5 thủ thuật cải thiện áp lực nước yếu tại nhà với vòi sen tăng áp

Một trong những vấn đề cần lưu ý khi lắp đặt vòi sen tăng áp trong nhà tắm của bạn là yếu tố áp lực nước. Đây là yếu tố ảnh hưởng khá nhiều đến trải nghiệm sinh hoạt của gia đình. Áp lực nước quá yếu thường gây ra những phiền toái trong quá trình tắm rửa hoặc vệ sinh cá nhân. Vì thế trong bài viết này, SaigonDepot sẽ hướng dẫn bạn các xác định áp lực nước trong nhà, từ đó có những thủ thuật tốt hơn để cải thiện vấn đề này. 

Bài viết liên quan: 

voi-sen-tam-ap (2)
cải thiện áp lực nước yếu tại nhà với vòi sen tăng áp

1. Áp lực nước là gì?

Hiểu đơn giản, áp lực nước là lực mà nước đi vào nhà bạn. Nó cực kỳ quan trọng trong việc xác định dòng chảy của vòi và vòi sen tăng áp trong nhà bạn cũng như tốc độ làm đầy lại bể chứa sau khi xả nước.

Một ngày bình thường, bạn nhận ra vòi lavabo hay vòi sen của mình gặp vấn đề trong việc cung cấp nước. Dòng nước chậm và không đều, đôi khi bạn sẽ khá bực bội về vấn đề này. Trong trường hợp đó, hãy kiểm tra áp lực nước trong gia đình bạn. 

Vì vậy, nếu bạn gặp bất kỳ sự cố nào với vòi, vòi hoa sen hoặc bất kỳ thiết bị vệ sinh nào khác, tốt nhất bạn nên kiểm tra áp suất nước trong nhà trước khi nghĩ đến việc phải mua một sản phẩm mới thay thế. Rất có thể vấn đề không nằm ở thiết bị của bạn mà là do áp lực nước đấy!

voi-sen-tam-ap (5)
áp lực nước là lực mà nước đi vào nhà bạn

2. Nguyên nhân gây ra tình trạng áp lực nước yếu

  • Nguyên nhân 1: Vị trí đặt bồn chứa nước gần máy giặt, máy nước nóng hoặc vòi nước. Điều này khiến nước không đủ mạnh để tạo áp lực xuống đường ống hay vòi sen tăng áp lực nước.
  • Nguyên nhân 2: Hệ thống đường ống cấp nước quá nhỏ khiến nguồn nước không đủ cung cấp nhanh cho các thiết bị. Đây là lỗi trong quá trình thi công lắp đặt, tùy theo thiết bị và nhu cầu mà bạn nên chọn loại ống có kích thước phù hợp.
  • Nguyên nhân 3: Nhiều gia đình thường sử dụng nước giếng khoan nên khả năng nhiễm phèn hay rác bẩn khá cao gây bẩn đường. Từ đó làm giảm diện tích tiếp xúc của đường ống nước.
  • Nguyên nhân 4: Đường ống cấp nước bị tắc do rác thải hoặc các thiết bị trong đường ống như van 1 chiều, vòi bị bám bẩn. Nguyên nhân phổ biến nhất có lẽ là do người lắp đặt hệ thống trong nhà bạn không sử dụng bộ lọc đầu nguồn, vấn đề này rất phổ biến ở các gia đình sử dụng nước giếng khoan và thậm chí cả nước được cấp từ nhà máy.
voi-sen-tam-ap (7)
có nhiều nguyên nhân dẫn đến áp lực nước yếu

3. Cách đo áp lực nước

Để đo áp suất nước trong nhà với độ chính xác cao, hãy liên hệ với thợ sửa ống nước hoặc mua một đồng hồ đo áp suất nước để tự đo.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ cần xác định một cách tương đối. Phương pháp dưới đây có thể giúp bạn mà không cần bất kỳ thiết bị chuyên dụng nào. 

