NHÀ TRƯỜNG CẦN LÀM GÌ KHI HỌC SINH CHUẨN BỊ ĐI HỌC TRỞ LẠI TRONG MÙA DỊCH COVID-19?

Theo báo Lao Động, học sinh các tỉnh sẽ tựu trường vào dịp 1.9, đồng loạt khai giảng vào 5.9. Chỉ còn 2 tuần nữa thôi, sân trường sẽ lại nô nức tiếng cười đùa, hình ảnh vui chơi nhộn nhịp khắp sân trường xóa tan bao im ắng đợt hè vừa qua.

Nhưng làm sao để đảm bảo được an toàn cho các em học sinh, sinh viên, thầy cô, cán bộ nhân viên trong trường, nhà trường cần phải có các kế hoạch cụ thể về việc phòng chống dịch COVID-19 – đang là vấn nạn toàn cầu!

Dịch bệnh không phân biệt biên giới, dân tộc, tình trạng khuyết tật, độ tuổi hay giới tính. Các cơ sở giáo dục cần tiếp tục duy trì một môi trường thân thiện, tôn trọng, hòa nhập và hỗ trợ đối với tất cả mọi người. 

TRÁCH NHIỆM CỦA NHÀ TRƯỜNG KHI HỌC SINH QUAY TRỞ LẠI TRƯỜNG HỌC

 1. Đảm bảo điều kiện phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại trường học
 • Đảm bảo đủ nước uống hợp vệ sinh, ly nước dùng riêng cho mỗi học sinh được vệ sinh sạch sẽ.
 • Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
 • Mỗi học sinh có dụng cụ vệ sinh cá nhân riêng
 • Bố trí và đảm bảo nơi rửa tay có đủ xà phòng và nước sạch, nhà vệ sinh đảm bảo sạch sẽ. 
 • Có đủ xà phòng, dung dịch khử khuẩn, các trang thiết bị phục vụ vệ sinh trường học, có thể tham khảo gợi ý tại đây.
 • Tăng cường lưu thông không khí tại lớp học bằng cách mở cửa ra vào, cửa sổ, sử dụng quạt thường xuyên.
 • Tập huấn công tác phòng chống dịch, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường trong trường học; cách phát hiện các triệu chứng của bệnh COVID-19 như: Sốt, ho, khó thở…
 1. Tuyên truyền, hướng dẫn cho học sinh, cha mẹ học sinh
  • Các biện pháp bảo vệ, theo dõi sức khỏe của học sinh và thực hành các biện pháp vệ sinh cá nhân ở nhà, ở trường, trên đường đến trường và trở về nhà. 
  • Yêu cầu bắt buộc: Theo dõi nhiệt độ, biểu hiện ho, sốt, khó thở của học sinh trước khi đến trường và thông tin ngay cho nhà trường khi học sinh có các biểu hiện trên.
  • Thông tin về các biện pháp phòng chống dịch đã thực hiện và sẽ tiếp tục thực hiện tại các nhà trường, ký túc xá.
  • Nhà trường đảm bảo môi trường học an toàn, vệ sinh khử khuẩn trường học, giám sát chặt chẽ sức khỏe để phòng dịch Covid-19.
 2. Trách nhiệm của nhà trường trong thời gian học sinh học ở trường.
  • Hướng dẫn học sinh rửa tay đúng cách trước khi vào lớp, sau khi ăn, sau mỗi giờ ra chơi, sau khi đi vệ sinh… Che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy, khăn tay, bỏ rác đúng nơi quy định.
  • Không dùng chung các đồ cá nhân như cốc, chai nước, khăn tay, muỗng đũa, gối chăn… Nghiêm cấm học sinh khạc nhổ bừa bãi; đeo khẩu trang trong thời gian ở trường.
  • Đảm bảo khoảng cách 1,5m giữa các chỗ ngồi, đảm bảo khoảng cách tối thiểu trong các hoạt động chung của học sinh, giáo viên.
 3. Vệ sinh môi trường, khử khuẩn tại ký túc xá
  • Khử khuẩn nền nhà, tường nhà (nếu có thể), bàn ghế, các đồ vật trong phòng học, khu bán hàng/căng tin ít nhất 1 lần/ngày
  • Dọn vệ sinh, lau rửa, khử khuẩn khu vực rửa tay, nhà vệ sinh ít nhất 1 lần/ngày
  • Khử khuẩn tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, nút bấm thang máy ít nhất 1-2 lần/ngày.
  • Vệ sinh ngoại cảnh, phát quang bụi rậm, không để nước động…, tăng cường thông khí tại các phòng bằng cách mở cửa ra vào và cửa sổ.
  • Bố trí đủ thùng đựng rác và chất thải có nắp đậy, đặt ở vị trí thuận tiện. Thực hiện thu gom, xử lý chất thải hàng ngày.

Đặc biệt về cha mẹ học sinh có trách nhiệm đo nhiệt độ tại nhà trước khi đến trường, nếu có sốt, ho, khó thở thì chủ động cho học sinh nghỉ học, theo hướng dẫn để chống dịch COVID-19 trong trường học và ký túc xá của Bộ Y tế.

Hi vọng các trường họ sẽ có những biện pháp ngăn ngừa đúng đắn, đảm bảo thực hiện nghiêm chỉnh các kế hoạch phòng ngừa bệnh dịch để phụ huynh, học sinh an tâm đến trường học tập – vì một tương lai tươi sáng!

Trang bị đầy đủ bồn rửa, vòi nước, bình đựng xà phòng
để các em được đảm bảo sức khỏe

Siêu sale giá sốc – Vách kính phòng tắm giảm tới 20%

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, không gian phòng tắm không chỉ là nơi để làm sạch cơ thể mà còn là điểm nhấn của sự sang trọng và tiện nghi trong ngôi nhà của chúng ta. Và để tạo nên không gian đó, vách kính phòng tắm đã trở thành một lựa chọn

Tri Ân Kiến Trúc Sư – Mua hàng SaigonDepot nhận Cashback lên đến 5%

Trải qua hơn 30 năm phát triển, SaigonDepot là một trong những đơn vị đi đầu tại thị trường Việt Nam chuyên cung cấp các sản phẩm thiết bị vệ sinh chất lượng với mức giá phải chăng. Để đạt được vị thế như ngày hôm nay, chúng tôi không thể không nhắc tới sự

Combo Thiết Bị Vệ Sinh – 6 Món – Sterope

Tổng hợp 4 combo thiết bị vệ sinh khuyến mãi tại SaigonDepot

SaigonDepot là một đơn vị đồng hành lâu năm với gia đình trong việc tân trang không gian phòng tắm và nâng cao trải nghiệm vệ sinh. Ngoài việc cung cấp lẻ các sản phẩm thiết bị nhà tắm, nhà bếp. Chúng tôi còn mang đến cho khách hàng những combo sản phẩm trọn gói

Thông tin liên hệ

Shopping Cart
Scroll to Top
Để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ ngay