Ý tưởng thiết kế nhà tắm đẹp đơn giản (minimalist bathroom)

Nhà tắm luôn là một trong những nơi được chúng ta sử dụng nhiều nhất trong nhà. Vậy nên, việc thiết kế nơi này cũng luôn được mọi người chú trong. Hôm nay, cùng SaigonDepot điểm qua các ý tưởng thiết kế nhà tắm đẹp đơn giản, khám phá ngay nhé! 

Bài viết liên quan:

nha-tam-dep-don-gian (12)
Phong cách thiết kế phòng tắm tối giản

1. Đồ đạc trong phòng trở thành vật trang trí

Nhà tắm đẹp đơn giản nhất là khi loại bỏ các chi tiết trang trí như hoa trên mặt bàn. Trong những phòng tắm tối giản này, bản thân các thiết bị và phụ kiện đã trở thành vật trang trí. Chiến lược này không phải là quy tắc thiết kế, chỉ là một gợi ý mà ai cũng có thể thực hiện. Trong hình ảnh phòng tắm hiện đại dưới đây, chúng ta dễ dàng thấy được những chiếc vòi đã tỏa sáng như thế nào.

nha-tam-dep-don-gian (11)
Phòng tắm tối giản ấn tượng

Một số không gian dựa vào các bức tường để thiết lập tông màu cho thiết kế. Thật khó để rời mắt khỏi chiếc tủ gỗ tuyệt đẹp, gương tích hợp đèn và đá lát chất lượng!

nha-tam-dep-don-gian (9)
Phòng tắm tối giản với các chi tiết bằng gỗ

Đôi khi một tính năng trang trí quan trọng được thêm vào để tạo ấn tượng cho nhà tắm đẹp đơn giản, chẳng hạn như giá treo khăn tắm trong hình bên dưới. Hãy nhớ rằng phụ kiện này vừa phong cách vừa vô cùng hữu dụng!

nha-tam-dep-don-gian (13)
Giá treo khăn kim loại trong phòng tắm tối giản

Một hộp đựng xà phòng, một chiếc gương tinh tế hoặc một gam màu ấn tượng được chọn lựa có kế hoạch sẽ tạo nên sự cân bằng cho nhà tắm đẹp đơn giản mà không cần thêm các trang trí khác trên mặt bàn.

nha-tam-dep-don-gian (10)
Phòng tắm tối giản với tông màu tím

Nếu bạn áp dụng phương pháp “không đồ đạc trang trí” này, hãy đảm bảo rằng đồ đạc trong nhà tắm đơn giản của bạn thực sự nổi bật. Chẳng hạn như một bồn tắm hiện đại hoặc một chiếc gương sang trọng.

2. Gợi ý lựa chọn đồ vật trang trí trong nhà tắm đẹp đơn giản

Những nhà tắm đẹp đơn giản phần lớn tập trung vào các các sản phẩm có vẻ ngoài tinh tế, được lựa chọn tỉ mỉ. Họ chọn làm nổi bật một vài phần quan trọng còn những chi tiết khác thường được ẩn đi. Ví như một chiếc bình trong suốt chứa đầy hoa xinh đẹp, hoặc những lọ kem dưỡng được trưng bày trong hộp pha lê.

nha-tam-dep-don-gian (20)
Giấu đi phụ kiện trong phòng tắm tối giản

Đôi khi một vật dụng “khác thường” trong phòng tắm lại mang đến hiệu quả không ngờ. Chiếc bồn rửa trong suốt cũng khá độc đáo! Giá treo khăn, tay cầm vòi cũng vậy hay như việc sử dụng màu vàng làm màu nhấn trong không gian. Bạn đã nắm được bí quyết “ít hơn là nhiều hơn” về mặt trang trí phòng tắm này chưa?

nha-tam-dep-don-gian (8)
Đồ vật trang trí pha lê trong phòng tắm hiện đại

Nếu bạn không có không gian nhiều để đặt một chiếc bàn lavabo to rộng, điều quan trọng là phải giữ phụ kiện ở mức tối thiểu nhưng vẫn tạo được điểm nhấn. Một chậu cây nhỏ có thể làm nên điều kỳ diệu đấy, hãy xem nhà tắm đẹp đơn giản lát gạch bên dưới.

