Tổng hợp 7 cải tạo phòng tắm nhỏ giúp giảm nhiệt độ phòng tắm

Những ngày vừa qua do nhiệt độ cao và khí hậu oi bức làm cho không gian phòng tắm trở nên khó chịu và khó thở cho chúng ta ngay cả khi sử dụng vào buổi tối. Nhiệt độ nóng ẩm này không chỉ gây khó khăn trong việc tắm rửa và thư giãn mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe và sự thoải mái của chúng ta. Do đó, việc tìm cách cải tạo phòng tắm nhỏ của bạn để tránh nóng là một vấn đề quan trọng cần được xem xét.

Trên thực tế, có nhiều cách giúp giảm nhiệt độ phòng tắm trong mùa hè mà chúng ta có thể áp dụng. Từ việc sử dụng máy điều hòa không khí và quạt trần đến sử dụng rèm cửa và vật liệu xây dựng cách nhiệt, chúng ta có thể tạo ra một môi trường mát mẻ và thoải mái trong phòng tắm. Trong bài viết này, SaigonDepot sẽ tổng hợp 6 cách giúp giảm nhiệt độ phòng tắm trong mùa hè, giúp bạn tận hưởng một buổi tắm mát và thư giãn trong không gian thoải mái nhất.

Bài viết liên quan:

cai-tao-nha-tam-nho-1-min

1. Tại sao phòng tắm luôn là nơi nóng nhất trong nhà?

Có một số nguyên nhân khác nhau có thể làm cho nhà tắm trở nên nóng hơn so với các khu vực khác trong nhà. Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất là do sự tích tụ của hơi nước và độ ẩm trong không khí, cùng với việc sử dụng nước nóng để tắm.

Khi bạn sử dụng nước nóng trong nhà tắm, không khí xung quanh sẽ được làm nóng, tạo ra lượng hơi nước và độ ẩm cao. Việc này có thể gây ra cảm giác oi bức và nóng bức hơn trong không gian nhà tắm so với các khu vực khác trong nhà.

Ngoài ra, việc thiết kế và vị trí của nhà tắm cũng có thể ảnh hưởng đến việc tăng nhiệt độ trong không gian này. Nếu nhà tắm của bạn nằm ở khu vực không có thông gió hoặc không có cửa sổ, sự lưu thông không khí có thể bị hạn chế, làm cho không khí trong nhà tắm trở nên nóng hơn.

Đặc biệt với những thiết kế cải tạo phòng tắm nhỏ kết hợp với nhà vệ sinh. Việc sử dụng bồn cầu sẽ rất khó khăn khi bạn phải ngồi trong 1 không gian nóng ẩm. Điều này không chỉ gây ra sự khó chịu mà còn có thể gây nên tình trạng choáng. Gây té ngã sẽ rất nguy hiểm. 

cai-tao-nha-tam-nho-min

2. 6 cách giảm nhiệt độ phòng tắm trong mùa hè

2.1.  Sử dụng quạt trần hoặc quạt treo tường

Một trong những cách hiệu quả để giảm nhiệt độ phòng tắm trong mùa hè là sử dụng quạt trần hoặc quạt treo tường. Điều này mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho không gian phòng tắm như: 

  • Quạt trần hoặc quạt treo tường tạo luồng gió liên tục trong phòng tắm, giúp tăng cường sự lưu thông không khí và giảm cảm giác nóng bức.
  • Giúp xua tan hơi nước và độ ẩm trong phòng tắm, tạo cảm giác khô ráo và thoáng mát.
  • Cải tạo nhà vệ sinh nhỏ với quạt trần hoặc quạt treo tường có thể tạo hiệu ứng làm mát tự nhiên, phù hợp cho không gian nhỏ như phòng tắm. 

