12 lời khuyên sử dụng nhà tắm để bảo vệ môi trường

Lãng phí nước và năng lượng là vấn đề rất được quan tâm trong xã hội hiện nay. Tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến thiếu hụt trong tương lai. Nhưng không phải thiết kế nhà tắm nhỏ sẽ giúp tiết kiệm nước. Để hạn chế hết mức lãng phí nước trong nhà tắm, bạn cần phải lưu ý 12 lời khuyên sau đây.

Bài viết liên quan: 

phuong-phap-tiet-kiem-nuoc-2
tiết kiệm nước là cách bảo vệ môi trường

1. Bồn cầu tiết kiệm nước

Bồn cầu là thiết bị vệ sinh tiêu thụ nước nhiều nhất trong nhà tắm. Theo nghiên cứu, trung bình một ngày một người sẽ sử dụng bồn cầu từ 3 đến 4 lần. Trong khi đó, mỗi lần sử dụng sẽ tốn từ 3 đến 6 lít nước. Như vậy, trong một ngày một người có thể tiêu tốn gần 24 lít nước. Đây là một con số khá lớn trong một năm.

Để giảm thiểu sự lãng phí nước từ bồn cầu, bạn nên lắp đặt những bồn cầu tiết kiệm nước. Trên thị trường hiện nay cũng có khá nhiều thương hiệu với nhiều mức xả khác nhau. Ví dụ như bồn cầu xả kép 3 đến 4,5 lít nước sẽ giúp tiết kiệm 47% lượng nước xả thông thường. Ngoài ra, bồn cầu tiết kiệm nước không chiếm quá nhiều diện tích, phù hợp với nhu cầu thiết kế nhà vệ sinh 5m2.

Với hệ thống xả Siphon, bồn cầu Atmor với chế độ xả tiết kiệm nước 2.8/4 lít chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn: tham khảo sản phẩm Bồn Cầu Atmor

Combo Bồn Cầu 2 khối AT8866 + Lavabo đặt bàn AT4034A
Combo Bồn Cầu 2 khối AT8866 + Lavabo đặt bàn AT4034A

2. Tránh lãng phí nước nóng

Nước nóng từ vòi sen, vòi nước trong nhà tắm được đun trong thời gian nhất định. Việc đun để nước nóng tốn khá nhiều năng lượng nhiệt và điện. Vì thế, lãng phí nước nóng vừa lãng phí nguồn tài nguyên nước và nguồn tài nguyên nhiệt. Bạn nên tắt vòi nước khi không sử dụng và tránh lãng phí nước khi không cần thiết.

Sử dụng máy nước nóng chính là phương pháp tiết kiệm nước tối ưu: tham khảo máy nước nóng gián tiếp/trực tiếp

Máy nước nóng trực tiếp có bơm ATMOR AT-378EP
Sử dụng máy nước nóng là phương pháp tiết kiệm nguyên liệu

3. Vệ sinh vòi nước định kỳ

Vòi nước sau một thời gian sử dụng sẽ bị bám cặn trong ống. Những vết bám này làm ảnh hưởng đến áp suất dòng nước, gây cản trở đến việc sử dụng. Bạn sẽ sử dụng nhiều nước hơn để đáp ứng nhu cầu của mình. Vì vậy, bạn nên sử dụng các thiết bị sục để làm sạch cặn bẩn.

meo-lam-sach-lavabo-2
vệ sinh khu vực bồn rửa, vòi rửa để tránh rò rỉ nước

4. Sử dụng vòi tiết kiệm nước

Vòi tiết kiệm nước là giải pháp tối ưu trong việc thiết kế nhà tắm nhỏ để tiết kiệm nước. Ngoài việc hạn chế mực nước trong khi sử dụng. Vòi tiết kiệm nước có thể tiết kiệm gần 89% lượng nước sử dụng. Ngoài ra, thị trường hiện nay có nhiều vòi nước tích hợp tính năng hiện đại. Những vòi nước này có thể tự động ngắt khi không sử dụng.

voi-rua-chen-cam-ung-MOEN-7594EC-1
sử dụng vòi cảm ứng tối đa hiệu suất tiết kiệm nước

5. Sử dụng bộ sản phẩm tiết kiệm năng lượng

Việc chọn lựa bộ sản phẩm tiết kiệm năng lượng sẽ đảm bảo thẩm mỹ và chi phí cho bạn. Các sản phẩm nổi bậc trong bộ sản phẩm này có thể kể đến như vòi nước thông minh, vòi hoa sen tự động, bồn cầu tự động,…. Vòi nước này sẽ giới hạn tốc độ, lưu lượng dòng chảy của nước khi sử dụng. Ngoài ra nó còn kiểm soát được nhiệt độ và thời gian sử dụng phù hợp. Sử dụng các bộ sản phẩm cũng là giải pháp cho việc thiết kế phòng tắm nhỏ 1m2.

6. Lắp đặt đèn led

Đối với đèn tường và đèn viền gương nhà tắm, bạn nên sử dụng đèn led. Đèn led tiêu thụ điện năng ít hơn 80% so với đèn thông thường. Mức độ sáng của nó cũng rõ hơn và tuổi thọ cũng dài hơn loại đèn khác. Đèn led cũng giúp nhà tắm của bạn thêm hiện đại hơn. Vậy nên đèn led được lựa chọn khá nhiều trong thiết kế nhà tắm nhỏ.