nha-tam-dep-don-gian (18)
Thực vật tạo sự khác biệt lớn trong phòng tắm tối giản

Một chiếc đèn treo, một chồng khăn tắm xếp ngăn nắp và một vài món đồ trưng bày độc đáo là những đặc điểm nổi bật trong nhà tắm đẹp đơn giản tiếp sau đây. Tấm ốp tường màu bạc cũng vậy! Lưu ý, nên đặt tấm thảm màu đen vào dưới bóng của chiếc bàn lavabo, điều này góp phần tạo điểm nhấn cho không gian đã được thiết kế tỉ mỉ này.

nha-tam-dep-don-gian (1)
Tính toán độc đáo cho phòng tắm tối giản

Cách tiếp cận “ít hơn là nhiều hơn” này có thể hoạt động tốt trong phòng tắm của bạn, hãy áp dụng thử nhé. Ít thứ hơn trong phòng nhưng cần suy xét nhiều khi đặt từng mảnh ghép, từ đó góp phần mang đến tổng thể tuyệt vời nhất.

3. Đa dạng cách lựa chọn thực vật cho nhà tắm tối giản 

Khi nói đến những nhà tắm đẹp đơn giản, thực vật chính là người trợ thủ đắc lực của bạn. Một số nội thất sẽ yêu cầu các loại cây để tạo được hiệu ứng thị giác tốt nhất. Tuy nhiên, trong một phòng tắm tối giản, không nên mang đến sự chật chội cho nó. Một loại cây thú vị cũng đã là điểm nhấn hoàn hảo, ví dụ như cây phong lan bên dưới.

nha-tam-dep-don-gian (15)
Phong lan đẹp trong phòng tắm tối giản

Đôi khi chính màu sắc của cây (chứ không phải kích thước) mới tạo nên sự khác biệt. Nhà tắm đẹp đơn giản có tông xám gợi sự yên tĩnh trong ý tưởng tiếp theo được làm sống động bằng một bình cây màu ngọc lục bảo rạng rỡ.

nha-tam-dep-don-gian (16)
Cây xanh làm bừng sáng phòng tắm với tông màu mát mẻ

Bạn thậm chí có thể tiến hành một cách trang trí phức tạp hơn với việc một tiểu cảnh rêu xanh, điểm thêm cành lá và hoa. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn biết mình đang làm gì hoặc lắng nghe lời khuyên của chuyên gia trước khi thực hiện tại nhà. Bởi việc tạo nên và sắp xếp chúng không hề dễ dàng!

nha-tam-dep-don-gian (14)
Chi tiết tự nhiên trong phòng tắm tối giản

Bạn cũng có thể sự thu hút bằng cách sử dụng một chiếc bình chứa đầy cành cây. Trong một nhà tắm đẹp đơn giản mang màu trắng và xanh sạch sẽ, còn điều gì ấn tượng hơn một sự sắp xếp táo bạo như thế này?

nha-tam-dep-don-gian (17)
Nhánh cây tạo điểm nhấn ấn tượng cho phòng tắm sắc nét

Nếu khu vực này trong nhà bạn không nhận được nhiều ánh sáng,hãy nghiên cứu thật kỹ để không phải thay thế các chậu cây nhiều lần. Nhưng chúng mang lại cảm giác sảng khoái và cải thiện chất lượng không khí. Vì thế, đừng bỏ qua chúng khi trang trí phòng tắm đơn giản!

4. Dấu ấn đầy màu sắc tạo nên sự khác biệt

Đừng sợ việc sử dụng nhiều màu sắc. Ngay cả những căn phòng tối giản nhất cũng có thể sử dụng màu sắc để mang lại nét riêng cho nó. Ví dụ, phòng tắm dưới đây có khu vực tắm vòi hoa sen được lót bằng gạch màu xanh mát mẻ. Và đây chính là mảnh ghép hoàn hảo mà không gian này cần đó!

nha-tam-dep-don-gian (6)
Màu xanh mát mẻ thêm màu sắc cho phòng tắm trung tính

Trên thực tế, gạch là một cách phổ biến để thêm màu sắc cho nhà tắm nhỏ đẹp đơn giản. Hãy sử dụng nó để tạo nên một tông màu hiện đại nổi bật, sau đó điểm thêm những màu sắc nhẹ nhàng bằng các phụ kiện trang trí.