Một số lưu ý:

  • Để lắp đặt quạt trần hoặc quạt treo tường, bạn cần tuân thủ hướng dẫn của nhà sản xuất và đảm bảo việc lắp đặt an toàn.
  • Lựa chọn vị trí phù hợp để lắp đặt quạt trần hoặc quạt treo tường, đảm bảo rằng chúng sẽ tạo luồng gió trải đều trong phòng tắm.
  • Đặt tốc độ quạt phù hợp để tạo luồng gió mát nhưng không gây khó chịu. Nếu sử dụng quạt trần, điều chỉnh hướng quạt để phù hợp với nhu cầu và đảm bảo sự thoải mái.

cai-tao-nha-tam-nho-3-min

2.2.  Sử dụng rèm cửa hoặc màn che

Đối với nhiều người thì rèm cửa hay màn che chỉ là một vật dụng dùng để trang trí. Tuy nhiên thì nó lại có một công dụng giúp làm mát khu vực nhà tắm một cách khá hiệu quả. 

Chất liệu của rèm cửa hoặc màn che cần được lựa chọn sao cho phù hợp với môi trường nhiệt đới và khí hậu nóng bức của mùa hè. Rèm cửa hoặc màn che nên được làm từ chất liệu có khả năng chống nhiệt và chống tia UV, như vải bố, vải nỉ hoặc vải chống nhiệt.

Khi cải tạo phòng tắm nhỏ, hãy tránh sử dụng rèm cửa hoặc màn che bằng chất liệu dày và màu sắc đậm, vì chúng có thể hấp thụ và giữ lại nhiệt, làm tăng nhiệt độ trong phòng tắm.

Ánh nắng mặt trời là nguồn nhiệt chính gây nóng trong phòng tắm. Sử dụng rèm cửa hoặc màn che để chắn ánh nắng mặt trời giúp giảm nhiệt độ và tạo cảm giác mát mẻ hơn.

Hãy đảm bảo rèm cửa hoặc màn che được kéo xuống hoặc đậy kín khi ánh nắng mạnh nhất, đặc biệt vào buổi trưa.

cai-tao-nha-tam-nho-4-min

2.3. Đắp khăn mặt lạnh lên mặt, cổ

Để hạ nhiệt cơ thể một cách đáng kể, bạn có thể thực hiện việc đơn giản sau: sử dụng một chiếc khăn mặt sạch, đã được vứt khô và chườm lên mặt, vùng cổ và sau gáy trong vài phút. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái ngay lập tức. Đặc biệt, sau khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, việc áp dụng biện pháp này sẽ mang lại hiệu quả cao và mang lại cảm giác thoải mái tức thì.

Sử dụng một chiếc khăn lạnh khi đang sử dụng nhà vệ sinh hay đang vệ sinh thiết bị nhà tắm cũng sẽ giúp bạn thoải mái hơn rất nhiều. 

2.4. Đặt cổ tay dưới vòi nước lạnh trong một vài giây

Cổ tay là một trong những khu vực trên cơ thể chứa nhiều mạch máu. Cơ thể chúng ta có một hệ thống mạch máu dưới da để điều chỉnh nhiệt độ cơ thể. Khi đặt cổ tay dưới nước lạnh, nhiệt độ lạnh từ nước sẽ làm mạch máu trong cổ tay co lại và thu nhỏ. Điều này giúp giảm nhiệt độ của máu trong mạch máu và từ đó làm mát cơ thể.

Ngoài ra, cổ tay có các mạch máu gần bề mặt da, điều này cũng tạo điều kiện cho nhiệt độ lạnh từ nước dễ dàng truyền vào cơ thể. Khi máu trong cổ tay làm mát, nó sẽ lưu thông trở lại các khu vực khác của cơ thể và làm giảm nhiệt độ tổng thể. 

Tuy nhiên đây chỉ là một biện pháp tạm thời. Nhưng nếu bạn chỉ cần sử dụng nhà vệ sinh thời gian ngắn. Đây sẽ là cách hữu ích ngay tức thì đấy!

