Dịch covid đã hạ nhiệt! Có nên tiếp tục sử dụng máy xịt cồn cảm ứng?

Máy xịt cồn là một trong những sản phẩm thiết bị vệ sinh được săn đón nhiều nhất trong những năm trở lại đây. Với những tính năng tốt mà nó đem lại như khả năng sát khuẩn không chạm, nhanh chóng khử khuẩn tay cũng như thích hợp tại các khu vực công cộng. Dòng sản phẩm nhanh chóng được sử dụng rộng rãi trong các khu vực xí nghiệp, cơ sở y tế, trường học. Vậy với tình hình dịch Covid đã hạ nhiệt như hiện tại, chúng ta có cần sử dụng dòng sản phẩm này nữa không? Hãy cùng SaigonDepot tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay.

1. Tình hình dịch Covid năm 2023

Hiện tại sau hơn 3 năm kể từ khi dịch bùng phát, các nước đã cố gắng kiểm soát và giảm thiểu sự lây lan của virus thông qua việc tiêm vaccine, áp dụng các biện pháp phòng chống dịch và hạn chế giao thông đi lại và sử dụng máy xịt cồn cảm ứng tại các khu vực công cộng.

Tuy nhiên, tại một số quốc gia thì dịch covid 19 vẫn còn diễn biến phức tạp. Các biến thể mới của virus đang xuất hiện và có khả năng lây lan nhanh hơn và gây ra các triệu chứng nặng hơn. Điều này đang gây ra lo ngại cho cộng đồng y tế và những người đang làm việc trong ngành này.

Tại Việt Nam, hiện nay dịch Covid đã được kiểm soát hoàn toàn và cuộc sống của chúng ta trong giai đoạn “bình thường mới” đã qua được 1 năm. Việc tiêm vaccine vẫn được coi là biện pháp hiệu quả để kiểm soát dịch Covid-19 và giúp bảo vệ sức khỏe của cộng đồng.

may-xit-con-cam-ung (2)
Tình hình dịch Covid năm 2023

2. Vai trò của máy xịt cồn trong giai đoạn Covid

Máy xịt cồn cảm ứng là một thiết bị được sử dụng phổ biến trong các hoạt động vệ sinh và phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là trong đại dịch Covid-19. Thiết bị này giúp tiêu diệt vi khuẩn, virus và các tác nhân gây bệnh khác trên bề mặt vật liệu và không khí.

Thiết bị hoạt động bằng cách phun một lượng nhỏ dung dịch cồn vào không khí thông qua cảm biến. Khi người sử dụng đưa tay vào vùng cảm biến, máy sẽ tự động phun ra dung dịch cồn để làm sạch tay. Vì vậy, người dùng không cần tiếp xúc trực tiếp với dung dịch cồn, tránh được nguy cơ lây nhiễm.

Máy xịt cồn cảm ứng có vai trò quan trọng trong phòng chống dịch Covid-19. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), vi khuẩn SARS-CoV-2 (gây ra bệnh Covid-19) có thể sống trên các bề mặt vật liệu trong vài giờ đến vài ngày. Việc sử dụng máy xịt cồn cảm ứng giúp tiêu diệt vi khuẩn và virus trên các bề mặt vật liệu, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Ngoài ra, tính năng cảm ứng không chạm đặc biệt thích hợp và hữu ích cho người sử dụng tại thời điểm dịch bệnh. Vì thế chúng được sử dụng rộng rãi tại các khu vực công cộng.

may-xit-con-cam-ung (4)
Vai trò của máy xịt cồn trong giai đoạn Covid

3. Có nên sử dụng máy xịt cồn ở thời điểm hiện tại

Dù hiện tại thì dịch Covid đã hầu như không còn xuất hiện. Tuy nhiên, dưới đây là 4 lý do mà bạn vẫn nên sử dụng máy xịt cồn cho gia đình, công ty của mình.

3.1. Ngăn ngừa các bệnh lây lan khác

Ngoài việc giúp tiết kiệm thời gian, sử dụng máy xịt cồn cảm ứng còn mang lại nhiều lợi ích khác cho người dùng. Một trong những lợi ích đó là giúp ngăn ngừa bệnh tật và truyền nhiễm.

Khi sử dụng máy xịt cồn, bạn không cần tiếp xúc trực tiếp với bất kỳ bề mặt nào, giúp giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn và virus. Vì thế đây là một trong những biện pháp bảo vệ sức khỏe an toàn nhất hiện nay.

Ngăn ngừa các bệnh lây lan khác
Ngăn ngừa các bệnh lây lan khác

5 cách thông minh để sử dụng những mẫu gương phòng tắm đẹp

Gương không chỉ là phụ kiện trang trí, soi chiếu trang điểm đơn thuần, với sự sáng tạo và khéo léo, bạn có thể tận dụng gương giúp tối ưu hóa không gian mà còn tạo điểm nhấn thẩm mỹ và tiện ích độc đáo cho không gian phòng tắm của bạn. Trong bài viết

Tổng hợp phong thuỷ nhà vệ sinh mà bạn cần biết

Nhà vệ sinh – một phần quan trọng trong không gian sống hàng ngày chúng ta, nhưng nó thường ít được nhắc khi nói đến tổng thể của ngôi nhà. Tuy nhiên, không gian này cũng có sức ảnh hưởng lớn đến sự cân bằng năng lượng và tài vận gia chủ. Phong thuỷ nhà

thump all black

Trọn bộ những thiết bị vệ sinh màu đen ATMOR cao cấp

Những ai đang tìm kiếm thiết bị vệ sinh với mẫu mã đơn giản nhưng không kém phần thu hút thì không thể bỏ lỡ bộ sưu tập Full Black mới nhất từ ATMOR. Với sự kết hợp tinh tế của sắc đen, bộ sưu tập này không chỉ mang đến hơi thở hiện đại,

Thông tin liên hệ

Shopping Cart
Scroll to Top
Để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ ngay