nha-tam-dep-don-gian (7)
Phụ kiện sắc nét trong phòng tắm với gạch tông màu hổ phách

Hãy xem phòng tắm nổi bật tiếp theo, cách chọn tông màu khăn tắm và gạch lát xen kẽ xanh lá cây cùng màu trắng vô cùng phù hợp! Ngoài ra, bạn có thể tô điểm thêm cho không gian này với các phụ kiện như tấm gương lớn và đèn phong cách cổ điển, vòi rửa và thanh vắt khăn tinh tế…

Xem thêm các sản phẩm Phụ kiện vệ sinh tại SaigonDepot.

nha-tam-dep-don-gian (5)
Phòng tắm hiện đại với gạch xanh

Bạn cũng có thể kết hợp những màu tương phản như ảnh dưới. Màu đỏ cam sống động tương phản hoàn hảo với gạch màu xanh lá cây mang đến điểm nhấn đặc biệt cho nhà tắm đẹp đơn giản. Bạn có thể chọn những đồ vật lý tưởng để mang đến màu sắc tương phản vừa tinh tế lại không gây khó chịu cho thị giác như: ghế tắm trẻ em hay dòng chữ trang trí trên bàn bồn rửa mặt.

nha-tam-dep-don-gian (3)
Điểm nhấn sống động trong phòng tắm tối giản

Tuy nhiên, bạn lo lắng rằng phòng tắm đơn giản của mình không lát gạch, vòi tắm cũng chọn màu nhạt, không có không gian cho những màu sắc mới? Đừng lo, phụ kiện cũng là một cách tuyệt vời để làm sáng không gian của bạn. Như ý tưởng sau đây, chúng ta thấy một hộp đựng xà phòng mang màu xanh bắt mắt, đi cùng chiếc bình gốm có màu tương tự.

Một lần nữa, bí quyết “ít hơn là nhiều hơn” được áp dụng. Hai món đồ trên đã thực hiện thủ thuật này thành công mỹ mãn và chứng minh cho chúng ta thấy rằng nó chính là thứ mà nhà tắm đẹp đơn giản màu be này cần.

nha-tam-dep-don-gian (4)
Chi tiết màu xanh sống động trong phòng tắm tối giản

Ví dụ cuối cùng này có màu xanh lá cây là màu nổi bật được lựa chọn. Chúng tôi thấy những đồ dùng cá nhân: sữa tắm, dưỡng da, dưỡng thể,… với màu sắc nổi bật trên nền tường trắng. Những đồ vật nhỏ nhưng có võ. Khi chúng đủ đẹp và thu hút, bạn hoàn toàn không cần phải ẩn đi. Đặc biệt là khi chúng đang cùng tỏa sáng trong một bảng màu thống nhất.

nha-tam-dep-don-gian (2)
Các sản phẩm màu xanh lá cây tạo nên sự khác biệt trong phòng trang điểm tối giản

Kết luận

SaigonDepot rất vui vì thông qua bài viết này đã mang lại rất nhiều ý tưởng để thiết kế một không gian giản đơn mà vẫn thu hút. Tuy nhiên, khả năng sáng tạo luôn là vô hạn, hy vọng mỗi khách hàng của chúng tôi luôn sở hữu một nhà tắm đẹp đơn giản phù hợp cho riêng mình.

 

Sen tắm nhiệt độ có lợi ích gì? Mua ở đâu hợp lý?

Sử dụng vòi sen để tắm mang lại hiệu quả chăm sóc cơ thể tốt hơn. Việc tắm nước nóng hàng ngày bằng vòi sen càng đem lại nhiều lợi ích tích cực cho sức khỏe. Những vấn đề sức khỏe sẽ được cải thiện, sức khỏe tổng thể của bạn được nâng cao và

Nhà vệ sinh mau có mùi? Nguyên nhân do đâu?

Mùi hôi trong nhà vệ sinh không chỉ là một vấn đề gây khó chịu và đau đầu, mà còn có thể tạo ra những rủi ro đáng lo ngại đối với sức khỏe và cuộc sống hàng ngày của gia đình. Một khi mùi hôi đã xuất hiện và không được xử lý kịp

Thông tin liên hệ

Shopping Cart
Scroll to Top
Để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ ngay