*Xin lưu ý: các bước sau đây sẽ cung cấp cho bạn áp suất ước tính của hệ thống cấp nước theo trọng lực. Nghĩa là bồn nước nhà bạn được đặt phía trên nóc nhà mới có thể áp dụng được phương pháp đo này. 

  1. Lấy một thước dây. Chúng tôi sẽ sử dụng công cụ này để đo khoảng cách từ bể chứa nước của nhà bạn đến vòi sen tăng áp của bạn. Đơn vị đo lường là met. 
  2. Bắt đầu từ bể nước nhà bạn. Đo từ đáy của nó đến trần nhà. 
  3. Tiếp tục đo xuống vòi/vòi hoa sen của bạn, có tính đến độ sâu gần đúng giữa các tầng. Dừng lại khi bạn chạm tới vòi
  4. Tổng số đo của bạn đến mét gần nhất. Mỗi mét khoảng cách giữa bể chứa nước của bạn và vòi nước tương đương với 0,1 Bar áp suất.

Lấy ví dụ, nếu như chiều dài từ bồn nước nhà bạn đến vòi hoa sen là 5m thì tương đương với 0.5Bar áp suất. 

voi-sen-tam-ap (6)
liên hệ với thợ sửa ống nước để đo chính xác nhất

4. Các biện pháp khắc phục áp lực nước yếu

Một trong những cách đơn giản nhất để tăng áp lực cho vòi sen tăng áp chính là lắp đặt hệ thống máy bơm. Hoặc một số phương pháp khác để thực hiện điều này có thể đề cập đến như tăng chiều cao của bể chứa nước đến thay thế các đường ống cũ bị tắc. Tuy nhiên thì tất cả các phương pháp này đều rất tốn chi phí, vì thế SaigonDepot sẽ cung cấp cho bạn một số phương pháp thiết thực hơn. 

4.1. Vòi sen tăng áp

Bồn tắm mất hàng tiếng đồng hồ để lấp đầy? Vòi trong bếp không cung cấp đủ nước khiến việc rửa chén trở thành nỗi ác mộng. Mặc dù áp suất kém là nguyên nhân phổ biến nhất, tuy nhiên thì một phần cũng có thể đến từ vòi nước của bạn. Vệ sinh vòi nước là cách tăng áp lực nước cho vòi sen của bạn trước khi nghĩ đến việc thay thế một vòi hoặc lắp đặt một máy bơm tăng áp, trước tiên hãy đảm bảo rằng bạn đã cố gắng làm sạch kỹ lưỡng bộ phận sục khí của vòi. Bạn sẽ bất ngờ về tác dụng của nó đấy!

Tham khảo các mẫu vòi hoa sen tăng áp  tại SaigonDepot: 

voi-sen-tang-ap (3)
Bộ cần sen tắm âm tường Fascination MOEN T63142

4.2. Lắp ống thông hơi cho bồn nước

Lắp ống thông hơi tại vị trí gần bồn nước cũng là cách tăng áp lực nước cho vòi sen tăng áp, các thiết bị vệ sinh tại nhà mà không cần máy bơm, đây là hệ thống giúp nguồn nước được lưu thông dễ dàng hơn.

Trong quá trình lắp đặt ban đầu, nhiều người thợ không để ý đến thiết bị này, vì thế gây tình trạng lắp sai khiến cho áp lực nước yếu đi. 

Xác định vị trí đặt ống thông hơi: Thông thường nên đặt gần bồn nước, tại vị trí ống thoát nằm ngang bạn đặt một đầu nối chữ T thẳng đứng, chữ T đóng vai trò là ống thông hơi hướng lên trên trời và một đường dẫn nước xuống. 