12 lời khuyên sử dụng nhà tắm để bảo vệ môi trường
sử dụng đèn led tiết kiệm điện

7. Lắp đặt thiết bị điều chỉnh nhiệt thông minh

Thiết bị điều chỉnh nhiệt độ thông minh với công nghệ hiện đại giúp đạt được nhiệt độ nhanh chóng. Sản phẩm còn giúp hạn chế sự thay đổi nhiệt độ từ nóng sang lạnh đột ngột. Khi thấy lượng nước quá nóng, sản phẩm sẽ tự động cân bằng lại nhiệt cho người dùng. Việc này giúp tiết kiệm được lượng lớn nguồn năng lượng trong thiết kế nhà vệ sinh nhỏ.

8. Sử dụng công nghệ AIR ECO cho vòi sen và vòi sen

Công nghệ air eco là công nghệ tăng không khí trong dòng nước. Khi nước được bơm thêm không khí sẽ giúp làm giảm lượng nước tiêu thụ đến 10%. Ngoài ra, áp lực dòng nước cũng tốt hơn. So với vòi hoa sen thông thường, thì vòi sen có công nghệ air eco có dòng nước mạnh hơn. Và công nghệ air eco ít tiêu thụ năng lượng hơn.

9. Chú ý thời gian dùng nước

Theo một nghiên cứu của WHO, trung bình 1 vòi heo sen sẽ tiêu tốn gần 200 lít nước trong 10 phút sử dụng. Trong đó lượng nước bị lãng phí khá lớn. Vì vậy, bạn nên chú ý thời gian sử dụng nước của mình. Chỉ nên sử dụng nước khi cần thiết, để tránh lãng phí nguồn tài nguyên nước.

10. Sử dụng vòi hoa sen thay thế bồn tắm

Hãy sử dụng vòi hoa sen thay vì bồn tắm. Cùng trong một lần tắm, nhưng bồn tắm tốn gấp 8 lượng nước mà vòi hoa sen sử dụng. Cụ thể, lượng nước tiêu thụ trung bình cho một lần tắm bồn là 250 lít. Trong khi đó, nếu sử dụng vòi hoa sen, bạn chỉ tốt hơn 30 lít nước trong 5 phút. Vòi hoa sẽ cũng ít chiếm không gian hơn so với bồn tắm, nó là sản phẩm phù hợp với thiết kế nhà tắm nhỏ.

Tham khảo các dòng vòi hoa sen của chúng tôi: https://saigondepot.vn/danh-muc/sen-voi/sen-tam/

voi-sen-am-tuong (14)
tắm vòi sen giúp tiết kiệm nước hơn bồn tắm

11. Kiểm tra thiết bị định kỳ

Hãy giữ thói quen kiểm tra định kì các thiết bị nước của nhà tắm. Việc thường xuyên kiểm tra các thiết bị sẽ giúp ngăn chặn rò rỉ nước. Vì nếu trong một giây bị rò rỉ 1 giọt nước, nghĩa là trong một ngày lãng phí hơn 5 lít nước. Như vật một năm nhà tắm của bạn lãng phí một khối lượng nước rất lớn.

cai-tao-nha-tam (1)
nhớ hãy kiểm tra thiết bị thường xuyên

12. Tắt nước khi không sử dụng

Bạn đừng quên tắt vòi khi đang đánh răng hay cạo râu. Theo như một nghiên cứu, nếu bạn để vòi chảy trong 30 giây thay vì 2 phút trong lúc đánh răng. Như vậy bạn sẽ tiết kiệm được hơn 18 lít nước trong một tuần. Không chỉ riêng lúc đánh răng, mà bạn cũng nên chú ý và tắt nước khi không sử dụng.

Kết luận

Trên đây là những lưu ý khi thiết kế nhà tắm nhỏ giúp bạn tiết kiệm được nguồn năng lượng và nguồn nước. Với những thay đổi nhỏ này sẽ góp phần vào việc bảo vệ môi trường, phát triển bền vững trong lương ai. Tại SaigonDepot, chúng tôi cung cấp các trang thiết bị vệ sinh chất lượng và hiện đại. Sản phẩm của chúng tôi có mẫu mã đẹp với công nghệ cao, giúp tiết kiệm lượng nước dùng. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn kỹ càng nhất cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Giảm nhiệt trong nhà bằng cách mở và đóng cửa theo phong thủy.

Xu hướng thiết kế không gian mở đang trở nên phổ biến với sự kết hợp giữa việc mở rộng tầm nhìn và tạo không gian thoáng đãng, mát mẻ hơn. Trong thiết kế nhà ở hiện đại, việc điều chỉnh nhiệt độ bằng cách đóng mở các cửa được coi là một giải pháp

Sen tắm nhiệt độ có lợi ích gì? Mua ở đâu hợp lý?

Sử dụng vòi sen để tắm mang lại hiệu quả chăm sóc cơ thể tốt hơn. Việc tắm nước nóng hàng ngày bằng vòi sen càng đem lại nhiều lợi ích tích cực cho sức khỏe. Những vấn đề sức khỏe sẽ được cải thiện, sức khỏe tổng thể của bạn được nâng cao và

Thông tin liên hệ

Shopping Cart
Scroll to Top
Để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ ngay