trong việc rửa tay, vệ sinh cá nhân hằng ngày. Nếu sau khoảng thời gian 2-3 ngày bạn không dọn dẹp, cọ rửa. Chúng có thể bị nhớt, mốc, thậm chí là ố vàng. Chính vì thế, bạn cần phải thường xuyên cọ rửa, vệ sinh bồn rửa mặt của bạn để chúng trong sạch đẹp hơn. Dưới đây là những mẹo nhỏ về việc giúp bồn rửa mặt của bạn luôn sạch sẽ sau những ngày sử dụng chúng:

  1. Sử dụng bột baking soda và giấm trắng:

  Bột baking soda và giấm trắng là hai nguyên liệu có chứa lượng axit tương đối lớn, là hai thứ quen thuộc luôn có trong căn bếp nhà bạn, là nguyên liệu thích hợp cho việc tẩy rửa. Đây là hai thứ giúp cho bồn rửa mặt nhà bạn có thể loại bỏ những vết ố hiệu quả.

  Đầu tiên, bạn phải rắc bột baking soda quanh bồn rửa mặt. Tiếp theo, cho giấm trắng vào bình xịt, xịt lên vùng mà bạn đã trải đều bột baking soda. Sau khi hoàn thành xong bước này, bạn nên đợi thêm vài phút rồi dùng bọt biển chà mạnh cho đến khi vết bẩn hoàn toàn biến mất.

  Đối với vòi xả nước, bạn nên nhúng một miếng giẻ vào giấm trắng rồi quấn quanh vòi nước và để yên trong vòng 30 phút. Kế tiếp, hãy dùng miếng xút cọ sạch quanh vòi nước.

  Cuối cùng, bạn chỉ cần dùng vòi nước rửa sạch lại một lần nữa kèm theo một ít xà phòng thơm nhẹ để khử mùi hăng của giấm.

  Sự kết hợp giữa bột baking soda và giấm trắng giúp bồn rửa luôn trong trạng thái sạch trắng

  1. Sử dụng rượu gạo:

  Một cách tẩy rửa khác mà ít người biết đến nhưng tính hiệu quả cao đó là sử dụng rượu gạo. Nguyên liệu này không những giúp tẩy trắng mọi vết ố vàng, bám dính lâu ngày trên chậu mà còn giúp diệt khuẩn bồn rửa mặt. Dùng khăn mềm thấm một lượng rượu vừa đủ để xoa lên các mảng bám và vết ố cho đến khi các vết này được lấy đi hết. Để khử hết mùi rượu, bạn có thể ngâm bồn rửa mặt trong dung dịch nước pha chanh hoặc xà phòng trong khoảng một tiếng đồng hồ. Cuối cùng, bạn chỉ cần xả sạch bồn với nước và lau khô là được.

  Rượu gạo – nguyên liệu ít ai biết có thể tẩy rửa hiệu quả bồn rửa mặt nhà bạn

  1. Sử dụng chanh:

  Chanh là chất tẩy rửa vô cùng an toàn và hữu hiệu vì chúng chứa tính axit vừa phải có thẩy tẩy những vết bẩn khó nhằn. Bạn chỉ cần cắt đôi quả chanh và chà mạnh lên vùng mặt bồn rửa, vòi nước và chà thật mạnh như vậy cho đến khi bồn rửa mặt của bạn mang lại vẻ sáng bóng thì bạn có thể dùng nước sạch để rửa lại.

  Tẩy rửa hiệu quả thì không thể quên nguyên liệu này

  1. Sử dụng giấm và nước nóng:

  Bạn hãy đổ 2 – 3 cốc giấm vào bồn rửa mặt. Để khoảng 3 – 4 giờ thì dùng miếng bọt biển lau sạch. Cuối cùng, chỉ cần dùng nước nóng tráng lại là được. Tuy nhiên, đối với cách này, bạn có thể áp dụng được hoàn toàn với sứ ATMOR có lớp tráng men kháng khuẩn. Bạn chỉ cần pha loãng giấm khi vệ sinh và dùng nước nóng tẩy rửa nhẹ nhàng là được.

  Nước nóng và giấm giúp tẩy rửa bồn rửa mặt hiệu quả hơn

  Sứ ATMOR có lớp tráng men kháng khuẩn chỉ cần chà rửa nhẹ nhàng thì vẫn luôn giữ được vẻ tươi mới

  Bài viết liên quan