2.5. Lắp đặt quạt thông gió

Nếu bạn muốn tình trạng nóng ẩm của phòng tắm được giải quyết triệt để. Cải tạo phòng tắm nhỏ với quạt thông gió là một sự lựa chọn hữu ích nhất. 

Phòng tắm là nơi thường xuyên tiếp xúc với hơi nước và độ ẩm cao. Quạt thông gió giúp loại bỏ độ ẩm trong không gian phòng tắm bằng cách hút hơi nước và đẩy chúng ra khỏi phòng, ngăn ngừa sự tích tụ của hơi nước và giúp phòng tắm luôn khô ráo.

Ngoài ra, chúng còn cung cấp luồng không khí tươi từ bên ngoài vào phòng tắm và làm tuần hoàn không khí trong không gian đó. Điều này giúp tạo sự thoáng mát và thông thoáng, giảm cảm giác nóng bức và khó chịu trong quá trình sử dụng phòng tắm.

cai-tao-nha-tam-nho-5-min

2.6. Trồng thêm cây xanh

Cây xanh có khả năng hấp thụ nhiệt từ môi trường xung quanh và tạo ra hiệu ứng làm mát tự nhiên. Khi cây xanh quang hợp và tiết ra hơi nước qua quá trình hô hấp, nó giúp hạ nhiệt độ và làm mát không gian trong nhà tắm. 

Thêm vào đó, cây xanh còn có tác dụng loại bỏ các chất độc hại có trong không khí như formaldehyde, benzen và xylene. Bằng cách loại bỏ các chất này, cây xanh giúp cải thiện chất lượng không khí trong nhà tắm, tạo ra một môi trường trong lành và tươi mát.

2.7. Vệ sinh nhà tắm thường xuyên

Việc trời nóng có thể khiến chúng ta lười dọn vệ sinh nhà tắm. Tuy nhiên thì việc dọn dẹp sẽ giúp nhà tắm trong thoáng đãng. Từ đó giảm đi sự oi bức và chật chội. Ngoài ra, các sản phẩm chai nhựa có màu sặc sỡ thường có khả năng hấp thụ ánh sáng mặt trời. Tích trữ hơi nóng và lan tỏa ra xung quanh khiến không gian càng nóng hơn. 

Về cách vệ sinh nhà tắm hiệu quả, mời bạn xem qua bài viết: Cách vệ sinh nhà tắm, nhà vệ sinh – SaigonDepot

cai-tao-nha-tam-nho-6-min

Kết luận

Nhà vệ sinh nhà tắm là nơi chúng ta thường xuyên lui tới và sử dụng. Vì thế chúng ta đều mong muốn khu vực này thoáng đãng và sạch sẽ. Việc cải tạo nhà tắm nhỏ hay trang bị cho mình một vài mẹo nhỏ để phòng tránh cơn nóng sẽ rất hữu ích trong khoảng thời gian này. Đừng quên theo dõi chúng tôi để có thể xem thêm được nhiều cách thức hữu ích khác về nhà vệ sinh và nhà bếp. 

Giảm nhiệt trong nhà bằng cách mở và đóng cửa theo phong thủy.

Xu hướng thiết kế không gian mở đang trở nên phổ biến với sự kết hợp giữa việc mở rộng tầm nhìn và tạo không gian thoáng đãng, mát mẻ hơn. Trong thiết kế nhà ở hiện đại, việc điều chỉnh nhiệt độ bằng cách đóng mở các cửa được coi là một giải pháp

Sen tắm nhiệt độ có lợi ích gì? Mua ở đâu hợp lý?

Sử dụng vòi sen để tắm mang lại hiệu quả chăm sóc cơ thể tốt hơn. Việc tắm nước nóng hàng ngày bằng vòi sen càng đem lại nhiều lợi ích tích cực cho sức khỏe. Những vấn đề sức khỏe sẽ được cải thiện, sức khỏe tổng thể của bạn được nâng cao và

Thông tin liên hệ

Shopping Cart
Scroll to Top
Để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ ngay