4.3. Xem lại cách lắp đặt bồn nước tại nhà

Ngoài việc đặt bồn nước càng cao càng tốt thì việc lựa chọn vị trí lắp đặt cũng rất quan trọng. Điều này sẽ giúp bạn tăng áp bình nước rất hiệu quả. Có 2 cách lắp: bình ngang và bình đứng

Đối với bồn đứng khả năng tăng áp lực nước cao hơn bồn nằm và phù hợp với những hộ gia đình thấp tầng, nhà cấp 4 hoặc nhà 3 tầng trở lại.

Còn bồn nằm  thì hầu như nhà nào cũng có thể sử dụng nhưng cần lưu ý phải đặt trên tầng cao ít nhất 3 tầng.

voi-sen-tang-ap (4)
Xem lại cách lắp đặt bồn nước tại nhà

4.4. Nếu 3 cách trên không hiệu quả – hãy lắp đặt máy bơm trợ lực

Đây là cách tốn kém nhưng là cách duy nhất để cải thiện tình trạng áp lực nước yếu. Sử dụng máy bơm tăng áp giúp đẩy áp lực nước lên rất nhiều. Bạn có thể lắp đặt riêng cho từng thiết bị như máy giặt, máy nước nóng hoặc đặt ở nguồn nước phía dưới để tăng áp chung cho đường ống, vòi hoa sen tăng áp, cách lắp đặt được thực hiện như sau:Qua bài viết trên chúng tôi có thể gợi ý cho bạn những mẫu váy mới nhất.Shop dress với nhiều độ dài, màu sắc và kiểu dáng khác nhau cho mọi dịp từ các thương hiệu yêu thích của bạn.

Bước 1: Đặt máy bơm nước ở vị trí bằng phẳng cố định

Bước 2: Kết nối máy bơm với đường ống dẫn đến thiết bị bằng các đầu nối. Chú ý thao tác cẩn thận tránh rò rỉ nước trong quá trình lắp đặt. 

Bước 3: Đấu nguồn điện vào máy bơm để tiến hành chạy thử, chú ý lắp đặt hệ thống CB tự ngắt khi có sự cố, chập mạch, rò rỉ điện.

Bước 4: Mở van và kiểm tra áp lực còn yếu không.

voi-sen-tang-ap (1)
Biện pháp cuối cùng – hãy lắp đặt máy bơm trợ lực

Kết luận

Hi vọng qua bài viết này bạn có thể ứng dụng các phương pháp chúng tôi đưa ra để cải thiện áp lực nước trong nhà của bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Hãy theo dõi Saigondepot để nhận được nhiều kiến thức về cải thiện chất lượng nhà tắm của bạn. 

 

Cống thoát nước hay bị tắt nghẽn, nguyên nhân là do đâu?

Chúng ta thường không nghĩ nhiều về những thói quen sinh hoạt hàng ngày, nhưng thực tế, chính những thói quen nhỏ nhặt đó lại có thể trở thành nguyên nhân chủ yếu làm tắc ống thoát nước. Từ việc rửa bát đĩa, tắm gội, cho đến vệ sinh cá nhân, tất cả đều có

Giảm nhiệt trong nhà bằng cách mở và đóng cửa theo phong thủy.

Xu hướng thiết kế không gian mở đang trở nên phổ biến với sự kết hợp giữa việc mở rộng tầm nhìn và tạo không gian thoáng đãng, mát mẻ hơn. Trong thiết kế nhà ở hiện đại, việc điều chỉnh nhiệt độ bằng cách đóng mở các cửa được coi là một giải pháp

Sen tắm nhiệt độ có lợi ích gì? Mua ở đâu hợp lý?

Sử dụng vòi sen để tắm mang lại hiệu quả chăm sóc cơ thể tốt hơn. Việc tắm nước nóng hàng ngày bằng vòi sen càng đem lại nhiều lợi ích tích cực cho sức khỏe. Những vấn đề sức khỏe sẽ được cải thiện, sức khỏe tổng thể của bạn được nâng cao và

Thông tin liên hệ

Shopping Cart
Scroll to Top
Để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ ngay